Khi thị trưởng muốn "sống khổ"

Ông Park Won-soon, Thị trưởng thủ đô Seoul - Hàn Quốc, vừa quyết định rời nơi ở rộng rãi để trải nghiệm cuộc sống khó khăn bên trong một căn hộ gác mái

Ông Park Won-soon, Thị trưởng thủ đô Seoul - Hàn Quốc, vừa quyết định rời nơi ở rộng rãi để trải nghiệm cuộc sống khó khăn bên trong một căn hộ gác mái.

Quá nóng vào mùa hè và quá lạnh vào mùa đông, căn hộ gác mái bị xem là loại hình nhà ở tồi tệ nhất Seoul.

Tuy nhiên, chúng lại là một trong những lựa chọn tối ưu cho người thu nhập thấp, sinh viên và những người lớn tuổi không dư dả tiền bạc.

Ông Park, người vừa tái đắc cử chức thị trưởng Seoul nhiệm kỳ thứ ba vào tháng trước, nói rằng ông muốn trải nghiệm cuộc sống thường ngày của người dân Seoul và hiểu rõ hơn những lo lắng về nhà ở của họ. Trước đó, xuyên suốt chiến dịch tranh cử, ông Park cam kết chuyển đến phía Bắc Seoul sống trong vòng 1 tháng nếu tái đắc cử. Ông còn hứa tìm cách giảm bớt sự bất bình đẳng tồn tại trong lòng thành phố.

Thị trưởng Seoul Park Won-soon và vợ Kang Nan-hui sẽ sống trong căn hộ gác mái 1 tháng để trải nghiệm cuộc sống của người nghèo Ảnh: EPA

Nơi ở mới của thị trưởng Seoul là một căn hộ gác mái rộng 30 m2 với 2 phòng nhỏ và một phòng tắm ở quận Gangbuk-gu. Trong suốt 1 tháng tới, ông Park làm việc và sinh sống tại căn hộ gác mái không có điều hòa nói trên trong bối cảnh nhiệt độ mùa hè năm nay ở Hàn Quốc cao kỷ lục. Ông Park cho biết sẽ dùng quạt để chống chọi với thời tiết nắng nóng và ẩm ướt.

Tuy nhiên, hành động của ông Park gây ra không ít tranh cãi. Nhiều người ủng hộ khẳng định đây là dịp để ông nếm trải cuộc sống tại những khu vực kém phát triển. Trong khi đó, những người chỉ trích gọi đây là "chiêu trò chính trị", gây lãng phí tiền thuế của người dân. Được biết, chính quyền Seoul đã chi 2 triệu won (1.762 USD) để ông Park sống bên trong căn hộ gác mái nói trên.

Theo Nld.com.vn


người lớn tuổi

thu nhập thấp

thu nhập


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.