Khoảnh khắc lay động hàng triệu người xem: Lần đầu làm mẹ, cô khỉ đột nâng niu, khẽ hôn nhẹ lên môi con

Đoạn video được quay tại sở thú quốc gia, thủ đô Washington, D.C, Mỹ đã khiến nhiều người xem không giấu nổi cảm xúc vì tình mẫu tử thiêng liêng giữa loài động vật.

Đoạn video được quay tại sở thú quốc gia, thủ đô Washington, D.C, Mỹ đã khiến nhiều người xem không giấu nổi cảm xúc vì tình mẫu tử thiêng liêng giữa loài động vật.

Mới đây, những bức hình và đoạn video ghi lại cảnh khỉ đột mẹ ôm con tại vườn thú quốc gia, thủ đô Washington, Mỹ đã khiến cư dân mạng vô cùng cảm động vì tình mẫu tử giữa những loài động vật.


Moke chào đời trong vòng tay mẹ.

Được biết, đây là lần đầu tiên khỉ đột Calaya làm mẹ và sinh ra cậu con trai Moke vào hôm Chủ nhật. Đây là lần đầu tiên sau 9 năm một chú khỉ đột con được chào đời tại Sở thú quốc gia, thuộc viện bảo tồn sinh học Smithsonian.

Các nhân viên sở thú đã chụp lại được khoảnh khắc đặc biết ấy và chia sẻ lên trên website, cũng như các trang mạng xã hội vào hôm thứ hai vừa qua.

"Chúng tôi rất vui khi chứng kiến cảnh Calaya hạ sinh một chú khỉ đột con vào 6:25 tối ngày 15/4. Tên của nó sẽ là Moke - có nghĩa là chú bé trong ngôn ngữ Lingala", sở thú quốc gia viết trên trang Twitter.

Khoảnh khắc lay động hàng triệu người xem: Lần đầu làm mẹ, cô khỉ đột nâng niu, khẽ hôn nhẹ lên môi con - Ảnh 2.

Calaya ôm con trong vòng tay và khẽ hôn lên môi.

Khoảnh khắc lay động hàng triệu người xem: Lần đầu làm mẹ, cô khỉ đột nâng niu, khẽ hôn nhẹ lên môi con - Ảnh 3.

Chú khỉ đột tên Moke chào đời hôm Chủ nhật vừa qua tại sở thú Quốc gia.

Được biết, Calaya đã mang thai từ mùa hè năm ngoái. Cha của Moke là một chú khỉ đột tên Baraka, 26 tuổi.

Trong đoạn video ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc ngập tràn của các nhân viên sở thú và khỉ đột mẹ, người ta có thể thấy cảnh Calaya nhẹ nhàng ôm con trong vòng tay, khẽ nâng niu cậu con trai bé bỏng và đặt lên môi một nụ hôn khẽ.

Khoảnh khắc lay động hàng triệu người xem: Lần đầu làm mẹ, cô khỉ đột nâng niu, khẽ hôn nhẹ lên môi con - Ảnh 4.

Sau đó, Calaya nhẹ nhàng đặt con xuống thảm rơm.

"Ca sinh của chú khỉ đột này thực sự rất đặc biệt và có ý nghĩa với chúng tôi. Đây không chỉ là một thành viên lâu năm của sở thú mà còn là một loài động vật quý hiếm cần được bảo tồn", Meredith Bastina - người chăm sóc sinh nở cho đàn linh trưởng tại sở thú chia sẻ.

Nhân viên sở thú Melba Brown tin rằng, Calaya sẽ là một bà mẹ tuyệt vời.

"Chúng tôi sẽ hỗ trợ Calaya bất cứ khi nào nó cần. Nhưng tôi cũng tự tin rằng, Calaya sẽ là một bà mẹ khỉ đột tuyệt vời".


Theo Helino


động vật

câu chuyện cảm động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.