Không chỉ có khách hàng "bá đạo", người bán hàng Trung Quốc cũng nhiều trò "phản cảm" không kém

Nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng, nhiều chủ cửa hàng cũng như công ty lớn nhỏ tại Trung Quốc đã dùng nhiều chiêu trò kì quái....

Nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng, nhiều chủ cửa hàng cũng như công ty lớn nhỏ tại Trung Quốc đã dùng nhiều chiêu trò kì quái và vô cùng phản cảm.

Nữ nhân viên phơi ngực trần câu khách tại cửa hàng kim cương

Vừa qua, một cửa hàng trang sức lớn tại Trung Quốc đã gây nên nhiều luồng tranh cãi dữ dội xung quanh việc bắt một nữ nhân viên của mình để ngực trần đứng bán hàng, trên người cô gái hầu như không có sự tồn tại của quần áo, chỉ có những miếng dán ngực hình kim cương và một chiếc khăn choàng qua eo.

Những đoạn video ngắn đã được các khách hàng hiếu kì ghi lại và đăng tải trên nhiều diễn đàn, ngay lập tức, cộng đồng cư dân mạng đã dậy sóng trước hành vi chiêu trò quá lố của cửa hàng này, họ cho rằng không nhất thiết phải đem cơ thể phụ nữ ra trưng bày nhằm bán được hàng hóa như vậy, mọi người đều không giấu được sự tức giận đối với chủ cửa hàng.


Hình ảnh cô gái bán khỏa thân thế này đã làm cho dư luận hết sức phẫn nộ.

Được biết, đây không phải là một cửa hàng trang sức nhỏ mà là tập đoàn trang sức lớn có tên là Chow Luk Fook, nổi tiếng không những tại Trung Quốc mà còn ở Hong Kong. Trước đây, vào năm 2013, trong một lễ khai trương chi nhánh tại Thâm Quyến, chiêu trò dùng cơ thể phụ nữ đã xảy ra, khi hàng loạt cô người mẫu khỏa thân dùng sơn vẽ lên cơ thể để bán hàng.

Vào những năm trước, công ty này cũng đã dùng chiêu trò câu khách theo cách rẻ tiền thế này.

Những cô gái trẻ mặc bikini nóng bỏng tại trung tâm thương mại

Vào tháng 9 vừa qua, tại một trung tâm thương mại tại Nghi Xương, Hồ Bắc, Trung Quốc để thúc đẩy kinh doanh, nâng cao doanh số bán hàng, mà nhiều cửa hàng tại đây đã nghĩ ra chiêu kết hợp kinh doanh với chụp ảnh bikini nhằm tạo sự tò mò, thu hút cho mọi người. Theo đó, những cô gái chỉ mặc vỏn vẹn những bộ bikini, nội y, đồ ngủ khoe thân, tạo dáng để các nhiếp ảnh gia chụp ảnh. Không những thế, họ còn sẵn sàng tạo dáng đủ kiểu hay đi catwalk để thỏa mãn ánh nhìn của mọi người.

 
Mọi người tập trung chụp ảnh những cô gái trong trang phục thiếu vải tại một trung tâm thương mại, Trung Quốc.

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải đã gây nên sự bất bình dư luận. Nhiều người cho rằng dùng cơ thể phụ nữ để quảng cáo là hành động hạ thấp giá trị của người phụ nữ, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến bình đẳng giới hiện nay, đi ngược lại với thuần phong văn hóa đạo đức dân tộc.

Cô gái trẻ bán đồ lót phản cảm

Không những các công ty lớn dùng chiêu trò phản cảm để quảng bá sản phẩm, ngay cả những tiểu thương ở chợ cũng áp dụng triệt để cách này. Tại khu chợ thuộc thành phố Đường Sơn, Trung Quốc, một cô gái bán hàng đã khiến những người dân phải đỏ mặt tía tai khi trông thấy những hành động hết sức gợi cảm và dung tục của cô trong bộ đồ lót ren mỏng manh. Không những thế, cô gái trẻ còn sẵn sàng cởi bỏ đồ lót ngay tại quầy hàng của mình để hướng dẫn chị em mặc đồ lót đúng cách. Sự việc đã gây xôn xao các phương tiện truyền thông đại chúng và dấy lên một sự phẫn nộ của nhiều người trong một thời gian dài.

 
 
Những hình ảnh phản cảm của chính cô gái là chủ cửa hàng nhằm câu khách và bán sản phẩm.


Theo Trí Thức Trẻ

Trung Quốc

bán hàng

chiêu trò


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.