Kẻ lái "xe điên" ở New York từng làm ở Hải quân Mỹ

Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio hôm 18/5 cho biết vụ xe đâm vào Quảng trường Thời đại không liên quan tới khủng bố

Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio hôm 18/5 cho biết vụ xe đâm vào Quảng trường Thời đại không liên quan tới khủng bố. 

"Căn cứ vào thông tin mà chúng tôi có được tới lúc này, không có dấu hiệu nào cho thấy vụ việc là một hành động khủng bố", ông de Blasio phát biểu tại cuộc họp báo được tổ chức gần hiện trường vụ tai nạn.

Kẻ lái xe điên ở New York từng làm ở Hải quân Mỹ - Ảnh 1.

Richard Rojas (áo đỏ) là kẻ lái chiếc "xe điên". (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, chính quyền cũng đã triển khai lực lượng cảnh sát chống khủng bố tới một số điểm trọng yếu của thành phố. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang phối hợp với cảnh sát New York để điều tra làm rõ về vụ việc.

Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực góc đường 45th và Broadway, ngay gần điểm giao nhau giữa đại lộ 7 và đường Broadway. Đây là nơi thường xuyên có đông đảo khách du lịch đến tham quan và đi bộ trên vỉa hè.

Theo phía cảnh sát, thủ phạm Richard Rojas, 26 tuổi, đã bị bắt giữ. Người này sống tại quận Bronx, New York, từng làm việc trong Hải quân Mỹ và từng bị bắt giữ do lái xe trong lúc say rượu trong các năm 2008 và 2015.

Vụ tai nạn do Rojas gây ra đã làm một thiếu nữ 18 tuổi thiệt mạng, hơn 20 người khác bị thương.

Sean Spicer, Thư ký báo chí Nhà Trắng, đã viết trên Twitter rằng Tổng thống Donald Trump "đã được thông báo về vụ việc xảy ra tại Quảng trường Thời đại và ông sẽ tiếp tục được nhận những thông tin cập nhật".

Theo Vietnamnet


xe điên

Quảng trường Thời đại

lái xe trong lúc say rượu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.