- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Indonesia tìm thấy thêm nhiều nạn nhân của trận động đất ở Tây Java
Trong hai ngày cuối tuần qua, lực lượng cứu hộ Indonesia đã tìm thấy thêm nhiều thi thể nạn nhân của trận động đất ở Tây Java.
Số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất ở Tây Java, Indonesia trong tuần qua đã tăng lên 321 người.
Cơ quan giảm thiểu thiên tai quốc gia Indonesia xác nhận thông tin trên sau khi lực lượng cứu hộ nước này tìm thấy thêm nhiều thi thể nạn nhân. Hiện vẫn còn 11 người mất tích. Hoạt động tìm kiếm sẽ được nối lại trong ngày 28/11, tập trung vào những khu vực có thể có người bị vùi lấp.
Trận động đất độ lớn 5,6 xảy ra hôm 21/11 ở thị trấn Xian dua, nơi đa số nạn nhân thiệt mạng là do sập nhà hoặc lở đất.
Video từ máy bay không người lái cho thấy quy mô trận lở đất, nơi lực lượng cứu hộ phải sử dụng cưa máy, máy xúc, dọn dẹp cây cối và đống đổ nát để dọn đường, tiếp cận những nơi được cho là có người bị mắc kẹt.
Giới chức địa phương cho biết, trận động đất làm hư hại hơn 62.000 ngôi nhà, buộc hơn 73.000 nghìn người phải sơ tán tới các cơ sở lánh nạn.
Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường vụ lở đất do động đất ở Cianjur, Tây Java, Indonesia. (Ảnh: AP)
Công tác tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn do các tuyến đường bị cắt đứt, một số khu vực miền núi, nông thôn mất điện. Tới sáng 22/11, 89% mạng lưới điện ở Cianjur đã được khôi phục.
Sự tàn phá do trận động đất tồi tệ hơn bởi theo sau đó là 62 cơn dư chấn nhỏ với cường độ từ 1,8 đến 4, không ngừng làm rung chuyển Cianjur, thị trấn khoảng 175.000 dân.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tới thị sát tình hình, tuyên bố sẽ hỗ trợ tài chính cho nạn nhân, yêu cầu cơ quan cứu hộ "huy động nhân sự" để ưu tiên sơ tán nạn nhân. "Cá nhân tôi, đồng thời thay mặt chính phủ, xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất", ông nói.
Theo người phát ngôn Cơ quan giảm thiểu thiên tai quốc gia Indonesia, ông Abdul Muhari, nhà chức trách nước này dự kiến trong tuần tới sẽ thảo luận xem liệu có gia hạn thời gian áp đặt tình trạng khẩn cấp, hiện kéo dài 14 ngày, hay không.
Trận động đất hôm 21/11 là vụ gây nhiều thương vong nhất ở Indonesia kể từ sau trận động đất kéo theo sóng thần khiến hơn 4.000 người thiệt mạng trên đảo Sulawesi vào năm 2018.
Theo VTV
-
Thế giới11 giờ trướcVào ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (21-27/1), hàng dài người xếp hàng tại cục dân chính ở một số nơi trên khắp Trung Quốc, theo What's on Weibo.
-
Thế giới12 giờ trướcCảnh sát huyện Yanshan (tỉnh Giang Tây, phía Đông Trung Quốc) hôm 29/1 xác nhận thi thể được phát hiện treo cổ trên núi Jinji là nam sinh Hu Xinyu (15 tuổi), mất tích trước đó hơn ba tháng.
-
Thế giới16 giờ trướcMạng xã hội xứ tỷ dân đang dậy sóng trước video bạo lực trong đám cưới, khi cô dâu bị nhóm đàn ông đè lên người và xịt bọt trắng đầy mặt.
-
Thế giới20 giờ trướcVua Charles muốn sử dụng mối quan hệ để mở đường cho Harry và Meghan trở về Anh tham dự lễ đăng cơ của ông. Tuy nhiên, Hoàng tử William lo lắng em trai sẽ lợi dụng sự kiện làm ra điều bất lợi cho Hoàng gia Anh.
-
Thế giới20 giờ trướcViệc 5 cựu sĩ quan liên quan vụ hành hung Tyre Nichols cũng là người da đen làm dấy lên câu hỏi về động cơ phân biệt chủng tộc và làm phức tạp hóa quá trình cải tổ ngành cảnh sát.
-
Thế giới23 giờ trướcMột cựu nhân viên của Meta khởi kiện công ty vì bí mật làm cạn kiệt pin điện thoại người dùng, như một hình thức thử nghiệm lén lút.
-
Thế giới23 giờ trướcChunli Zhao, nghi phạm vụ xả súng tại thành phố Half Moon Bay, cho biết cảm thấy tức giận khi bị yêu cầu trả hóa đơn sửa chữa thiết bị trị giá 100 USD ở chỗ làm.
-
Thế giới1 ngày trướcDo không tuân thủ tốc độ cho phép, chiếc xe buýt đã lao khỏi cây cầu ở tây nam Pakistan sau đó rơi xuống khe núi và bốc cháy.
-
Thế giới1 ngày trướcĐơn vị cảnh sát gây ra vụ đánh hội đồng đến chết thanh niên da màu Tyre Nichols ở TP Memphis, bang Tennessee - Mỹ đã bị giải thể vĩnh viễn hôm 28-1 (giờ địa phương).
-
Thế giới1 ngày trướcTrong video 67 phút ghi lại vụ tấn công, không có sĩ quan nào có ý định can ngăn việc hành hung hay giúp đỡ Tyre Nichols. Thậm chí, họ coi như không có gì xảy ra.
-
Thế giới1 ngày trướcCâu chuyện về nữ tiếp viên này đã gây chấn động vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Không ai tin có một kỳ tích như vậy có thể xảy ra.
-
Thế giới1 ngày trướcVới giá trị không nhỏ, bào ngư bị các tổ chức tội phạm quốc tế săn trộm liên tục. Điều này ảnh hưởng lớn đến ngành thủy sản và sức khỏe của người tiêu dùng.
-
Thế giới2 ngày trướcNhững người không nằm trong diện sa thải vào hôm 20/1 đang cố gắng giúp các đồng nghiệp cũ lấy lại tinh thần và tìm công việc mới.