"Xin hãy cứu lấy con tôi" - Lời van nài trong tuyệt vọng của người mẹ mong rời khỏi "ổ dịch" virus corona đưa con gái bị ung thư máu đến bệnh viện

Người phụ nữ 50 tuổi cầu xin các viên cảnh sát được rời khỏi Hồ Bắc để đi đến bệnh viện chữa trị cho con gái.

Người phụ nữ 50 tuổi cầu xin các viên cảnh sát được rời khỏi Hồ Bắc để đi đến bệnh viện chữa trị cho con gái.


Tính đến ngày 2/2, đại dịch viêm phổi Vũ Hán gây ra bởi virus corona đã cướp đi tính mạng của 304 người và ghi nhận hơn 14 nghìn ca nhiễm virus. Hiện tại, chính quyền Trung Quốc đã tiến hành phong tỏa giao thông ở 18 thành phố tỉnh Hồ Bắc, bao gồm thủ phủ là "ổ dịch" Vũ Hán. Quyết định trên ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của hơn 50 triệu người dân Hồ Bắc, trong đó có mẹ con người phụ nữ Xin hãy cứu lấy con tôi - Lời van nài trong tuyệt vọng của người mẹ mong rời khỏi ổ dịch virus corona đưa con gái bị ung thư máu đến bệnh viện-1Xin hãy cứu lấy con tôi - Lời van nài trong tuyệt vọng của người mẹ mong rời khỏi ổ dịch virus corona đưa con gái bị ung thư máu đến bệnh viện-2
Vào ngày 1/2 vừa qua, Lu Yuejin cùng con gái gặp khó khăn tại trạm kiểm soát của cảnh sát trên cây cầu bắc qua sông Trường Giang để ra khỏi tỉnh Hồ Bắc. Nơi đây hiện đã bị phong tỏa để tránh dịch bệnh lây lan. Được biết, bà Lu Yuejin sống ở một thị trấn thuộc tỉnh Hồ Bắc và làm công việc đồng án để kiếm sống qua ngày. Nguyên nhân bà muốn rời khỏi khu vực phong tỏa là do con gái Hu Ping, 26 tuổi, hiện đang mắc bệnh ung thư máu (leukaemia). Từ sau khi dịch viêm phổi bùng nổ, Hu Ping không thể đến bệnh viện trung tâm Vũ Hán để tiếp nhận lần hóa trị thứ 2.

"Con gái tôi cần đến bệnh viện ở Cửu Giang (nằm ở phía bờ nam của sông Trường Giang thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc). Con gái tôi cần được điều trị nhưng bọn họ không cho tôi đi qua" - bà Lu Yuejin nói.

Trong lúc mẹ nước mắt ngắn dài nài nỉ các viên cảnh sát để được đi qua thì Hu Ping trùm chiếc mền kín mít cơ thể ngồi bệt xuống đường vì mệt.

Xin hãy cứu lấy con tôi - Lời van nài trong tuyệt vọng của người mẹ mong rời khỏi ổ dịch virus corona đưa con gái bị ung thư máu đến bệnh viện-3
"Làm ơn, hãy cho con gái tôi đi. Tôi ở lại đây cũng được... làm ơn, xin hãy cho con gái tôi đi qua" - người phụ nữ 50 tuổi hết lời năn nỉ cảnh sát. Thế nhưng, lời cầu xin của bà lại bị nhấn chìm bởi chiếc loa phát thông điệp có sẵn rằng yêu cầu mọi người không được đến Cửu Giang.

Những ngày vừa qua, nhiều người đã cố gắng rời khỏi "ổ dịch" qua trạm kiểm soát này. Họ giữ lại cuốn vé tàu hoặc máy bay khởi hành từ Cửu Giang được mua trước ngày 24/1, ngày đại dịch bùng phát, và trình cho cơ quan chức năng để được rời khỏi "ổ dịch". Dù vậy, không ít người bị giữ lại.

Sáng ngày 1/2, cơ quan chức năng tiếp nhận trường hợp của 2 mẹ con bà Lu Yuejin. 

"Tôi chỉ muốn con gái mình được cứu sống" - bà nói.

Khoảng 1 giờ sau khi bà Lu Yuejin nói chuyện với phóng viên Reuters tại trạm kiểm soát, cảnh sát bắt đầu hành động. Họ gọi điện thoại và yêu cầu 1 chiếc xe cấp cứu đến hiện trường. Lúc ấy, 2 mẹ con bà Lu Yuejin được phép đi qua trạm. Hu Ping khập khiễng đi qua máy đo nhiệt độ cơ thể trước khi cùng mẹ bước lên xe cấp cứu và rời đi.

Xin hãy cứu lấy con tôi - Lời van nài trong tuyệt vọng của người mẹ mong rời khỏi ổ dịch virus corona đưa con gái bị ung thư máu đến bệnh viện-4

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/xin-hay-cuu-lay-con-toi-loi-van-nai-trong-tuyet-vong-cua-nguoi-me-mong-roi-khoi-o-dich-virus-corona-dua-con-gai-bi-ung-thu-mau-den-benh-vien-222020221517719.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

Trung Quốc

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.