Kỳ lạ cổ trấn nổi trên mặt nước ở Trung Quốc: Chỉ di chuyển bằng thuyền, là thiên đường dành cho phái nữ muốn giảm cân

Nhìn từ xa, cổ trấn Đan Châu hiện lên như một viên ngọc trai đen khổng lồ giữa dòng nước xanh ngắt.

Trung Quốc có một cổ trấn vô cùng đặc biệt, được bao quanh bởi nước, không đường xe chạy hay cầu lớn nối thông từ trấn ra huyện thành. Du khách muốn đến đây chỉ có thể đi thuyền, không còn phương tiện nào khác.

Đó chính là cổ trấn Đan Châu thuộc huyện Tam Giang, thành phố Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc).

Đan Châu - cổ trấn nổi trên mặt nước

Kỳ lạ cổ trấn nổi trên mặt nước ở Trung Quốc: Chỉ di chuyển bằng thuyền, là thiên đường dành cho phái nữ muốn giảm cân-1

Kỳ lạ cổ trấn nổi trên mặt nước ở Trung Quốc: Chỉ di chuyển bằng thuyền, là thiên đường dành cho phái nữ muốn giảm cân-2Kỳ lạ cổ trấn nổi trên mặt nước ở Trung Quốc: Chỉ di chuyển bằng thuyền, là thiên đường dành cho phái nữ muốn giảm cân-3

Cổ trấn Đan Châu nằm ở vành đai ranh giới của tỉnh Quảng Tây và tỉnh Hồ Nam. Tứ phía được bao bọc bởi sông Liễu Giang, tạo thành một hòn đảo hình bầu dục nằm gọn giữa lòng sông. Khi nước lên cao, Đan Châu như một cổ trấn nổi bồng bềnh trên mặt nước. Nhiều người còn gọi vui nơi đây là trấn nổi trên sông độc nhất vô nhị của Trung Quốc.

Đặc điểm địa hình bị o bế này khiến du lịch Đan Châu cổ trấn không được phát triển. Vì vậy nơi đây đã trở thành một cổ trấn "khiêm tốn và hẻo lánh" nhất Quảng Tây, thậm chí nhiều người còn chưa từng nghe đến cái tên Đan Châu.

Tuy nhiên, cổ trấn này thực sự đã được thành lập sớm nhất từ thời nhà Minh và có lịch sử hơn 400 năm.

Kỳ lạ cổ trấn nổi trên mặt nước ở Trung Quốc: Chỉ di chuyển bằng thuyền, là thiên đường dành cho phái nữ muốn giảm cân-4Kỳ lạ cổ trấn nổi trên mặt nước ở Trung Quốc: Chỉ di chuyển bằng thuyền, là thiên đường dành cho phái nữ muốn giảm cân-5Kỳ lạ cổ trấn nổi trên mặt nước ở Trung Quốc: Chỉ di chuyển bằng thuyền, là thiên đường dành cho phái nữ muốn giảm cân-6


Không giống với những cổ trấn nhân tạo mới kiến lập ở nhiều nơi khác, Đan Châu là một nơi lưu giữ vết tích thời gian cổ xưa thật sự. Nước vào trấn, những con đường, tường nhà lát đá rêu phong màu xám đen như đang kể chuyện xưa cũ, giúp bạn như được sống trong xã hội thời xưa, bình dị đầy tình người. Nhìn từ xa, cổ trấn Đan Châu hiện lên như một viên ngọc trai đen khổng lồ giữa dòng nước xanh ngắt.

Trong trấn có một công trình văn hóa rất lớn, đó là tường thành cổ Đan Châu. Bức tường thành được xây dựng từ thời nhà Minh với tổng chiều dài là 879 mét và chiều cao 5,3 mét. Nó đã từng đóng một vai trò rất quan trọng trong thời kỳ loạn lạc xa xưa và công tác ngăn chặn lũ lụt, đến nay vẫn còn nguyên vẹn.

Cổ trấn Đan Châu dung dị với quả bưởi Sa Điền

Kỳ lạ cổ trấn nổi trên mặt nước ở Trung Quốc: Chỉ di chuyển bằng thuyền, là thiên đường dành cho phái nữ muốn giảm cân-7
Phố cổ Đan Châu.

Kỳ lạ cổ trấn nổi trên mặt nước ở Trung Quốc: Chỉ di chuyển bằng thuyền, là thiên đường dành cho phái nữ muốn giảm cân-8
Bưởi Sa Điền.

Có hơn 1.000 nhân khẩu thường trú trong trấn, và dân làng đã trồng bưởi Sa Điền qua nhiều thế hệ. Vì vậy, đến với Đan Châu, du khách có thể nhìn thấy cây bưởi Sa Điền ở khắp mọi nơi. Thậm chí có vùng trồng bưởi nhiều đến nỗi khiến người ta lầm tưởng thành cánh rừng cây xanh.

Đan Châu có tới 1100 cây bưởi với tuổi đời hàng trăm năm. Tháng 11 hằng năm cũng chính là lúc Lễ hội Bưởi diễn ra, dân làng lại nô nức hái và bán bưởi. Du khách có thể ăn no nê vào thời điểm này. Có lẽ đây chính là thiên đường của những cô gái muốn giảm cân, khát khao sở hữu thân hình thon gọn!

Ngoài đặc sản quả bưởi, cổ trấn Đan Châu còn có phong cảnh thiên nhiên hữu tình và những công trình kiến trúc văn hóa cổ kính. Được bao quanh bởi dòng nước phẳng lặng, môi trường trên "đảo trấn" vô cùng xinh đẹp, 80% diện tích được phủ xanh bằng thảm thực vật. Phần bờ sông vây quanh cũng có những bãi cỏ xanh mọc dày đặc, tạo nên bầu không khí tràn đầy sức sống phủ khắp trấn.

Kỳ lạ cổ trấn nổi trên mặt nước ở Trung Quốc: Chỉ di chuyển bằng thuyền, là thiên đường dành cho phái nữ muốn giảm cân-9Kỳ lạ cổ trấn nổi trên mặt nước ở Trung Quốc: Chỉ di chuyển bằng thuyền, là thiên đường dành cho phái nữ muốn giảm cân-10Kỳ lạ cổ trấn nổi trên mặt nước ở Trung Quốc: Chỉ di chuyển bằng thuyền, là thiên đường dành cho phái nữ muốn giảm cân-11

Trong khi hầu hết các cổ trấn khác đều tăng giá vé để tạo doanh thu thì Đan Châu lại thực hiện chính sách miễn phí vé. Nơi đây chào đón du khách đến tham quan, tìm hiểu về cổ trấn độc đáo, nhưng họ không muốn lấy tiền hay bất kỳ lợi ích nào.

Phong cách sống giản dị, khiêm tốn khiến cổ trấn Đan Châu trở thành thiên đường cho những ai muốn gột rửa tâm hồn, tìm về khoảng lặng bình yêu sau bộn bề nơi phố thị.

(Nguồn: Zhihu)

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/ky-la-co-tran-noi-tren-mat-nuoc-o-trung-quoc-chi-di-chuyen-bang-thuyen-la-thien-duong-danh-cho-phai-nu-muon-giam-can-22202296183518343.htm

Trung Quốc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.