Lắp "chuồng cọp" quá kiên cố, gia đình 4 người chết cháy trong hỏa hoạn vì không có lối thoát

Xu hướng làm thêm "chuồng cọp" để cơi nới không gian, đảm bảo an ninh đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, trào lưu này lại tồn tại quá nhiều rủi ro.

Xu hướng làm thêm "chuồng cọp" để cơi nới không gian, đảm bảo an ninh đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, trào lưu này lại tồn tại quá nhiều rủi ro.

Gia đình 4 người ở huyện Bình Đông, Đài Loan - đã bị nhấn chìm trong lửa vào ngày 14/11 vì họ không thể chạy trốn khỏi "chuồng cọp" của căn hộ. May mắn thay, 2 đứa trẻ ở tầng 3 đã được cứu thoát trước khi quá muộn.

Lắp chuồng cọp quá kiên cố, gia đình 4 người chết cháy trong hỏa hoạn vì không có lối thoát-1

Theo Taiwan News, vào hồi 5h40 sáng ngày 14/11, Sở Cứu hỏa huyện Bình Đông đã nhận được thông báo hỏa hoạn tại một tòa nhà 3 tầng. Đến 5h51, lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường thì khói đen đã bao phủ tầng, có thể nghe rõ tiếng la hét thất thanh của những đứa trẻ trên tầng 3. Theo báo cáo của UDN, các "chuồng cọp" của ngôi nhà này được hàn lại từ nhiều miếng sắp thét kiên cố dù không hề có giấy phép.

Để giải cứu 2 đứa trẻ 11 và 14 tuổi ở tầng 3, lính cứu hỏa đã phải rất vất vả mới cắt được chấn song "chuồng cọp" để vào trong.

Lắp chuồng cọp quá kiên cố, gia đình 4 người chết cháy trong hỏa hoạn vì không có lối thoát-2

Tuy nhiên, người bố 46 tuổi họ Lý, người ông 78 tuổi, người bà 73 tuổi và cô con gái 9 tuổi đều đã thiệt mạng. Sau khi dập tắt hoàn toàn đám cháy vào 6h04, lính cứu hỏa đã phát hiện ra thi thể của cặp vợ chồng cao tuổi ở tầng 1.

Còn thi thể của người đàn ông họ Lý và con gái 9 tuổi được tìm thấy ở tầng 2. Theo báo cáo của Yahoo News, nạn nhân 9 tuổi đã mất mạng vì bỏng độ IV trên 90% cơ thể.

Hai cô con gái 11 và 14 tuổi đã may mắn sống sót, chỉ bị sặc khói và vài vết thương nhẹ. Khi vụ việc diễn ra, người vợ của Lý đang ở nhà mẹ đẻ.

Lắp chuồng cọp quá kiên cố, gia đình 4 người chết cháy trong hỏa hoạn vì không có lối thoát-3

Báo cáo của Sở cảnh sát Nội Phố cho hay: Ngọn lửa bùng lên từ tầng 1, tuy nhiên toàn bộ cửa sổ của ngôi nhà đã bị bịt kín bởi các "chuồng cọp" nội bất xuất, ngoại bất nhập. Theo lời kể của hàng xóm, gia đình này vừa mới sắm 1 chiếc TV vào đêm hôm trước (13/11).

Đến sáng hôm sau, họ nghe thấy tiếng nổ phát ra từ căn hộ của nhà họ Lý. Vào thời điểm hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Theo Helino

Link gốc: http://afamily.vn/lap-chuong-cop-qua-kien-co-gia-dinh-4-nguoi-chet-chay-trong-hoa-hoan-vi-khong-co-loi-thoat-20191116130117842.chn?fbclid=IwAR3sFJZ70U-PMzAaGfxQ2mzzgJX0CiNzptcjMSAsRIdnkg8TCLOYWtoZm4c


hỏa hoạn