Kinh hoàng vụ việc một người phụ nữ gốc Việt bị tấn công, tạt a-xít vào miệng

Ngày 10/3/2017, khoảng bốn tên cướp xông vào tấn công một tiệm tạp hóa tại đông London, Anh. Những tên cướp đã phun a-xít vào miệng...

Ngày 10/3/2017, khoảng bốn tên cướp xông vào tấn công một tiệm tạp hóa tại đông London, Anh. Những tên cướp đã phun a-xít vào miệng bà Quyên - nhân viên cửa hàng, trước khi đánh gục người phụ nữ này.

Một ngày tháng 3 năm 2017, bà Bùi Quyên, một phụ nữ gốc Việt sinh sống tại London, Anh Quốc đang bán hàng trong một tiệm tạp hóa thì bất ngờ hai người đàn ông bước vào siêu thị. Nhận thấy đây là một vụ cướp bà Quyên đã hét lên gọi sự giúp đỡ, ngay lập tức hai gã đàn ông xịt thẳng lọ chất tẩy công nghiệp (một loại a-xít tẩy rửa cực mạnh) vào miệng. Tiếp đó, chúng đấm và đá bà Quyên lăn xuống đất để tiến hành cướp.


Hình ảnh camera giám sát ghi lại vụ cướp

Chỉ 15 phút sau khi thực hiện vụ cướp tàn bạo tại tiệm tạp hóa của bà Quyên hai nghi phạm Sadik Kamara 24 tuổi và, Joshua Jordan 20 tuổi tiếp tục tấn công một phụ nữ gốc Việt khác để cướp túi xách hiệu Micheal Kors có chứa 575 bảng Anh (khoảng gần 17 triệu), điện thoại di động và thẻ ngân hàng. Một tên cướp ép chị Lê sấp mặt xuống đất sau đó tiếp tục phun chất tẩy vào mặt chị trong khi một tên khác thì giật lấy túi xách.

Cả chị Lê và bà Quyên đều phải nhập viện để điều trị những vết thương do bọn cướp gây ra. Bà Quyên mặc dù đã nhanh chóng dùng nước để giảm thiểu thương tích do a-xít tuy nhiên bà vẫn phải bỏ công việc bán hàng tạp hóa bà đã làm suốt 10 năm qua. Còn kỹ thuật viên làm móng - Chị Nguyễn Thị Lê thì vẫn chưa hết sợ hãi kể lại: "Họ ép cổ tôi xuống đất và phun chất hóa học vào mặt tôi. Tôi đã rất sợ hãi. Một trong hai tên trộm đã lấy cái túi của tôi".

Kinh hoàng vụ việc một người phụ nữ gốc Việt bị tấn công, tạt a-xít vào miệng - Ảnh 2.

Một trong số những tên cướp đang cố tóm lấy bà Quyên.

Các nghi phạm bị bắt giữ khi Kamara gọi xe cứu thương. Nghi phạm tuyên bố rằng hắn bị thương bởi a-xít bắn vào mắt trong quá trình dọn dẹp ca đêm. Tuy nhiên các vết thương không thực sự nghiêm trọng.

Trong phiên tòa, các bị cáo được mô tả việc cướp bóc của chúng giống như việc những con dã thú đang săn mồi. Luật sư bên truy tố, ông Benn Maguire nói: "Những người đàn ông này chọn con mồi là phụ nữ để tiến hành tấn công và cướp bóc".

Cả hai bị cáo trong phiên tòa đều thừa nhận việc tấn công bà Quyên bằng chất lỏng khiến bà Quyên bị bỏng hoặc gây tổn hại tới thân thể bà. Bị cáo Jordan từ chối cáo buộc thứ hai và cả hai bị cáo đều phủ nhận việc tấn công cô Nguyễn Thị Lê. Ba đối tượng tấn công trong vụ án vẫn chưa được tìm ra.

Phiên tòa hiện vẫn đang tiếp tục.

Theo Thời Đại


người gốc Việt

tạt a-xít

Bình luận(0)