Lốc xoáy kinh hoàng càn quét Trung Quốc: Nhiều người thiệt mạng, khung cảnh hiện trường hoang tàn

Mức độ tàn phá kinh khủng của cơn lốc xoáy khiến nhiều người dân lo ngại về loạt hiện tượng thời tiết cực đoan diễn ra gần đây tại Trung Quốc.

Theo truyển thông địa phương, vào lúc 5h20 chiều (giờ địa phương) hôm 19/09 vừa qua, một cơn lốc xoáy dữ dội kéo đến đã tàn phá nặng nề khu vực phía đông tỉnh Giang Tô, Trung Quốc và khiến cho 10 người thiệt mạng.

Video ghi lại cảnh tượng cơn lốc xoáy càn quét (Nguồn: SCMP)

Các chuyên gia về thời tiết và khí tượng cho hay, sự kiện này xảy ra khi Trung Quốc đang phải hứng chịu nhiều hình thái thời tiết cực đoan như mưa lớn, lũ lụt trong nhiều tuần qua và kêu gọi người dân ở các khu vực ven biển gần Hoàng Hải ngoài khơi Giang Tô đặc biệt cảnh giác trước gió mạnh.

Cơn lốc xoáy diễn ra tại Giang Tô được mô tả là ngắn nhưng vô cùng dữ dội. Dựa theo những video và hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội nước này, có thể thấy chỉ trong vài phút ngắn ngủi, cơn lốc xoáy đã càn quét đường phố khiến cho nhiều ô tô bị lật, đường dây điện bị đứt và các mảnh vụn bay tứ tung, phần lớn nằm rải rác trên đường phố Túc Thiên, một thành phố ở phía bắc tỉnh Giang Tô.

Lốc xoáy kinh hoàng càn quét Trung Quốc: Nhiều người thiệt mạng, khung cảnh hiện trường hoang tàn-1Lốc xoáy kinh hoàng càn quét Trung Quốc: Nhiều người thiệt mạng, khung cảnh hiện trường hoang tàn-2Cơn lốc xoáy kinh hoàng phá hủy đường phố nghiêm trọng

Chia sẻ về vụ việc, một nhân chứng cho biết: "Tôi đang ở trước cửa thì chứng kiến gió, các thiết bị năng lượng mặt trời và cây cối bay tứ tung trong không trung. Trong hai phút đó, tôi chết lặng."

Đài truyền hình CCTV cho biết hai khu vực trong bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Túc Thiên và Diêm Thành. Theo đó, cơn lốc xoáy đã khiến 5 người thiệt mạng và 4 người bị thương nặng tại hai khu vực này. Bên cạnh đó, nó cũng làm hư hại 1.646 ngôi nhà và khiến nhiều mẫu cây trồng bị tàn phá, tạo nên cảnh tượng tan hoang tựa như hậu tận thế.

Trước đó, nhiều tỉnh thành tại Trung Quốc cũng đã phải hứng chịu nhiều đợt mưa bão kéo dài dẫn đến lũ lụt, lở đất khiến nhiều người thương vong và bị tàn phá nhà cửa.

Lốc xoáy kinh hoàng càn quét Trung Quốc: Nhiều người thiệt mạng, khung cảnh hiện trường hoang tàn-3Lốc xoáy kinh hoàng càn quét Trung Quốc: Nhiều người thiệt mạng, khung cảnh hiện trường hoang tàn-4Lốc xoáy kinh hoàng càn quét Trung Quốc: Nhiều người thiệt mạng, khung cảnh hiện trường hoang tàn-5Hiện trường tan hoang sau khi cơn lốc xoáy dữ dội quét qua tỉnh Giang Tô

Theo Phunuso

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuso.baophunuthudo.vn/loc-xoay-kinh-hoang-can-quet-trung-quoc-nhieu-nguoi-thiet-mang-khung-canh-hien-truong-hoang-tan-193230921104614586.htm

lốc xoáy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.