Khoảnh khắc mẹ gẩy đàn hát vĩnh biệt con hấp hối vì ung thư khiến triệu người khóc nghẹn

Với một cây đàn guitar cùng giọng ca ấm áp, người mẹ nhẹ nhàng cất cao lời ca: “Cô con gái quý giá của mẹ, Lindsey. Mãi mãi yêu con, con gái của mẹ”.

Với một cây đàn guitar cùng giọng ca ấm áp, người mẹ nhẹ nhàng cất cao lời ca: “Cô con gái quý giá của mẹ, Lindsey. Mãi mãi yêu con, con gái của mẹ”.

Năm 12 tuổi, cô bé Lindsey Lourenco đến từ Anh được chẩn đoán mắc phải căn bệnh bạch cầu quái ác. Ở độ tuổi ấy, thay vì được vui chơi, học hành; được vô tư hồn nhiên giống như các bạn cùng trang lứa, Lindsey phải chiến đấu với hàng loạt đợt hóa trị, xạ trị, cấy ghép tủy xương đau đớn.

Cô bé phải dành đến 6 năm trời đằng đẵng trên giường bệnh để chiến đấu với căn bệnh quái ác này. Trong suốt quãng thời gian ấy, em luôn là một cô gái kiên cường và dũng cảm. Em không cho phép bản thân mình được tỏ ra yếu đuối vì như vậy sẽ khiến bố mẹ và người thân càng thêm lo lắng.

khoanh khac me gay dan hat vinh biet con hap hoi vi ung thu khien trieu nguoi khoc nghen - 1

Năm 12 tuổi, Lindsey Lourenco được chẩn đoán mắc phải căn bệnh bạch cầu quái ác.


Đến tháng 3/2013, bác sĩ thông báo tình trạng của Lindsey trở nên rất tồi tệ. Họ nói rằng dường như đã đến lúc cô bé cần được nghỉ ngơi thật sự. Em rơi vào trạng thái hôn mê suốt 1 tuần.

“Chúng tôi đã cầu nguyện cho Lindsey rất nhiều nhưng có lẽ chúng tôi sắp phải nói lời tạm biệt với con bé rồi”, cô Darlene, mẹ của Lindsey, nghẹn ngào cho biết.

Vào một buổi tối tháng 3 của 4 năm trước, Tony Lourenco, cha của Lindsey, bước vào phòng bệnh của con gái và bắt gặp một cảnh tượng đau lòng khiến ông không cầm nổi nước mắt. Lúc đó, cô Darlene đang ngồi bên cạnh giường bệnh con gái và nhẹ nhàng gẩy đàn hát tặng con một bài hát.


Xem video: Xúc động giây phút mẹ gảy đàn hát cho con gái bệnh liệt giường nghe

Bài hát đó có tựa đề là “So strong” được chính cô Darlene sáng tác vào năm 2011, thời điểm kỷ niệm 1 năm ngày cấy ghép tủy của Lindsey. Cô đã từng hát nó vào bữa tiệc dành cho Lindsey. Khi ấy, sự hy vọng của cả gia đình về tương lai không còn bệnh tật của Lindsey lớn hơn bao giờ hết.

“Darlene muốn con bé nghe bài hát ấy thêm một lần nữa. Lúc đó, tôi cảm thấy mình bắt buộc phải mở điện thoại ra và ghi lại khoảnh khắc mà có lẽ cả đời chúng tôi sẽ không bao giờ quên. Tôi thực sự tin rằng mặc dù Lindsey đang ở trong trạng thái hôn mê, con bé có thể nghe thấy tiếng mẹ hát và cảm nhận được tình yêu xung quanh mình”, ông Tony ngậm ngùi chia sẻ.

khoanh khac me gay dan hat vinh biet con hap hoi vi ung thu khien trieu nguoi khoc nghen - 2

Tony xúc động nghẹn ngào khi nhìn thấy hình ảnh vợ đàn hát cho con gái nghe.

Với một cây đàn guitar cùng giọng ca ấm áp, người mẹ nhẹ nhàng cất cao lời ca: “Cô con gái quý giá của tôi, Lindsey. Mãi mãi yêu con, con gái của mẹ”. Người mẹ dành trọn cảm xúc, tình cảm qua từng câu hát gửi đến đứa con bé bỏng đang nằm hôn mê trên giường bệnh.

Cuối đoạn video do bố Lindsey ghi lại, chúng ta có thể thấy người mẹ đã bật khóc, nhưng cô vẫn cố gắng thể hiện trọn vẹn bài hát. Cô nhẹ nhàng nắm lấy bàn tay Lindsey và trao cho em một cái thơm tình cảm. Đoạn video dài hơn 5 phút chắc hẳn đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người.

Và chỉ 1 ngày sau khi đoạn video được ghi lại, Lindsey chính thức trút hơi thở cuối cùng. Cô bé đã không qua khỏi căn bệnh bạch cầu nguy hiểm. Em qua đời vào ngày 14/3/2013, khi mới 18 tuổi.

Dù Lindsey không còn trên thế giới này nhưng em vẫn là cô gái hạnh phúc vì được bố mẹ dành trọn tình yêu thương.

Theo Khám Phá


ung thư

câu chuyện cảm động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.