Kẻ đặt dao ở ngăn bàn học của Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của hoàng gia Nhật khai nhận động cơ chính khiến ai cũng rùng mình ghê rợn

Kaoru Hasegawa đã bị bắt giữ vào đúng thời điểm Tân Nhật hoàng Naruhito đăng quang ngôi vị.

Kaoru Hasegawa đã bị bắt giữ vào đúng thời điểm Tân Nhật hoàng Naruhito đăng quang ngôi vị.

Kaoru Hasegawa, 56 tuổi, đã bị cảnh sát Nhật bắt giữ vào tuần trước vì đột nhập vào trường trung học của Hoàng tử Hisahito (12 tuổi) và để lại hai con dao trong ngăn bàn của cậu bé. Những con dao được sơn màu hồng ở phần lưỡi và buộc vào thanh nối chiếc bàn của Hisahito với bàn bên cạnh.

Theo cảnh sát, Hasegawa đã thú nhận rằng mình để lại những con dao đó vì bất mãn với hoàng gia Nhật, "không hài lòng với việc truyền ngôi" của Nhật hoàng. Nghi phạm thú nhận rằng ông ta đã định đâm Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của hoàng gia Nhật, nhưng cuối cùng ông ta thay đổi quyết định, chỉ để lại dao để cảnh cáo hoàng tử rằng mình đã đến đó.

Kẻ đặt dao ở ngăn bàn học của Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của hoàng gia Nhật khai nhận động cơ chính khiến ai cũng rùng mình ghê rợn-1Kaoru Hasegawa khi bị bắt giữ.

Hasegawa không lý giải nguyên nhân những con dao được sơn hồng và buộc vào thanh nối ở bàn học. Video từ camera giám sát ở trường cho thấy người đàn ông mặc đồng phục công nhân màu xanh da trời, đội mũ bảo hiểm và đeo găng tay, đột nhập vào trường ngay trước khi những con dao được phát hiện.

Theo truyền thông địa phương, Hasegawa giả dạng một thợ sửa ống nước để không ai có thể nghi ngờ gì. Vào thời điểm Hasegawa đột nhập vào trường, Hisahito và các bạn cùng lớp được cho là đang tham gia giờ học thể chất ngoài trời. Hasegawa biết chỗ ngồi của hoàng tử nhỏ vì tên của các học sinh được ghi rõ trên bàn học.

Kẻ đặt dao ở ngăn bàn học của Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của hoàng gia Nhật khai nhận động cơ chính khiến ai cũng rùng mình ghê rợn-2Hoàng tử Hisahito được gửi học tại một ngôi trường bình dân.

Sự việc xảy ra chỉ ít ngày trước khi bác của Hoàng tử Hisahito là Thái tử Naruhito lên ngôi vua. Hisahito hiện là người kế vị ngai vàng thứ hai ở Nhật Bản, sau cha của cậu bé, Thái tử Fumihito, 53 tuổi, em trai của tân Nhật hoàng Naruhito.

Sau sự việc trên, Bộ Giáo dục Nhật Bản đã yêu cầu các trường học trên toàn quốc thắt chặt an ninh, bổ sung các chốt kiểm tra ở cổng trường và các lối ra vào để giám sát những cá nhân khả nghi, đảm bảo an toàn cho các học sinh trong trường.

Theo Helino


Hoàng tử Hisahito

tân Nhật hoàng Naruhito

hoàng gia Nhật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.