Kết hôn xong phát hiện vợ mắc bệnh nan y, chồng chẳng thèm chăm lo mà mang vợ về trả tận tay mẹ đẻ

Dù có nghĩ thế nào, người phụ nữ tên Châu Vinh Khải ở Nam Dương, Hà Nam, Trung Quốc cũng không thể tin được là mình phải gặp nỗi bất hạnh...

Dù có nghĩ thế nào, người phụ nữ tên Châu Vinh Khải ở Nam Dương, Hà Nam, Trung Quốc cũng không thể tin được là mình phải gặp nỗi bất hạnh lớn đến thế dù mới chỉ 24 tuổi và vừa mới kết hôn.

Theo tìm hiểu, năm 2014, Châu Vinh Khải tốt nghiệp đại học ở Hạ Môn (Phúc Kiến, TQ) và quen biết người đồng hương bằng tuổi mình họ Cao thông qua bạn bè giới thiệu. Đến ngày 13/10, họ cùng nhau lĩnh giấy chứng nhận kết hôn và làm đám cưới trong niềm hạnh phúc vô bờ bến. Nhưng kết hôn không lâu, người phụ nữ trẻ phát hiện mình mắc bệnh nặng nhưng cô không ngờ được rằng vì lý do đó mà bị chồng ruồng bỏ.

Kết hôn xong phát hiện vợ mắc bệnh nan y, chồng chẳng thèm chăm lo mà mang vợ về trả tận tay mẹ đẻ - Ảnh 1.
Kết hôn xong phát hiện vợ mắc bệnh nan y, chồng chẳng thèm chăm lo mà mang vợ về trả tận tay mẹ đẻ - Ảnh 2.

Hình ảnh Châu Vinh Khải trong bộ ảnh cưới với nụ cười đầy hạnh phúc.

Sau kết hôn, Châu Vinh Khải theo chồng đến Hà Bắc làm việc, tận hưởng những ngày tháng tân hôn ngọt ngào. Tháng 6/2015, Vinh Khải bỗng cảm thấy cơ thể rất khó chịu, đi khám thì biết được mình bị bệnh da liễu. Tiêm thuốc mãi không khỏi, cô tiếp tục đi khám thì bàng hoàng phát hiện mình mắc bệnh lupus ban đỏ hệ thống.

Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện, bệnh tình của Vinh Khải đã có chuyển biến tích cực nhưng sức khỏe ổn định được khoảng 1 năm thì bệnh cũ lại bắt đầu tái phát. Tháng 2/2017, cứ cách 2 ngày Vinh Khải lại sốt rất cao đến mức phải nhập viện, cô nói: "Thời gian này chồng tôi không hỏi han cũng chẳng quan tâm vợ, còn chẳng gọi được 1 cuộc điện thoại".

Kết hôn xong phát hiện vợ mắc bệnh nan y, chồng chẳng thèm chăm lo mà mang vợ về trả tận tay mẹ đẻ - Ảnh 3.

Sau khi biết vợ mắc bệnh nặng, chồng Vinh Khải đã đem về trả về cho bố mẹ đẻ cô.

Tháng 3/2017, chồng Vinh Khải quyết định lặn lội chặng đường hơn 2000 cây số để đưa vợ về "trả lại" cho nhà đẻ rồi bỏ đi. Bà Đinh Lan Ngọc (50 tuổi), mẹ của Vinh Khải cho biết, hiện bà đang làm việc trong nhà hàng thịt nướng ở Hạ Môn, tiền lương rất bèo bọt nhưng bà vẫn cố tích cóp hơn 10 vạn NDT (khoảng 350 triệu VND) để cho con đi chữa bệnh. Lúc này, bác sĩ chẩn đoán Vinh Khải bị teo não, viêm thận do biến chứng của lupus.

Ngày 28/4/2017, Vinh Khải và chồng ly hôn, từ đó họ cũng không hỏi han gì về nhau nữa. Bố của Vinh Khải thường ngày làm thuê kiếm sống, việc chăm sóc con đều do bà Đinh Lan Ngọc gánh vác. Vì bà phải chăm sóc con gái, không thể tập trung làm việc nên thu nhập cũng không ổn định. Vài ngày trước, Vinh Khải được chuyển đến điều trị tại bệnh viện ở Trịnh Châu nhưng vì chi phí quá đắt đỏ, gia đình lại khó khăn nên ngày 24/1, cô quyết định về nhà tự theo dõi và dưỡng bệnh.

Kết hôn xong phát hiện vợ mắc bệnh nan y, chồng chẳng thèm chăm lo mà mang vợ về trả tận tay mẹ đẻ - Ảnh 4.
Kết hôn xong phát hiện vợ mắc bệnh nan y, chồng chẳng thèm chăm lo mà mang vợ về trả tận tay mẹ đẻ - Ảnh 5.

Châu Vinh Khải không còn chút sức lực chỉ có thể trông cậy vào sự chăm sóc của bố mẹ đẻ.

Ngày 24/1/2018, tuyết rơi nặng hạt, một ngày đông ảm đạm càng khiến lòng người thêm buốt giá. Châu Vinh Khải mệt mỏi nằm trên giường với khuôn mặt sưng phù, đôi cánh tay không còn chút sức lực, thậm chí việc nhấc điện thoại lên cũng cần mẹ giúp đỡ. Cho đến lúc này, gia đình cô cũng không biết được rằng ngày mai sức khỏe cô sẽ ra sao, đến bao giờ thì họ gom đủ tiền cho con gái chữa bệnh.

Kết hôn xong phát hiện vợ mắc bệnh nan y, chồng chẳng thèm chăm lo mà mang vợ về trả tận tay mẹ đẻ - Ảnh 6.
Bố mẹ cô đã khóc hết nước mắt và dành toàn bộ tài sản để chữa bệnh cho con.


Theo Helino

vợ chồng

bệnh nan y

Bình luận(1)
phithong
29/01/2018 | 05:00
Thằng chồng bạc bẽo và khốn nạn nhất của thời đại này,chỉ còn thời gian thôi nó sẽ nhận quả báo. Đã là Đàn ông một khi đã đốn thì̀ phải Vác chứ sao lại Sỡ khanh và bạc tình vậy?