Hơn hai tuần, 114 bác sĩ Indonesia tử vong vì COVID-19

Hiệp hội Bác sĩ Indonesia (IDI) cho biết số y bác sĩ qua đời do COVID-19 ở nước này đã tăng mạnh trong nửa đầu tháng Bảy.

Hơn hai tuần, 114 bác sĩ Indonesia tử vong vì COVID-19-1

Theo IDI, 114 bác sĩ đã tử vong trong khoảng thời gian từ ngày 1/7 đến 17/7. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay, chiếm hơn 20% trong tổng số 545 bác sĩ Indonesia qua đời vì COVID-19 kể từ đầu dịch.

Mahesa Paranadipa, một quan chức cấp cao của IDI, cho biết hiệp hội lo ngại rằng hệ thống y tế Indonesia có thể không đủ khả năng đối phó với làn sóng dịch mới.

"Chúng tôi lo rằng hệ thống có thể sẽ sụp đổ", Paranadipa nói. "Đây mới chỉ là những dữ liệu chúng tôi thu thập được. Có thể còn nhiều dữ liệu khác chưa được báo cáo tới chúng tôi."

Với sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, số ca mắc mới COVID-19 hàng ngày ở Indonesia đã tăng lên tới khoảng 40.000 - 50.000 ca. Tổng số ca mắc COVID-19 đến thời điểm hiện tại là gần 2,9 triệu ca, với hơn 73.500 ca tử vong.

Các chuyên gia y tế đang gọi Indonesia là tâm dịch mới của châu Á. Ngày 18/7, nước này báo cáo 44.721 ca mắc COVID-19 mới với 1.093 ca tử vong.

Trước đó, chính phủ Indonesia đã áp đặt các biện pháp hạn chế di chuyển nghiêm ngặt bắt đầu từ ngày 3/7 để làm chậm sự lây lan của virus. Các biện pháp này sẽ hết hạn vào thứ Ba tuần tới, nhưng có thể sẽ được gia hạn.

Theo TIỀN PHONG

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/hon-hai-tuan-114-bac-si-indonesia-tu-vong-vi-covid-19-post1356682.tpo

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.