Không muốn bị thương khi đi máy bay của United Airlines, cư dân mạng kháo nhau đội mũ bảo hiểm cho chắc cú

Một bức ảnh chụp cảnh các hành khách đang ngồi trên máy bay trong trạng thái đầu đội mũ bảo hiểm, mặt mày hết sức nghiêm trọng hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Một bức ảnh chụp cảnh các hành khách đang ngồi trên máy bay trong trạng thái đầu đội mũ bảo hiểm, mặt mày hết sức nghiêm trọng hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Ngày 12/4, nhiều trang mạng xã hội nước ngoài đã chia sẻ một hình ảnh rất đông hành khách đội mũ bảo hiểm ngồi trên khoang máy bay với vẻ mặt hết sức căng thẳng. 

Không muốn bị thương khi đi máy bay của United Airlines, cư dân mạng kháo nhau đội mũ bảo hiểm cho chắc cú - Ảnh 1.

Bức ảnh hiện đang được các cư dân mạng chia sẻ chóng mặt.

Dòng chú thích: "Hành khách của United Airlines ngày hôm nay" đi kèm bức ảnh khiến cho người ta lập tức liên tưởng tới sự việc bác sĩ gốc Việt David Dao bị lôi thô bạo khỏi máy bay của hãng hàng không lớn thứ 2 thế giới vào ngày 10/4 vừa qua.

Các cư dân mạng vui tính nhanh chóng đi tới thống nhất, đây chính là cách đảm bảo an toàn mới nhất cho các khách hàng có ý định sử dụng dịch vụ của United Airlines trong tương lai. 

Chỉ có đội mũ bảo hiểm kín như bưng thế này, họ mới yên tâm phần nào khi đặt chân lên chuyến bay của hãng hàng không đầy tai tiếng. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bảo vệ vùng mặt thôi, còn các vùng cơ thể khác vẫn chưa có cách bảo hiểm tuyệt đối, thế nên cũng dễ hiểu khi ai nấy đều tỏ ra căng thẳng và sợ hãi khi ngồi trong khoang máy bay.

Không muốn bị thương khi đi máy bay của United Airlines, cư dân mạng kháo nhau đội mũ bảo hiểm cho chắc cú - Ảnh 2.

Có chuyện gì đang diễn ra vậy? Tôi vừa bỏ lỡ điều gì à?

Một số người cho rằng sáng kiến này quả thực quá thức thời và đáng được hoan nghênh. Bên cạnh đó, nhiều người lại tỏ ra băn khoăn, lo lắng cho sự an nguy của những hành khách vẫn tiếp tục muốn được coi là "Thượng đế" của United Airlines.

Sau khi được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, từng chi tiết nhỏ trong bức ảnh kể trên đều được đưa ra mổ xẻ, từng nhân vật đều được đem đi phân tích. Ngoại trừ những người đã có đồ bảo hộ, một vài hành khách khác dường như không hiểu có chuyện gì đang diễn ra và chỉ biết ngơ ngác nhìn xung quanh.

Không muốn bị thương khi đi máy bay của United Airlines, cư dân mạng kháo nhau đội mũ bảo hiểm cho chắc cú - Ảnh 3.

Liệu United Airlines có chuyển qua bán mũ bảo hiểm kèm vé máy bay luôn không nhỉ?

Một số cư dân mạng hài hước bình luận: "Ha ha, nhìn cứ như đội bóng chày đang trên đường đi du đấu nhỉ!", "Có cuộc đua mô tô nào sắp diễn ra ở đây à?", "Mặt ai cũng căng thẳng như kiểu sắp đánh nhau đến nơi vậy. Nhìn hài không chịu nổi!", "Cái anh đeo găng tay kia giống kiểu đang khởi động để lao vào cuộc chiến ấy.", "Có khi nào United Airlines định chuyển qua bán mũ bảo hiểm kèm vé máy bay luôn không nhỉ?", "Hay đây chỉ là chiêu thức PR cho một hãng mũ bảo hiểm nào đó?"...

Một số người khác lại chú tâm đến những hành khách "quả cảm" không chịu đội mũ: "Mấy người không có mũ bảo hiểm trông hoang mang quá!", "Cái ông không đội mũ nhìn mặt nghệt ra như kiểu: Có chuyện gì đang diễn ra ở đây? Tôi vừa bỏ lỡ điều gì à?", "Cảm giác mấy vị không đội mũ cứ như người ngoài hành tinh vừa rơi xuống trái đất, à không, phải là rơi xuống máy bay của United Airlines mới đúng chứ!"...

Không muốn bị thương khi đi máy bay của United Airlines, cư dân mạng kháo nhau đội mũ bảo hiểm cho chắc cú - Ảnh 4.

Tôi là ai giữa cuộc đời này?

Một số người khác lại tranh thủ bày tỏ nỗi bất bình: "Đúng là chẳng ra làm sao cả! Hãng này nên đóng cửa đi là vừa!", "Chẳng hiểu sao mọi người vẫn còn cố sử dụng dịch vụ của United Airlines nữa nhỉ?", "Thay vì đội mũ bảo hiểm đi máy bay thì hãy tẩy chay hãng hàng không này ngay đi!"...

Trong khi đó, một vài người tinh mắt đã nhanh chóng nhận ra bức ảnh này được chụp trên một chiếc máy bay của Condor Flugdienst GmbH (thường rút ngắn thành Condor, là một hãng hàng không giải trí Đức có trụ sở tại Frankfurt). Một số nguồn tin còn tiết lộ bức ảnh này đã được chụp từ rất lâu rồi, chứ không phải được thực hiện sau khi xảy ra vụ bê bối của hãng hàng không United Airlines.

Theo Thời Đại


máy bay

xô xát trên máy bay

Hãng hàng không United Airlines

David Dao


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.