Hung thủ trong vụ xả súng tại trụ sở YouTube là một nữ YouTuber bất mãn với chính sách quảng cáo

Hung thủ trong vụ xả súng tại trụ sở YouTube là một nữ YouTuber bất mãn với chính sách quảng cáo

Hung thủ trong vụ xả súng tại trụ sở YouTube là một nữ YouTuber bất mãn với chính sách quảng cáo

Mới đây, cảnh sát đã xác nhận danh tính thủ phạm trong vụ xả súng tại trụ sở của YouTube tại San Bruno, California là Nasim Najafi Aghdam - một nữ YouTuber 39 tuổi. Nguyên nhân ban đầu tạm thời được xác định là do bất mãn của Aghdam trước chính sách mới của YouTube đã khiến cho lượng người xem (view) sụt giảm đáng kể.

Cảnh sát cho biết sau khi gây án khiến 4 người bị thương, Aghdam đã tự sát ngay tại hiện trường. Hiện tại, 3 nạn nhân đã được chuyển vào bệnh viên Đa khoa San Francisco, trong đó 1 người đang gặp tình trạng nguy kịch. Nạn nhân còn lại chỉ bị trật khớp cổ chân trong quá trình rời khỏi văn phòng YouTube khi vụ xả súng xảy ra.

Hung thủ trong vụ xả súng tại trụ sở YouTube là một nữ YouTuber bất mãn với chính sách quảng cáo - Ảnh 1.

Cảnh sát tại San Bruno đã công khai danh tính hung thủ trên Twitter.

Trên trang website cá nhân, Aghdam buộc tội YouTube đã “lọc” những video của mình, khiến cho lượng view sụt giảm trầm trọng. Hung thủ thậm chí còn đăng tải một đoạn video chỉ trích những chính sách kiếm tiền từ quảng cáo mới của YouTube của YouTuber “bự” Casey Neistat để dẫn chứng cho quan điểm của mình.

NBC lập tức đã đăng tải một đoạn video ghi lại sự bức xúc của Aghdam, trong đó có đoạn: “Tôi đang bị phân biệt đối xử và cảm thấy mình bị gạt khỏi YouTube, và tôi không phải là nạn nhân duy nhất. Những đoạn video cũ của tôi thường nhận được rất nhiều lượt xem, nhưng giờ thì tất cả đã thay đổi 180 độ rồi. Tất cả chỉ vì tôi nằm trong chính sách sàng lọc của họ (YouTube)”.

Hung thủ trong vụ xả súng tại trụ sở YouTube là một nữ YouTuber bất mãn với chính sách quảng cáo - Ảnh 2.
Aghdam liên tục đăng tải những lời nhắn và video phàn nàn về chính sách kiếm tiền từ quảng cáo mới của YouTube.

Hiện tại, toàn bộ tài khoản mạng xã hội của Aghdam, bao gồm YouTube, Facebook và Instagram đều đã khóa. Được biết, những bài đăng của tay súng này thường tập trung vào các vấn đề khá tích cực như thể dục thể thao hay ăn chay, nhưng lại bao gồm cả những đoạn video về bạo hành động vật cực kỳ phản cảm.

Hung thủ trong vụ xả súng tại trụ sở YouTube là một nữ YouTuber bất mãn với chính sách quảng cáo - Ảnh 3.

Instagram của hung thủ.

Hung thủ trong vụ xả súng tại trụ sở YouTube là một nữ YouTuber bất mãn với chính sách quảng cáo - Ảnh 4.

Tài khoản YouTube của hung thủ cũng đã bị khóa ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Bên cạnh đó, tờ The Mercury News đưa tin Aghdam đã rời nhà từ hôm thứ bảy tuần trước (30/3), và cha của hung thủ cho biết cô ta tỏ ra cực kỳ phẫn nộ trước chính sách mới mà YouTube đang áp dụng trên những video của mình. Shahran Aghdam, em trai hung thủ cũng thừa nhận: “Chị ấy luôn đổ lỗi cho YouTube đã phá hỏng cuộc đời mình”.

Mặc dù danh tính hung thủ đã được xác nhận nhưng cảnh sát tại San Bruno cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục điều tra để khẳng định chắc chắn động cơ gây án: “Đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân ban đầu đã được xác định là do hung thủ bất mãn với chính sách của YouTube. Ngoài ra, không có dấu hiệu nào cho thấy hung thủ và 4 nạn nhân trong vụ xả súng có mâu thuẫn cá nhân. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục điều tra để làm rõ sự việc”.


Theo Helino

YouTube

vụ xả súng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.