Kẻ ấu dâm và giết người bỗng nhiên được thả ra sau 30 năm tù vì lý do không tưởng

Kẻ ấu dâm và giết hại hai bé gái bất ngờ được thả ra sau 30 năm ngồi tù vì một lý do không tưởng khiến dư luận và gia đình nạn nhân hết sức phẫn nộ.

Kẻ ấu dâm và giết hại hai bé gái bất ngờ được thả ra sau 30 năm ngồi tù vì một lý do không tưởng khiến dư luận và gia đình nạn nhân hết sức phẫn nộ.

Colin Pitchfork, một trong những tên sát nhân được cho là tàn ác nhất nước Anh mới đây đã được trả tự do sau khi ngồi tù 30 năm vì bản án xâm hại và giết chết hai bé gái.

Bà Kath Eastwood, mẹ của bé gái Lynda Mann, một trong hai nạn nhân, nói rằng bà lo lắng việc trả tự do cho Colin sẽ khiến hắn trở thành mối nguy hiểm cho xã hội.

Chia sẻ với tờ The Sun, bà Kath nói: "Hắn ta sẽ không thay đổi. Hắn không an toàn và sẽ tiếp tục phạm tội thêm lần nữa. Hắn chỉ đang đóng kịch và cố gắng trở thành người tốt để được thả tự do. Hắn ta nên ở tù cả đời. Tôi thật sự lo sợ nếu thấy hắn ta xuất hiện ở đâu đó vào ban đêm".

ke au dam va giet nguoi bong nhien duoc tha ra sau 30 nam tu vi ly do khong tuong - 1

Kẻ ấu dâm và giết người Colin Pitchfork.

Hiện tại, Colin đang chờ một phiên tòa để được tại ngoại vĩnh viễn. Trước đó, vào tháng 11 năm ngoái, Colin đã được ra vào thường xuyên ở HMP Leyhill, một nhà tù mở ở Gloucestershire, nước Anh. 

Bà Kath cho biết: "Chúng tôi được thông báo về việc này vào hồi tháng 1, chỉ vài tháng trước khi hắn ta được thả ra. Các gia đình nạn nhân sẽ có cơ hội trình bày trước hội đồng ân xá nhưng họ sẽ không lắng nghe chúng tôi". Phiên điều trần dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/4 tới đây và bồi thẩm đoàn sẽ quyết định có thả Colin ra hay không.

Nếu được thả ra, Colin được phép thay đổi danh tính để bắt đầu cuộc sống mới. Hắn cũng sẽ bị cấm ra vào Leicestershire, nơi mà hắn từng gây ra tội ác của mình vào 3 thập kỷ trước.

Trước đó, vào tháng 11/1983, Colin đã để lại đứa con trai ngủ ở ghế sau xe rồi cưỡng hiếp và siết cổ tới chết bé gái Lynda Mann, 15 tuổi bằng chính chiếc khăn quàng cổ của cô bé tại Narborough, Leicestershire. 

Gần 3 năm sau đó, vào tháng 7/1986, cách nhà nạn nhân Lynda chỉ hơn 1km, Colin tiếp tục hãm hiếp và giết chết bé gái Dawn Ashworth, 15 tuổi tại Enderby, Leicestershire. 

ke au dam va giet nguoi bong nhien duoc tha ra sau 30 nam tu vi ly do khong tuong - 2

Bé gái Lynda Mann, 15 tuổi.

ke au dam va giet nguoi bong nhien duoc tha ra sau 30 nam tu vi ly do khong tuong - 3

Bé gái Dawn Ashworth, 15 tuổi.

Colin bị bắt giữ sau quá trình điều tra gắt gao của cảnh sát. Nghi phạm Colin đã bị kết án chung thân hồi tháng 1/1988. Thẩm phán đã nói rằng đây là vụ giết người "đặc biệt tàn ác" và "gây hại cho phụ nữ và trẻ em". 

Tuy nhiên, vào năm 2009, án chung thân của Colin đã được giảm xuống còn 30 năm vì có "tiến bộ đặc biệt". Điều đó có nghĩa là rất có thể Colin sẽ được thả ra trong năm nay vì đã đủ 30 năm tù.

Tòa án cho biết cho biết Colin có học vấn cao và chưa từng có báo cáo xấu nào trong suốt thời gian bị giam giữ. Cụ thể, Colin đã trở thành một chuyên gia trong việc sao chép bản ký âm trong âm nhạc thành chữ nổi để giúp người khiếm thị có thể sử dụng khắp nước Anh và quốc tế. Quyết định này đã khiến gia đình các nạn nhân và dư luận hết sức phẫn nộ.


Theo Khám Phá

vụ án giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.