Kẻ cướp gặp bà già ngoài đời thực: Chưa kịp kiếm chác, tên cướp bị "cụ già gân" U90 dùng gậy đánh chạy mất dép

Dù đi lại không còn vững nhưng cụ bà dũng cảm vẫn quyết tâm đánh đuổi bằng được tên cướp ra khỏi cửa hàng của mình.

Dù đi lại không còn vững nhưng cụ bà dũng cảm vẫn quyết tâm đánh đuổi bằng được tên cướp ra khỏi cửa hàng của mình.


Mặc dù đã ngấp nhgé bước sang tuổi U90 nhưng một bà cụ người Mỹ đã rất dũng cảm khi một mình chống lại tên cướp hung hãn. Cuối cùng, chỉ với cây gậy chống, "bà già gân" 82 tuổi cũng đánh đuổi được gã đàn ông có vũ khí trong tay.

Camera giám sát ghi lại cảnh tên cướp xông vào cửa hàng bán báo của cụ June.

Kẻ cướp gặp bà già ngoài đời thực: Chưa kịp kiếm chác, tên cướp bị cụ già gân U90 dùng gậy đánh chạy mất dép-1
Bà già gân dùng gậy để chống trả.

Vụ tấn công xảy ra tại thị trấn Hanley, hạt Stoke-on-Trent, Anh Quốc vào 6h30 sáng ngày 3/9 vừa qua khi cụ June Turner đang đứng trong sạp báo của mình. Vì chỉ có một mình bà cụ già trong cửa hàng nên tên cướp xông vào bắt cụ June phải giao hết tiền có trong két. Tuy nhiên, bà cụ đã kiên quyết không đưa tiền, thậm chí còn dùng cây gậy chống của mình đánh vào đầu tên cướp khi hắn tiến lại gần. Sau khi xô ngã bà cụ xuống nền đất, tên cướp đã phải tháo chạy với 50 bảng và 6 bao thuốc lá trong tay.

Sau khi tên cướp tháo chạy, cụ June đã nhờ một người đàn ông sáng nào cũng ghé thăm sạp báo gọi cảnh sát và cấp cứu tới. Một lúc sau, anh Alan con trai cụ June trở về sau khi đi giao xong báo. Anh đã rất lo lắng cho mẹ vì cách xử lý tình huống của cụ June thật ra là hết sức nguy hiểm. Nếu tên cướp có súng hay dao trong tay, có lẽ sự việc còn có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

Được biết, cụ June phải sử dùng tới cây gậy chống để đi lại sau khi đã thay khớp háng cách đây 3 năm. Thế nhưng, hạn chế về sức khỏe cũng không khiến cụ bà nhún nhường trước tên cướp. Cụ June cho biết, lúc đó chỉ biết chống trả theo bản năng. Vì đây là nguồn kiếm sống của gia đình nên cụ nhất quyết không để cho bọn trộm cướp lấy đi bất cứ đồng tiền xương máu nào cả.

Kẻ cướp gặp bà già ngoài đời thực: Chưa kịp kiếm chác, tên cướp bị cụ già gân U90 dùng gậy đánh chạy mất dép-2
Ngay từ lúc tên cướp yêu cầu đưa tiền, cụ June đã có động thái cứng rắn.

Kẻ cướp gặp bà già ngoài đời thực: Chưa kịp kiếm chác, tên cướp bị cụ già gân U90 dùng gậy đánh chạy mất dép-3
Cây gậy chống cụ dùng để đánh tên cướp.

 

Theo Helino


Tên cướp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.