Không ưa bạn cùng phòng ký túc, cậu sinh viên ngành Hoá học lén cho bạn ăn chất độc trong thời gian dài

Những tưởng là những người bạn thân thiết vì cả hai đã sống cùng nhau trong nhiều năm, nhưng du học sinh Trung Quốc bị phát hiện phân biệt chủng tộc và muốn đầu độc chết bạn cùng phòng của mình.

Những tưởng là những người bạn thân thiết vì cả hai đã sống cùng nhau trong nhiều năm, nhưng du học sinh Trung Quốc bị phát hiện phân biệt chủng tộc và muốn đầu độc chết bạn cùng phòng của mình.

Dương Vũ Khải (Yukai Yang), 22 tuổi, đến từ Trung Quốc là một du học sinh từng theo học ngành Hoá tại Đại học Lehigh, Pennsylvania, Mỹ. Hôm thứ 5 (20/12) vừa qua, Dương Vũ Khải bị buộc tội cố ý Giết người, có ý địn hãm hại bạn cùng phòng của mình bằng cách bỏ chất độc Tali và có thể là cả nhiều hóa chất khác vào thức ăn và đồ uống của anh ta trong suốt vài tháng từ mùa xuân năm ngoái.

Không ưa bạn cùng phòng ký túc, cậu sinh viên ngành Hoá học lén cho bạn ăn chất độc trong thời gian dài-1

Dương Vũ Khải (Yukai Yang) - Sinh viên Hoá bị cáo buộc đầu độc chết bạn cùng phòng

Theo thông tin từ phía cảnh sát và công tố viên cho biết, Dương Vũ Khải sẽ bị buộc tội cố ý giết người, tấn công nghiêm trọng và các hành vi phạm tội khác. Bên cạnh đó, cựu du học sinh Trung Quốc này còn được cho là có hành vi phân biệt chủng tộc khi vẽ những hình nguệch ngoạc mang tính kỳ thị trên bàn của người bạn cùng phòng Juwan Royal - một người da màu. 

Không ưa bạn cùng phòng ký túc, cậu sinh viên ngành Hoá học lén cho bạn ăn chất độc trong thời gian dài-2

Juwan Royal - nạn nhân trong vụ việc

Tali (Thallium) là một chất độc không mùi, không vị nhưng có thể gây tử vong ở người. Nạn nhân Juwan Royal đã trải qua các triệu chứng tồi tệ bao gồm: chóng mặt, run rẩy và nôn mửa. Sau khi xét nghiệm, cảnh sát phát hiện trong máu anh ta cho kết quả dương tính với tali. Đến lúc đã tốt nghiệp xong, Juwan Royal vẫn tiếp tục phải điều trị vì các triệu chứng do chất độc gây nên.

Luật sư của quận Northampton - John Morganelli nói rằng, Juwan Royal đã may mắn thoát khỏi nguy hiểm, nhưng nạn nhân vô cùng bàng hoàng khi biết tin Dương Vũ Khải muốn hại mình. Hai sinh viên này đã từng là bạn cùng phòng trong nhiều năm và ai cũng tưởng họ có mối quan hệ tốt cho đến khi xảy ra sự việc nói trên.

Theo Helino


phân biệt chủng tộc

tử vong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.