Phải cách ly tại nhà để tránh Covid-19, huấn luyện viên thể hình làm "dậy sóng" khi trèo hẳn lên nóc nhà dạy cả xóm tập thể dục

Huấn luyện viên thể hình đứng trên nóc nhà để hướng dẫn cả một khu chung cư cùng tập thể dục, khiến cộng đồng mạng cũng "đứng ngồi không yên".

Ngày 17/3, Bộ Y tế Tây Ban Nha xác nhận gần 2.000 ca nhiễm mới của dịch COVID-19 trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca trên toàn quốc vượt 11.000 với 491 người thiệt mạng.

Trong nỗ lực cố gắng và làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, chính phủ Tây Ban Nha hôm 14/3 đã áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc, khi số ca nhiễm Covid-19 ở nước này tăng chóng mặt. Theo đó, 46 triệu người dân Tây Ban Nha phải hạn chế di chuyển trong khuôn khổ lệnh tình trạng khẩn cấp kéo dài 15 ngày để chống lại virus corona.

Phải cách ly tại nhà để tránh Covid-19, huấn luyện viên thể hình làm dậy sóng khi trèo hẳn lên nóc nhà dạy cả xóm tập thể dục-1Đường phố ở trung tâm du lịch sầm uất Seville vắng tanh.

Người dân chỉ được phép rời khỏi nhà để mua thức ăn và thuốc men, đến bệnh viện và ngân hàng, hoặc chuyến đi liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ và người già.

Điều này có nghĩa là phòng tập thể hình chắc chắn phải đóng cửa nhưng nó không thể ngăn được "tinh thần thể dục thể thao" của người Tây Ban Nha. Một huấn luyện viên thể hình đã kêu gọi hàng xóm của mình tổ chức một buổi tập thể dục lớn từ ban công các ngôi nhà của họ ở thành phố Seville, miền nam Tây Ban Nha.

Phải cách ly tại nhà để tránh Covid-19, huấn luyện viên thể hình làm dậy sóng khi trèo hẳn lên nóc nhà dạy cả xóm tập thể dục-2Phải cách ly tại nhà để tránh Covid-19, huấn luyện viên thể hình làm dậy sóng khi trèo hẳn lên nóc nhà dạy cả xóm tập thể dục-3
Tinh thần thể dục đáng biểu dương của người dân Tây Ban Nha trong mùa dịch.

Mới đây, phòng tập gym có tên Sano Sevilla Los Bermejales đã đăng tải đoạn video cho thấy hình ảnh HLV Gonzalo đứng trên nóc nhà để hướng dẫn cả một khu chung cư cùng tập thể dục, khiến cộng đồng mạng cũng "đứng ngồi không yên".

Trong video, người ta thấy thầy Gonzalo đứng trên mái nhà ở giữa một khu chung cư, bật nhạc thật to và nhảy, trong khi đó những người hàng xóm đứng ở ban công cũng tập theo động tác của Gonzalo. Tất cả đều hưởng ứng tạo nên bầu không khí phấn khởi, sôi động như chưa từng có đại dịch nào ghé qua cũng chẳng có con virus nào đánh bại được tinh thần của họ.

Phải cách ly tại nhà để tránh Covid-19, huấn luyện viên thể hình làm dậy sóng khi trèo hẳn lên nóc nhà dạy cả xóm tập thể dục-4

Dòng trạng thái của phòng tập Los Bermajales có ghi: "Đây là cách @gonzalo_gbroto (tài khoản Instagram của thầy Gonzalo) giết thời gian cùng hàng xóm của mình. Đây cũng là tinh thần của phòng tập chúng tôi. Bất kể hoàn cảnh khó khăn như thế nào, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng hỗ trợ các bạn một cách tốt nhất".

Anh chàng Gonzalo chia sẻ: "Đó là một việc làm tự phát vì tôi thấy quá chán. Chúng tôi không thể cho phép chuyện tập luyện thể dục thể thao cũng như các giá trị khác bị ảnh hưởng trong hoàn cảnh đầy thử thách khi phải ở trong nhà. Đó là một cơ hội để thúc đẩy lối sống lành mạnh, mang tính thể thao và gắn kết mọi người".

Đoạn video đã nhận được hơn 2.000 lượt thích cùng nhiều bình luận cổ vũ từ cộng đồng mạng.

Theo Nhịp Sống Việt

Chỉnh sửa hoặc xóa bình luận này
Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/phai-cach-ly-tai-nha-de-tranh-covid-19-huan-luyen-vien-the-hinh-lam-day-song-khi-treo-han-len-noc-nha-day-ca-xom-tap-the-duc-2220201939358826.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

virus

Bình luận(0)