Indonesia: Chuyến tàu định mệnh trong ngày đầu năm mới

Ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau khi chiếc tàu chở gần 250 người bốc cháy ở thủ đô Jakarta – Indonesia

Ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau khi chiếc tàu chở gần 250 người bốc cháy ở thủ đô Jakarta – Indonesia ngày đầu năm 2017.

Chiếc tàu Zahro Express phát cháy ngay sau khi rời cảng Muara Angke, phía Bắc thủ đô Jakarta. Nguyên nhân hỏa hoạn được cho là máy phát điện chập mạch.

Giới chức trách cho biết con tàu bốc cháy khi nó ở cách cảng Muara Angke khoảng 1,5 km không lâu sau khi khởi hành đến đảo Tidung, khu nghỉ mát cách thủ đô Jakarta khoảng 50 km. Có một số thông tin cho rằng nhiều người đã nhảy xuống biển.


Con tàu cháy đen. Ảnh: EPA

Con tàu cháy đen. Ảnh: EPA

Theo ông Hendra Sudirman, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Jakarta, có khoảng 248 người trên tàu, nhiều gấp đôi so với ước tính trước đó là 100 người. Hơn 200 người được cứu sống và 32 người trong số này đang điều trị tại bệnh viện Jakarta. Theo đài BBC, hơn 17 người khác vẫn còn mất tích.


Chiếc tàu được kéo về cảng. Ảnh: Reuters

Chiếc tàu được kéo về cảng. Ảnh: Reuters

Một hành khách sống sót tên Ardi đang được điều trị trong bệnh viện cho biết khói dày đặc đột ngột bao trùm cabin. “Tất cả hành khách hoảng sợ và chạy lên boong, ném phao xuống nước. Không lâu sau đó, ngọn lửa bùng phát dữ dội ở nơi trữ nhiên liệu” – người này kể. Chiếc tàu sau đó được kéo về cảng.


Các thi thể được đưa lên bờ. Ảnh: Reuters

Các thi thể được đưa lên bờ. Ảnh: Reuters

Các vụ tai nạn trên biển thường xuyên xảy ra tại Indonesia, quốc đảo có nhiều tàu trong tình trạng quá tải và thiếu áo phao.

Theo Nld.com.vn/Reuters, BBC

Chuyến tàu định mệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.