Hoàng quý phi Thái Lan âm mưu lật đổ Hoàng hậu với những toan tính kỹ lưỡng

Bà Sineenat đã tìm cách ngăn cản Quốc vương Thái Lan kết hôn với Hoàng hậu Suthida vào hồi tháng 5 vừa qua.

Bà Sineenat đã tìm cách ngăn cản Quốc vương Thái Lan kết hôn với Hoàng hậu Suthida vào hồi tháng 5 vừa qua.

Vào ngày 21/10, Hoàng gia Thái Lan gây chấn động khi bất ngờ thông báo Quốc vương Rama X đã phế truất mọi tước hiệu, quân hàm và huân chương của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi, 34 tuổi, với cáo buộc âm mưu lật đổ Hoàng hậu Suthida và tội bất trung với nhà vua.

Thông tin này khiến nhiều người dân Thái Lan bị sốc, bởi bà Sineenat vừa mới được phong Hoàng quý phi chưa đầy ba tháng trước và trong lần xuất hiện mới nhất của mình, Hoàng quý phi vẫn vui vẻ tham gia hoạt động từ thiện. Được biết, trước khi trở thành Hoàng quý phi Thái Lan đầu tiên sau gần 1 thế kỷ, bà Sineenat đã âm mưu muốn lên ngôi Hoàng hậu.

Vào hồi tháng 5 vừa qua, Quốc vương Thái Lan đã kết hôn với cựu chỉ huy lực lượng cận vệ Suthida Tidjai, 41 tuổi và phong bà làm Hoàng hậu chỉ vài ngày trước khi ông làm lễ đăng quang. Trong thông cáo dài 2 trang được công bố vào tối 21/10 cho biết, bà Sineenat đã bày tỏ sự phản đối quyết định lập Hoàng hậu của Quốc vương và gây áp lực bằng mọi cách nhằm ngăn ông phong bà Suthida làm Hoàng hậu để đưa cô vào thay thế.

Hoàng quý phi Thái Lan âm mưu lật đổ Hoàng hậu với những toan tính kỹ lưỡng-1
Hoàng quý phi (trái) âm mưu lật đổ Hoàng hậu (phải).

"Khi mọi việc không được như ý, với tham vọng của mình, Sineenat đã tìm cách chiếm đoạt ngôi vị Hoàng hậu", thông cáo hoàng gia có đoạn.

Quốc vương Rama X muốn xoa dịu mâu thuẫn này và ngăn chặn "những hành động không thích hợp chống lại hoàng gia và quốc gia" nên đã sắc phong Sineenat, người được cho là một trong những bạn gái lâu năm của ông, làm Hoàng quý phi hồi tháng 7.

Vài ngày sau buổi lễ, hoàng gia Thái Lan công bố những bức ảnh cho thấy Sineenat tham gia các buổi huấn luyện quân sự, lái máy bay, nhảy dù và nắm tay Nhà vua. Đây là lần hiếm hoi những hình ảnh về cuộc sống riêng tư của các thành viên hoàng gia Thái Lan được hé lộ và nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Hình ảnh về Hoàng quý phi cũng trở nên gần gũi với mọi người hơn.

Hoàng quý phi Thái Lan âm mưu lật đổ Hoàng hậu với những toan tính kỹ lưỡng-2
Hình ảnh Hoàng quý phi được Cung điện hoàng gia công bố trên trang web chính thức.

Tuy nhiên, động thái này của Quốc vương Rama X dường như không xoa dịu được mâu thuẫn giữa Hoàng quý phi và Hoàng hậu. Từ khi trở thành Hoàng quý phi, bà Sineenat luôn tỏ ra sự bất tuân Quốc vương và Hoàng hậu Suthida. 

Ngoài ra, bà cũng bị buộc tội đã lạm dụng tên tuổi của nhà vua để phục vụ lợi ích của cá nhân, ra lệnh cho mọi người và nói với họ rằng chính Quốc vương đã yêu cầu bà làm vậy thay mặt ông. Điều này đã gây ra sự rạn nứt giữa các triều thần trong cung điện và khiến mọi người hiểu lầm.

"Hoàng quý phi Sineenat đã vô ơn và hành xử theo cách không xứng đáng với tước hiệu của mình. Bà đã không hài lòng với tước hiệu được nhà vua ban cho mà làm mọi thứ để vươn lên vị trí hoàng hậu. Hành vi của bà thể hiện sự bất kính với ân sủng của nhà vua và gây chia rẽ giữa các triều thần và hiểu lầm trong người dân", thông cáo cho biết.

Hoàng quý phi Thái Lan âm mưu lật đổ Hoàng hậu với những toan tính kỹ lưỡng-3
Hoàng quý phi Thái Lan đã lợi dụng vị trí của mình làm lũng đoạn triều chính, âm mưu lên ngôi Hoàng hậu.

Bà Sineenat sinh năm 1985 tại tỉnh Nan, phía bắc Thái Lan, tốt nghiệp học viện Quân y Hoàng gia năm 23 tuổi và từng làm một nữ y tá. Bà cũng từng tham gia huấn luyện phi công ở Thái Lan và Đức, là một thành viên lực lượng cận vệ của Nhà vua và được phong hàm thiếu tướng hồi tháng 5.

Theo Helino


Hoàng quý phi Thái Lan


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.