Hùa theo vợ đánh đập nữ lao công đáng thương, giảng viên du học nước ngoài khiến dư luận phẫn nộ

Một giảng viên người Trung Quốc từng du học tại Nhât và Mỹ đã khiến dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới phải dậy sóng...

Một giảng viên người Trung Quốc từng du học tại Nhât và Mỹ đã khiến dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới phải dậy sóng khi hùa theo vợ đánh đập một nữ nhân viên vệ sinh dã man ngay giữa đường.

Vào khoảng 14 giờ ngày 4/10, tại một con đường ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã xảy ra vụ ẩu đả giữa một cặp vợ chồng và một nữ nhân viên vệ sinh, thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Hùa theo vợ đánh đập nữ lao công đáng thương, giảng viên du học nước ngoài khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ - Ảnh 1.

Tuy chưa rõ nguyên nhân vụ việc là gì, nhưng theo những hình ảnh được người dân sống ở khu vực gần đó chia sẻ, có thể thấy nữ nhân viên vệ sinh đã bị cặp vợ chồng kia đánh đập thậm tệ.

Ban đầu, người vợ lao vào vừa đánh vừa mắng nữ lao công, bà ta luôn miệng nói rằng: "Tôi kiếm được bao nhiêu tiền, còn bà kiếm được bao nhiêu tiền mà bà dám cản đường tôi đi kiếm tiền hả?"

Hùa theo vợ đánh đập nữ lao công đáng thương, giảng viên du học nước ngoài khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ - Ảnh 2.

Tiếp đó, người chồng đang đứng phía sau cũng xông lên đánh đập người phụ nữ nghèo kia. Thân cô thế cô, nữ lao công bị đánh chảy máu mũi và mồm, nằm sõng soài trên nền đất khóc thương cho số phận hẩm hiu của mình.

Được biết, cặp vợ chồng ra tay đánh người kể trên thuộc tầng lớp trí thức, người chồng mang họ Cát, hiện đang là giảng viên của trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Thiểm Tây, ở thành phố Tây An. Vị giảng viên này từng học tập rồi công tác ở Nhật và Mỹ trong một thời gian dài.

Hùa theo vợ đánh đập nữ lao công đáng thương, giảng viên du học nước ngoài khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ - Ảnh 3.

Chính vì học thức và địa vị xã hội của ông Cát, nên nhiều người càng tỏ ra bất bình trước hành động của vợ chồng ông ta. Thậm chí, một số người còn hết sức phẫn nộ khi lên án sự dã man của một người mang danh nhà giáo đối với kẻ yếu thế hơn mình.

Ngay sau khi vụ việc gây nên làn sóng phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội, các cơ quan chức năng đã bắt tay mở cuộc điều tra.

Ngày 5/10, phía Ban Giám hiệu trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Thiểm Tây cũng nhanh chóng xác minh sự việc và đưa ra hình thức kỷ luật đối với giảng viên của mình. Hiện tại, ông Cát đã bị đình chỉ công tác và đang chờ đợi những phán quyết tiếp theo của pháp luật cũng như nhà trường.

Hùa theo vợ đánh đập nữ lao công đáng thương, giảng viên du học nước ngoài khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ - Ảnh 4.Nữ lao công bị thương tích khắp mình sau vụ việc.

Theo Thời Đại

đánh người

giảng viên

lao công