Loạt ảnh cũ phơi bày cuộc sống khắc khổ của người dân cuối thời nhà Thanh, có người còn bất chấp nguy hiểm để kiếm miếng ăn

Nếu thắc mắc người dân Trung Hoa cuối thời nhà Thanh sống ra sao thì đây chính là bộ ảnh chân thật nhất dành cho bạn.

Loạt ảnh cũ phơi bày mọi khía cạnh khắc khổ của người dân cuối thời nhà Thanh hơn 100 năm trước. 10 bức ảnh này đều được chụp tại phía Nam tỉnh Giang Tô, bao gồm cả Thượng Hải. Vào thời điểm đó, khu vực này được xem là nơi có nền kinh tế phát triển và phong phú nhiều sản vật. 

Hiện tại có không ít người dựa vào các bộ phim truyền hình và điện ảnh để tìm hiểu về lịch sử, tuy nhiên trên thực tế có một số thứ trên phim không giống ngoài đời thực. Loạt ảnh dưới đây có thể cho thấy sự khác biệt khá lớn giữa phim ảnh và đời thực.

Loạt ảnh cũ phơi bày cuộc sống khắc khổ của người dân cuối thời nhà Thanh, có người còn bất chấp nguy hiểm để kiếm miếng ăn-1Một người phụ nữ đứng tại cổng Hoa viên Tô Châu.

Loạt ảnh cũ phơi bày cuộc sống khắc khổ của người dân cuối thời nhà Thanh, có người còn bất chấp nguy hiểm để kiếm miếng ăn-2Một nhóm đàn ông trung niên và cao niên đang tụ họp chơi cờ.

Loạt ảnh cũ phơi bày cuộc sống khắc khổ của người dân cuối thời nhà Thanh, có người còn bất chấp nguy hiểm để kiếm miếng ăn-33 người phụ nữ khắc khổ với đôi chân nhỏ vì theo tục bó chân từ bé. Tục bó chân "gót sen" lưu truyền trong các triều đại phong kiến ở Trung Quốc cách đây 1000 năm. Tục lệ này xuất hiện sau khi một vị hoàng đế nhà Đường đem lòng si mê một cung nữ có đôi bàn chân nhỏ nhắn thường quấn lụa mỗi khi nhảy múa.

Loạt ảnh cũ phơi bày cuộc sống khắc khổ của người dân cuối thời nhà Thanh, có người còn bất chấp nguy hiểm để kiếm miếng ăn-4Một người đàn ông tại quán ăn đường phố. Những chiếc bát sứ trên bàn đều có hoa văn rất tinh xảo.

Loạt ảnh cũ phơi bày cuộc sống khắc khổ của người dân cuối thời nhà Thanh, có người còn bất chấp nguy hiểm để kiếm miếng ăn-5Màn biểu diễn nuốt kiếm nguy hiểm. Nếu không có thời gian tập luyện gian khổ thì không thể thực hiện được động tác này. Chỉ bất cẩn một chút cũng có thể khiến cổ họng và thực quản bị tổn thương. Mặc dù nguy hiểm như thế nhưng vì miếng cơm manh áo nên người đàn ông phải cố gắng tập luyện và biểu diễn để nhận tiền thưởng từ người xem.

Loạt ảnh cũ phơi bày cuộc sống khắc khổ của người dân cuối thời nhà Thanh, có người còn bất chấp nguy hiểm để kiếm miếng ăn-6Nhóm thầy tu đi vãn du khắp bốn phương. Hiện nay rất khó nhìn thấy cảnh tượng như thế nhưng trước đây là rất phổ biến.

Loạt ảnh cũ phơi bày cuộc sống khắc khổ của người dân cuối thời nhà Thanh, có người còn bất chấp nguy hiểm để kiếm miếng ăn-7Kiến trúc trên mặt nước độc đáo tại Dự viên Thượng Hải. Dự viên nằm ở phía Đông Bắc của khu phố cổ Thượng Hải và được xây dựng vào những năm Gia Kinh và Vạn Lịch của nhà Minh. Đây là một khu vườn điển hình ở Giang Nam.

Loạt ảnh cũ phơi bày cuộc sống khắc khổ của người dân cuối thời nhà Thanh, có người còn bất chấp nguy hiểm để kiếm miếng ăn-8Một ngôi chùa ở thị trấn cổ Song Giang, ngoại ô Thượng Hải.

Loạt ảnh cũ phơi bày cuộc sống khắc khổ của người dân cuối thời nhà Thanh, có người còn bất chấp nguy hiểm để kiếm miếng ăn-9Một ông lão đang hút một điếu tẩu dài.

Loạt ảnh cũ phơi bày cuộc sống khắc khổ của người dân cuối thời nhà Thanh, có người còn bất chấp nguy hiểm để kiếm miếng ăn-10Hai con rối mô phỏng nhân vật trong kịch hài. Chúng được gắn trên một chiếc xe đẩy 4 bánh nên có thể đi khắp đường phố.

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/loat-anh-cu-phoi-bay-cuoc-song-khac-kho-cua-nguoi-dan-cuoi-thoi-nha-thanh-co-nguoi-con-bat-chap-nguy-hiem-de-kiem-mieng-an-222020178233641430.htm

thời nhà Thanh

lịch sử Trung Quốc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.