Khoảnh khắc kỳ diệu: Mẹ sinh con trên chiếc thuyền đông nghẹt người di cư

Ngay khi được Hải quân Italy cứu từ một chiếc xuồng nhỏ trên biển Đại Trung Hải, người mẹ đã sinh bé gái trên đường vượt biển đi tị nạn.

Ngay khi được Hải quân Italy cứu từ một chiếc xuồng nhỏ trên biển Đại Trung Hải, người mẹ đã sinh bé gái trên đường vượt biển đi tị nạn.

Cả gia đình Joy Aurora sẽ không bao giờ quên được giây phút chào đời của cô bé, 5h18p ngày 30/7 trên tàu Hải quân Italy, Bettica. Mẹ của Aurora sinh con gái ngay sau khi được hải quân cứu lên tàu từ một chiếc xuống trên biển Địa Trung Hải cùng 870 người di cư khác.

Bố mẹ của Aurora đều là người Congo. Ngay sau khi sinh con, cả mẹ và bé đều được chăm sóc y tế đầy đủ. Một bác sĩ thuộc Hội Chữ thập đỏ Italy và y tá đã có mặt kịp thời.

Theo các thuyền viên, đây là lần thứ ba tàu Bettica xảy ra trường hợp người di cư sinh con. Trước đó, ngày 27/6, một người di cư là Francois Manuel cũng lâm bồn trên tàu và đến ngày 5/7 là một người khác tên Manuela.

Hiện người mẹ vẫn đang nghỉ ngơi trên tàu. Sau khi hai mẹ con khỏe mạnh, các thuyền viên sẽ đưa gia đình đến Augusta, Sicily để đến nơi quá cảnh.
 
Hai mẹ con Aurora đang nghỉ ngơi trên tàu cứu hộ Italy.

Lực lượng Hải quân bờ biển Italy đã giải cứu hơn 4.000 người di cư trong một ngày vào cuối tuần trước. Khoảng 3.400 người chen chúc nhau trên 28 chiếc xuồng để vượt biển Địa Trung Hải. Như vậy, từ năm 2015 đến nay, Italy đã có 94.000 người di cư định vượt biển và được phát hiện.


Joy Aurora ra đời trong hoàn cảnh rất đặc biệt khi vừa được đưa lên tàu cứu hộ.


Thời điểm đó, trên tàu có khoảng gần 1000 người di cư.


Aurora được bảo vệ trong một chiếc chăn giữ nhiệt. Người mẹ hạnh phúc bế con.


Nhân viên y tế trên tàu thay nhau chăm sóc bé.


Cặp vợ chồng và con sẽ được chuyển đến trạm quá cảnh để chăm sóc tốt hơn.


Một người phụ nữ đã hỗ trợ rất nhiều cho hai mẹ con.


Bạt được kéo lên để tạo không gian riêng tư cho người mẹ.


Trong lúc mẹ nghỉ thì nhân viên cứu hộ sẽ chăm sóc bé.

Nguồn: Dailymail

 Theo Vân Anh / Trí Thức Trẻ

sinh con

di cư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.