“Kiếp sau con không muốn làm con của mẹ nữa” - dòng nhật ký xót xa của một bé gái và câu chuyện buồn đằng sau

Dù sống trong căn nhà ngập tràn niềm vui, tình yêu và sự hy vọng nhưng cô bé rất buồn. Cô bé gần như vô hình. Mãi cho đến khi tâm tư của cô bé được phát hiện, người mẹ mới bật khóc nức nở.

Dù sống trong căn nhà ngập tràn niềm vui, tình yêu và sự hy vọng nhưng cô bé rất buồn. Cô bé gần như vô hình. Mãi cho đến khi tâm tư của cô bé được phát hiện, người mẹ mới bật khóc nức nở.

Dù đáng yêu, hồn nhiên, thật thà nhưng trẻ con đôi khi cũng có những hành động lạ khiến cho bao người lớn phải giật mình. Giật mình đến bật khóc như người mẹ Trung Quốc trong câu chuyện dưới đây.

Người mẹ ấy có tên là Manh Manh. Được biết, cô và ông xã quen nhau được một thời gian rồi bắt đầu tiến tới hôn nhân. 

Ban đầu, cả hai xác định sẽ có con sau khi cưới 2 năm, tuy nhiên do sự đốc thúc nhiệt tình của mẹ chồng, Manh Manh đành phải chấp nhận việc có thai trước dự kiến. 

Kiếp sau con không muốn làm con của mẹ nữa” - dòng nhật ký xót xa của một bé gái và câu chuyện buồn đằng sau-1
Cuối cùng cô sinh ra một bé gái rất kháu khỉnh. Vợ chồng Manh Manh khi ấy vui lắm, duy chỉ có mẹ chồng cô là có vẻ không hài lòng bởi bà khao khát có một đứa cháu trai. 

Dẫu biết là thế, vợ chồng Manh Manh vẫn phớt lờ đi thái độ của mẹ mà dành hết tâm tư tình cảm vào việc chăm lo cho cô con gái nhỏ. 

Thời gian thấm thoát thoi đưa, khi công việc của ông xã Manh Manh tiến triển tốt hơn, tài chính dư dả hơn, cả hai lên kế hoạch để đón thêm thành viên mới. Thế là Manh Manh mang bầu tập 2 chỉ ít lâu sau đó. 

Kiếp sau con không muốn làm con của mẹ nữa” - dòng nhật ký xót xa của một bé gái và câu chuyện buồn đằng sau-2
Không như lần mang thai đầu, lần này Manh Manh gặp khá nhiều vấn đề về sức khỏe nên hầu hết thời gian cô đều dành cho việc nằm trên giường. 

Mẹ chồng cũng hào hứng và đặt hết hy vọng vào cái thai của Manh Manh, bà tích cực chăm lo cho Manh Manh hết mình. Ông xã Manh Manh thì lại lo đi làm suốt để chuẩn bị tiền cho việc sinh nở của vợ. 

Cứ thế, đứa con gái đầu lòng của Manh Manh dần trở nên vô hình trong căn nhà ngập tràn niềm vui, tình yêu và sự hy vọng. Đứa bé dần trở nên tách biệt hơn, sống cuộc sống yên ả hơn bao giờ hết. 

Kiếp sau con không muốn làm con của mẹ nữa” - dòng nhật ký xót xa của một bé gái và câu chuyện buồn đằng sau-3
Thậm chí khi Manh Manh siêu âm, phát hiện cái bầu tập 2 này là một bé trai thì con gái đầu của cô gần như biến thành không khí. Chẳng còn ai quan tâm đến cô bé đáng thương. 

Không bao lâu sau, Manh Manh chính thức hạ sinh một bé trai. Đứa trẻ đáng yêu được tất cả mọi người trong gia đình đón chào nồng nhiệt. Tình cảm cứ thế rót đầy vào cu cậu quý tử.

Mọi chuyện cứ thế trôi đi cho đến một ngày, linh tính của một người mẹ mách bảo Manh Manh rằng con gái của cô không ổn. 

Lúc này đây, Manh Manh mới giật mình khi thấy đứa con đầu lòng của mình có loạt biểu hiện lạ: Cô bé ít nói, trầm mặc và rất hay trốn trong phòng để viết gì đó. 

Kiếp sau con không muốn làm con của mẹ nữa” - dòng nhật ký xót xa của một bé gái và câu chuyện buồn đằng sau-4
Theo dõi ít lâu nhưng vì bận phải chăm lo cho con trai nhỏ, cộng với ý nghĩ “chắc con gái của mình đã lớn nên thay đổi tâm lý”, Manh Manh dần quên đi việc này. 

Ấy vậy mà đến một hôm, khi Manh Manh vào phòng con gái dọn dẹp cô mới vỡ lẽ ra mọi chuyện. Cụ thể vào hôm ấy, trong lúc dọn dẹp Manh Manh vô tình nhìn thấy quyển nhật ký của con gái. Tò mò không biết cô bé viết cái gì, Manh Manh liền mở ra xem. 

Trang đầu tiên của quyển nhật ký làm Manh Manh đứng hình. Con gái Manh Manh đã vẽ hình trái tim của mẹ, trong trái tim ấy được chia thành từng phần. Và nếu em trai và bố đã chiếm phần lớn trong trái tim của mẹ, thì chỗ của cô bé chỉ là một phần nhỏ. 

Kiếp sau con không muốn làm con của mẹ nữa” - dòng nhật ký xót xa của một bé gái và câu chuyện buồn đằng sau-5
Trang thứ hai, cô bé vẫn vẽ hình trái tim của mẹ, nhưng là một trái tim đau khổ hơn. Vị trí của cô bé trong lòng mẹ hoàn toàn biến mất. Cô bé còn viết những dòng nguệch ngoạc với đại ý cho rằng, mẹ chỉ toàn thương em trai, em trai nói gì mẹ cũng tin, thậm chí còn giúp em trai đánh mình. 

Nhưng tất cả vẫn chưa là gì, đoạn cuối cùng mà con gái viết mới thật sự khiến Manh Manh ngã quỵ. Cô bé ghi: “Kiếp sau con sẽ không bao giờ làm con của mẹ nữa!”. 

Kiếp sau con không muốn làm con của mẹ nữa” - dòng nhật ký xót xa của một bé gái và câu chuyện buồn đằng sau-6

Đọc hết những tâm tư mà con gái gửi vào quyển nhật ký, Manh Manh bật khóc nức nở. Cô tự trách mình suốt thời gian qua đã vô tâm bỏ bê con gái đầu lòng mà dành hết tình cảm cho con trai thứ. 

Câu chuyện trên lại thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh với thông điệp: 

Con nào cũng là con, nếu có con thứ 2 thì cũng đừng bỏ bê con đầu. Dẫu trẻ con hồn nhiên trong sáng, nhưng chúng cũng biết buồn một khi nhận ra tình yêu của bố mẹ dành cho mình đã không còn như trước. 

Là bố, là mẹ, mỗi người nên có trách nhiệm lo lắng và cân đối tình yêu của mình cho tất cả những đứa con. Tuyệt đối đừng bao giờ dọa con cái rằng “con sẽ ra rìa vì sắp tới có em”. Sự vô tình này có thể đẩy những đứa trẻ rơi vào nỗi buồn và ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý. 

Theo Helino


bậc phụ huynh

câu chuyện buồn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.