Lừa đảo 8 phụ nữ, "quý ông" phải trèo cửa sổ tầng 23 trốn khỏi bị bao vây

Một kẻ lừa đảo tự xưng là doanh nhân giàu có đã lừa tình và tiền cùng lúc 8 cô gái để rồi nhận kết cục éo le khi mắc kẹt trên cửa sổ tầng 23.

Người đàn ông họ Nie, đến từ tỉnh An Huy, miền trung Trung Quốc đã làm quen các nạn nhân thông qua trang web hẹn hò trực tuyến. Anh ta giả danh là doanh nhân thành đạt sở hữu một công ty cải tạo nhà ở tại thành phố Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy.

Nie dùng thủ đoạn hòng lấy được lòng tin của các nạn nhân bằng cách chuyển cho họ hàng nghìn nhân dân tệ qua các ứng dụng thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên, khi nhận thấy các con mồi đã tin tưởng mình, Nie ngỏ lời vay một số tiền lớn và sau đó liên tục trì hoãn việc trả nợ, viện những lý do không có thật.

Một báo cáo trên tờ Quan sát Tứ Xuyên cho biết, Nie đã có mối quan hệ với 8 phụ nữ này từ năm 2019 đến năm 2023, trong thời gian đó anh ta đã lừa họ tổng cộng hơn 3 triệu nhân dân tệ (tương đương 415.000 USD).

Lừa đảo 8 phụ nữ, quý ông phải trèo cửa sổ tầng 23 trốn khỏi bị bao vây-1Những trò lừa đảo tình ái mà Nie dàn dựng rất tinh vi và kéo dài suốt 5 năm nhằm lấy được lòng tin của các nạn nhân. (Ảnh: Văn phòng Công an An Khánh)

Trong một bức ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện với một trong những nạn nhân trên WeChat, anh ta biện minh cho việc trả tiền chậm trễ với lý do: “Tài khoản công ty không thể chuyển một số tiền lớn như vậy cùng một lúc”.

“Tôi không còn đồng nào trong tài khoản. Tất cả các khoản rút tiền ngày hôm nay đều được dùng để trả lương”, một lý do khác mà Nie đưa ra.

Khi được hỏi về gia tài kếch xù mà anh ta khoa trương khi mới quen, Nie vẫn diễn tròn vai, nói: “Tôi đã nói điều đó hàng nghìn lần rồi. Nếu tôi không có tiền thì sao có thể nói về việc mua một ngôi nhà chứ?”.


Lừa đảo 8 phụ nữ, quý ông phải trèo cửa sổ tầng 23 trốn khỏi bị bao vây-2Nie cuối cùng đã bị bắt, những trò lừa đảo của anh ta đã bị vạch trần. (Ảnh: Văn phòng Công an An Khánh)

Vụ lừa đảo bị phanh phui vào tháng trước, sau khi người phụ nữ họ Zhang - một trong những nạn nhân của Nie hết kiên nhẫn và đòi trả hắn trả 300.000 nhân dân tệ đã vay từ cô. Vì hèn nhát, Nie đã cố gắng chạy trốn qua cửa sổ của căn hộ mà anh ta đang ở.

Tuy nhiên, anh ta bị mắc kẹt khi đi men theo gờ cửa sổ của tầng 23 và phải gọi cảnh sát để được giúp đỡ.

Sau khi được giải cứu, Nie đã bị cảnh sát tạm giam để điều tra về hàng loạt phi vụ lừa đảo tình ái công phu của mình.

Thông tin này đã gây sốc trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người châm biếm gọi hành động của Nie là tự đào hố chôn mình. “Người đàn ông này có sức hấp dẫn gì mà khiến nhiều phụ nữ cho anh ta vay hàng triệu tệ?”, một số người dùng bình luận.

Ở Trung Quốc, số vụ lừa đảo tình ái đang gia tăng trong những năm gần đây. Theo Chinanews.com, từ năm 2019 đến năm 2021, một tòa án quận ở Bắc Kinh đã xử lý 45 trường hợp như vậy, 8 trong số đó liên quan đến các thiệt hại hơn 1 triệu nhân dân tệ.

Mặc dù nhận thức cộng đồng ngày càng tăng về những vụ lừa tình - tiền ở Trung Quốc, nhưng nhiều nạn nhân vẫn cảm thấy quá xấu hổ nên không trình báo cảnh sát.

Tháng 4 vừa qua, Red Star News đưa tin, một người đàn ông tham gia vào hơn 20 vụ lừa đảo tình ái kể từ năm 2017 và đã lừa được hơn 700.000 nhân dân tệ từ các nạn nhân của mình, tuy nhiên chỉ có hai người đến trình báo cảnh sát.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/lua-dao-8-phu-nu-quy-ong-phai-treo-cua-so-tang-23-tron-khoi-bi-bao-vay-ar803928.html

lừa tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.