Mắc chứng bệnh lạ, cô gái 28 tuổi bị gọi là "bộ xương di động" từng nhiều lần suýt chết vì quá gầy

Stephanie Rodas, 28 tuổi sống tại New York, Mỹ đã chống chọi với căn bệnh biếng ăn quái ác suốt nhiều năm. Có những lúc cô chỉ nặng..

Stephanie Rodas, 28 tuổi sống tại New York, Mỹ đã chống chọi với căn bệnh biếng ăn quái ác suốt nhiều năm. Có những lúc cô chỉ nặng khoảng 25kg và đã nhiều lần mấp mé bờ vực sinh tử vì chứng bệnh này. Vậy mà những kẻ ác ý vẫn gọi cô là "bộ xương di động" và hàng loạt từ miệt thị khác.


Stephanie Rodas, 28 tuổi với thâm niên 15 năm chống lại căn bệnh biếng ăn cô mắc phải từ năm lên 13. Trong suốt 16 năm, sức khỏe của cô đã nhiều lần đạt tới mức nguy kịch khi cân nặng chỉ còn ở khoảng 24,9 kg. Mặc dù đã được gia đình gửi tới vô số phòng khám và bệnh viện, cô ấy vẫn chỉ có thể ăn vừa đủ để... đào thải, và căn bệnh liên tục tái phát khi cô ra viện.

Sau bảy tháng đương đầu với căn bệnh chết người cùng vô số thuốc giảm đau các loại, Rodas đã xuất hiện trên chương trình truyền hình The Doctors để đưa ra một loạt các bài kiểm tra tim, các xét nghiệm máu và siêu âm để tìm hiểu xem căn bệnh này đã làm cơ thể cô bị tê liệt tới mức nào.

Mắc chứng bệnh lạ, cô gái 28 tuổi bị gọi là bộ xương di động từng nhiều lần suýt chết vì quá gầy - Ảnh 1.

Stephanie Rodas gầy gò, yếu ớt và đang cần sự cứu giúp của y học.

Trong những chia sẻ độc quyền với Daily Mail Online trước tập phát sóng thứ 2, Stephanie đã khóc khi nhờ các chuyên gia giúp đỡ chữa trị cho căn bệnh đã ám ảnh gần hết cuộc đời cô.

"Tôi thậm chí chỉ cần nạp vào khoảng 100 calo mỗi ngày rồi tập thể dục 10 tiếng liền cũng được." - Cô thừa nhận với người dẫn chương trình Nita Landry và bác sĩ Sonia Batra.

Vào thời niên thiếu, Stephanie có thể trạng bình thường, thậm chí còn thừa cân. Cho tới tuổi dậy thì, cô trở thành nạn nhân của các trò bắt nạt điển hình ở trường.

"Chúng gọi tôi là 'con béo', và mọi người trong phòng ăn thì ném đồ ăn vào tôi." Đó cũng là lúc Stephanie Rodas bắt đầu quá trình nhịn ăn và ăn kiêng khắc khổ của mình.

Qua một vài năm, gia đình cô bắt đầu lo lắng về tình hình sức khỏe của Rodas, khi mà khung xương sườn của cô gái dần co lại. Tới năm cô 17 tuổi, gia đình đưa cô tới một phòng khám ở New Jersey, và thay vì chữa trị cho cô, họ lại làm mọi việc tồi tệ hơn.

Mắc chứng bệnh lạ, cô gái 28 tuổi bị gọi là bộ xương di động từng nhiều lần suýt chết vì quá gầy - Ảnh 2.
Cô đã khóc trên số thứ hai của chương trình "The Doctors".

 "Họ đưa tôi vào một trung tâm điều trị. Tôi học được nhiều tip nhỏ từ những cô gái ở đó và bắt đầu một cuộc đời ra vào thương xá như cơm bữa." Rodas kể lại. Tới tận năm 23 tuổi, cô vẫn cố gắng vượt qua  với những bài tập Yoga, gặp gỡ các chuyên gia về y tế và sức khỏe. Thế nhưng cô vẫn không thể trở về bình thường.

Mắc chứng bệnh lạ, cô gái 28 tuổi bị gọi là bộ xương di động từng nhiều lần suýt chết vì quá gầy - Ảnh 3.
Hình ảnh đáng sợ của Stephanie Rodas vào thời điểm cô nhẹ cân nhất - chỉ khoảng 24,9 kg.

Vào tháng Hai vừa qua, em gái của Rodas phát hiện ra cô bất tỉnh trong căn hộ của mình, đồng thời trước đó cô đã uống khá nhiều thuốc giảm đau không xác định. Cô được đưa tới bệnh viện địa phương trong tình trạng thập tử nhất sinh và tỉnh lại sau 3 ngày chiến đấu với tử thần.

Stephanie khóc:"Tôi cảm thấy như mình đã gầy tới mức có thể đóng cửa lại rồi mà vẫn lách qua đó được vậy."

Mắc chứng bệnh lạ, cô gái 28 tuổi bị gọi là bộ xương di động từng nhiều lần suýt chết vì quá gầy - Ảnh 4.
Hiện cô đang đặt hy vọng của mình vào chương trình truyền hình thực tế "The Doctors" mong chữa trị được căn bệnh quái ác này.

 Stephanie Rodas hiện đang được tham gia vào một phác đồ điều trị sức khỏe kết hợp ới kiểm tra máu cũng như hệ tiêu hóa. Hy vọng cô sẽ vượt qua được và trở về với cuộc sống bình thường.

Theo Thời Đại

tăng cân

bệnh lạ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.