"Lạnh người" về bức ảnh điển hình trong dịp Tết Nguyên đán ở nhiều gia đình khiến ai cũng giật mình suy ngẫm

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là thời gian tuyệt vời để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau nhưng ngày nay nhiều người đã đánh mất đi không khí truyền thống ấy chỉ vì một chiếc điện thoại.

Kỳ nghỉ Tết  Nguyên đán là thời gian tuyệt vời để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau nhưng ngày nay nhiều người đã đánh mất đi không khí truyền thống ấy chỉ vì một chiếc điện thoại.

Tết Nguyên đán tại Trung Quốc là thời điểm quan trọng và ý nghĩa nhất trong năm. Đó là khoảng thời gian quý giá để những người thân trong gia đình quây quần, sum họp bên nhau. Tuy nhiên, ngày nay, có một thực trạng đáng buồn rằng giờ đây mọi người không mặn mà ngồi nói chuyện với nhau mà họ chỉ chú tâm đến chiếc điện thoại của riêng mình.

Khi các thành viên trong gia đình, già trẻ, trai gái quây quần bên mâm cơm tất niên thì cũng là lúc những chiếc điện thoại di động đồng loạt được sử dụng hết công suất. Bức hình mỗi thành viên ngồi một góc phòng và dán mắt vào chiếc điện thoại đã thể hiện phần nào thực trạng đáng buồn trong dịp lễ Tết ngày nay ở Trung Quốc.

Thay vì trò chuyện, giao lưu với nhau, hầu hết mọi người đều chìm đắm trong thế giới riêng của mình, gói gọn trong những chiếc điện thoại. Cùng trong một căn phòng nhưng không một ai nói chuyện với ai, không ai tương tác với nhau dù chỉ là một ánh mắt quan tâm.

Lạnh người về bức ảnh điển hình trong dịp Tết Nguyên đán ở nhiều gia đình khiến ai cũng giật mình suy ngẫm-1

Cùng trong một căn phòng nhưng ai cũng dán mắt vào chiếc điện thoại.

Bức ảnh được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội Trung Quốc như là một lời nhắc nhở cho những ai đang mải miết sống trong thế giới ảo mà quên đi thực tại đang hiện hữu ngay trước mắt. Thay vì dành thời gian cho chiếc điện thoại thì mỗi người nên trân trọng quãng thời gian ở bên những người thân yêu.

Có những thứ còn quan trọng hơn cả những thú vui hay ho trong chiếc điện thoại mà khi mất đi rồi không thể nào lấy lại được. Nhiều người dùng mạng cho rằng đã đến lúc mỗi người cần đặt chiếc điện thoại xuống và nhìn ngắm mọi thứ xung quanh, cảm nhận và trân trọng những gì mình đang có trước khi quá muộn.

Lạnh người về bức ảnh điển hình trong dịp Tết Nguyên đán ở nhiều gia đình khiến ai cũng giật mình suy ngẫm-2

Mỗi người cần trân trọng những gì mình đang có trước khi quá muộn.

 

Theo Helino


Nghiện điện thoại

Tết Nguyên Đán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.