Hoàng tử Harry thừa nhận mắc sai lầm

Trong tuyên bố liên quan đến vụ kiện báo chí đang diễn ra, Hoàng tử Harry thừa nhận mắc sai lầm khi hẹn hò với Chelsy Davy. Đây được cho là ám chỉ đến cáo buộc lừa dối bạn gái cũ lâu năm từng bị Daily Mirror đưa tin gần 20 năm trước.

Ngày 6/6, New York Times trích dẫn một tuyên bố bằng văn bản của Hoàng tử Harry, đề cập đến bạn gái cũ Chelsy Davy.

“Tôi chưa trưởng thành, tôi không thực sự suy nghĩ về hành động của mình và tôi đã đưa ra một quyết định ngu ngốc. Và những sai lầm của tôi bị phơi bày trước công chúng”, Công tước xứ Sussex cho biết.


Hoàng tử Harry thừa nhận mắc sai lầm-1Hoàng tử Harry và bạn gái cũ Chelsy Davy.

Theo Page Six, tuyên bố trên được đưa ra như một phần trong vụ kiện chống lại tập đoàn báo chí Anh Mirror Group Newspaper (MGN) về các hoạt động thu thập tin tức bị cáo buộc vô đạo đức và trái pháp luật.

Harry không đi vào chi tiết về “quyết định ngu ngốc” trong quá khứ, nhưng tuyên bố nhằm mục đích phản hồi hai bài báo vào tháng 1/2005 của Daily Mirror đưa tin về việc Harry tán tỉnh cô gái tóc nâu tại bữa tiệc khi Davy vắng nhà.

Theo hoàng tử tóc đỏ, hai bài báo viết Davy nổi cơn thịnh nộ và chỉ trích Harry gay gắt qua điện thoại. Tuy nhiên, Harry nhấn mạnh không hề nhớ đã tranh cãi với người đẹp Zimbabwe.

“Vì sống ở các quốc gia khác nhau, phần lớn mối quan hệ của chúng tôi diễn ra qua điện thoại. Tôi biết tôi đã nói chuyện với cô ấy rất nhiều vì thời gian đó là giai đoạn thử thách đối với tôi, nhưng tôi không nhớ phản ứng của cô ấy”, anh viết.

Ông chủ Archewell cho biết thêm trọng tâm trong các cuộc tranh cãi trước đây giữa anh và Davy là họ ngày càng mất lòng tin đối với những người thân thiết nhất.

“Ở giai đoạn này, Chelsy đã cực kỳ cảnh giác về mối quan hệ của chúng tôi và vòng tròn bạn bè mà chúng tôi tin tưởng cung cấp thông tin về chúng tôi đã giảm đi đáng kể. Mỗi khi những câu chuyện kiểu này được đăng tải, mối quan hệ của chúng tôi lại trở nên căng thẳng, chúng tôi bắt đầu mất lòng tin vào những người xung quanh mình”, anh chia sẻ.

Hai bài báo trên Daily Mirror cho biết thông tin có được về Hoàng tử Harry trích dẫn từ lời kể của “bạn bè” hoặc “những người dự tiệc”. Tuy nhiên, con trai út của Vua Charles khẳng định không ai biết về các cuộc điện thoại riêng tư giữa anh và bạn gái cũ.

“Vậy làm sao các nhà báo có thể biết về điều này?”, anh đặt câu hỏi, ám chỉ bị nghe lén điện thoại.


Hoàng tử Harry thừa nhận mắc sai lầm-2Harry đổ lỗi cho báo chí, truyền thông khiến mối quan hệ với Davy tan vỡ.

Harry đang kiện MGN với cáo buộc hãng tin đã hack điện thoại và sử dụng các phương pháp bất hợp pháp khác để lấy thông tin cho hàng chục bài báo về anh trong vài thập kỷ qua.

Cựu thành viên Hoàng gia Anh đã đến London vào ngày 5/6 để làm nhân chứng trong phiên tòa tại Tòa án tối cao London.

Đây không phải lần đầu Harry nói về Chelsy Davy trong năm nay. Trong cuốn hồi ký Spare phát hành vào tháng 1, Harry tiết lộ chia tay người yêu cũ một phần vì bị áp lực từ suy nghĩ của cố Nữ hoàng Elizabeth II về cô. Đồng thời, người đẹp tóc vàng cũng thấy khó chịu khi bị cánh săn ảnh đeo bám liên tục.

Chelsy Davy sinh năm 1985, kém Hoàng tử Harry một tuổi. Cô sinh ra và lớn lên ở Zimbabwe. Cô là người sáng lập kiêm chủ sở hữu thương hiệu trang sức Aya và công ty du lịch Aya Africa.

Harry và Chelsy Davy gặp nhau và hẹn hò vào năm 2004 khi Davy đến Anh học tập. Năm 2011, Davy thông báo chia tay trên Facebook, Harry cũng xác nhận đang độc thân.

Sau chia tay, mối quan hệ giữa họ vẫn tốt đẹp. Cùng năm 2011, Davy vẫn dự đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate. Cô cũng góp mặt trong hôn lễ của Harry và Meghan vào tháng 5/2018.

Davy kết hôn với Sam Cutmore-Scott vào tháng 5/2022 và sinh con trai Leo vào tháng 10.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/hoang-tu-harry-thua-nhan-mac-sai-lam-post1540851.tpo

Hoàng tử Harry


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.