Lở đất ở Colombia, hơn 150 người thiệt mạng

Trận lở đất ở tỉnh biên giới phía tây nam Putumayo của Colombia đã làm hơn 150 người chết và hàng trăm người khác bị thương

Trận lở đất ở tỉnh biên giới phía tây nam Putumayo của Colombia đã làm hơn 150 người chết và hàng trăm người khác bị thương.

Ngày 1/4, các quan chức Colombia cho biết chỉ trong một đêm, trận lở đất đã cuốn theo bùn và các vật thể ập vào nhà dân. 154 người được xác nhận đã chết, gần 200 người khác bị thương. Giới chức Colombia đang xác định số người mất tích.

Theo Reuters, mưa lớn đã khiến sông tràn bờ, kéo theo đất đá đến nhà cửa và các con đường tại thành phố Mocoa, thủ phủ tỉnh Putumayo. Xe cộ bất động trong vũng bùn dày khoảng 1 m.

Bộ Quốc phòng cho biết hơn 1.100 binh lính và cảnh sát đã được huy động để giải cứu người dân.

Lo dat o Colombia, hon 150 nguoi thiet mang hinh anh 1
Một khu dân cư chìm trong bùn sau trận lở đất. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã bay đến Mocoa để thị sát công tác cứu hộ. "Chúng tôi sẽ làm mọi cách để giúp đỡ họ", ông cho biết sau khi xác nhận số người chết. "Việc này làm tôi đau xót".

Lo dat o Colombia, hon 150 nguoi thiet mang hinh anh 2
Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos chỉ đạo cứu hộ. Ảnh: Reuters.

Reuters nhận định lở đất không phải chuyện hiếm gặp ở Colombia, đất nước với địa hình đồi núi, thường gặp mưa lớn trong khi nhiều nhà cửa được xây dựng tạm bợ. Dù vậy, trận lở đất lần này là thảm họa quy mô lớn đặc biệt. Năm 2015, lở đất ở Antioquia đã khiến khoảng 80 người thiệt mạng.

Thị trưởng thành phố Mocoa, ông Jose Antonio Castro cho biết trận lở đất lần này đã được báo trước và nhiều người đã kịp sơ tán. Tuy nhiên, không ít khu dân cư và 2 cây cầu đã bị phá hủy khiến người dân không kịp rời đi.

Theo Zing.vn


Trận lở đất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.