Hoàng tử Harry bị chỉ trích dữ dội khi có hành động tồi tệ và "thô lỗ" đối với Tổng thống Mỹ và Ivanka Trump

Hoàng tử Harry đang trở thành tâm điểm chỉ trích dữ dội của người dùng mạng và truyền thông quốc tế.

Hoàng tử Harry đang trở thành tâm điểm chỉ trích dữ dội của người dùng mạng và truyền thông quốc tế.

Vào sáng ngày 3/6, vợ chồng Tổng thống Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Stansted, Essex sau đó di chuyển lên trực thăng Marine One bay đến gặp Nữ hoàng Anh tại Cung điện Buckingham.

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ đã được Nữ hoàng Anh đón tiếp theo nghi thức trang trọng nhất. Sau đó, vợ chồng ông Trump dùng bữa trưa thân mật với Nữ hoàng Anh, Hoàng tử Harry cũng đại diện cho Hoàng gia Anh góp mặt trong sự kiện này. Trong khi đó, Meghan vắng mặt với lý do nghỉ thai sản.

Sau khi dùng bữa trưa, Nữ hoàng Anh đã đưa vợ chồng Tổng thống Mỹ tham quan bộ sưu tập nghệ thuật hoàng gia trong Cung điện Buckingham. Hoàng tử Harry bỗng trở thành tâm điểm chú ý khi tham dự sự kiện với gương mặt cau có, khó chịu. Hoàng tử nước Anh đã giữ khoảng cách với Tổng thống Mỹ và cũng không chụp ảnh cùng ai.

Hoàng tử Harry bị chỉ trích dữ dội khi có hành động tồi tệ và thô lỗ đối với Tổng thống Mỹ và Ivanka Trump-1Hoàng tử Harry lộ vẻ mặt khó chịu, không mặn mà giao tiếp với con gái Tổng thống Mỹ.

Công tước xứ Sussex đi cùng với con gái lớn của Tổng thống Mỹ, Ivanka Trump, nhưng chỉ trò chuyện trong chốc lát. Hoàng tử Harry lộ vẻ không mặn mà, để mặc Ivanka Trump nói chuyện với Huân tước Chamberlain.

Trong khi đó, Nữ hoàng Elizabeth và Thái tử Charles đi cùng Trump và nhiệt tình giới thiệu cho ông các món đồ trong bộ sưu tập. Tổng thống Mỹ cũng tỏ ra rất hứng thú với hoạt động này. Nhiều người đã tỏ ra bức xúc trước phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của Hoàng tử Harry.

"Harry là thành viên hoàng gia có địa vị cao thứ ba trong căn phòng đó, sau Nữ hoàng và cha anh ấy, nhưng Hoàng tử có vẻ không tham gia bất cứ nghĩa vụ hoàng gia nào", một người bình luận.

Hoàng tử Harry bị chỉ trích dữ dội khi có hành động tồi tệ và thô lỗ đối với Tổng thống Mỹ và Ivanka Trump-2Hoàng tử Harry lảng tránh Tổng thống Trump.

Hoàng tử Harry bị chỉ trích dữ dội khi có hành động tồi tệ và thô lỗ đối với Tổng thống Mỹ và Ivanka Trump-3Công tước xứ Sussex bỏ mặc Ivanka Trump đứng lẻ loi một mình không ai nói chuyện.

Hoàng tử Harry bị chỉ trích dữ dội khi có hành động tồi tệ và thô lỗ đối với Tổng thống Mỹ và Ivanka Trump-4Hoàng tử Harry tỏ thái độ sau khi ông Trump "nói xấu" Meghan.

Thái độ của Harry được cho là xuất phát từ sự bất mãn cá nhân vì trước đó có thông tin cho rằng Tổng thống Trump nói Meghan Markle, vợ của Harry, là người "xấu tính". Meghan từng ủng hộ đối thủ của Trump là Hillary Clinton trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016. Meghan nói ông Trump là người kỳ thị phụ nữ, gây chia rẽ và tuyên bố sẽ chuyển sang Canada sống nếu ông đắc cử.

Tổng thống Mỹ đã phủ nhận bình luận khiếm nhã về công nương người Mỹ trước khi lên đường thăm Vương quốc Anh. Nhà bình luận về hoàng gia Ingrid Seward cho rằng Harry trông có vẻ gắt gỏng và như thể anh không muốn có mặt ở đó.

"Hoàng tử Harry cư xử khá non nớt và để cho sự thù địch cá nhân chi phối. Bất kể cảm xúc cá nhân là gì, nhiệm vụ của anh ấy là hỗ trợ Nữ hoàng. Hoàng tử nên nhận lời khuyên từ bà của mình, người không bao giờ để cảm xúc cá nhân lấn át mọi thứ. Cách cư xử của anh ấy thật tồi tệ và thô lỗ", Seward nói.

Hoàng tử Harry bị chỉ trích dữ dội khi có hành động tồi tệ và thô lỗ đối với Tổng thống Mỹ và Ivanka Trump-5Tổng thống Trump dính vào vụ lùm xùm nói xấu Meghan Markle.

Sau khi kết thúc nhiệm vụ, Hoàng tử Harry đến phòng tập riêng và dành 90 phút tại đó. Công tước xứ Sussex cũng không tham dự yến tiệc chào mừng gia đình Tổng thống Mỹ tại Cung điện Buckingham tối cùng ngày.

Mặc dù vậy, cũng có nhiều ý kiến lên tiếng bảo vệ Hoàng tử Harry. Một số ý kiến cho rằng Harry là người được bổ sung cuối cùng vào danh sách hoàng gia đón tiếp Tổng thống Mỹ và điều đó khiến anh ấy chịu nhiều áp lực.

Theo Helino


Tổng thống Mỹ Trump

Ivanka Trump

Hoàng tử Harry


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.