Máy bay chở hơn 200 người của hãng hàng không thủng lỗ lớn, phải hạ cánh khẩn

Một chiếc máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp vì một động cơ bị hư hại nghiêm trọng ngay sau khi máy bay cất cánh từ Sydney (Úc) tới Thượng Hải (Trung Quốc).

Một chiếc máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp vì một động cơ bị hư hại nghiêm trọng ngay sau khi máy bay cất cánh từ Sydney (Úc) tới Thượng Hải (Trung Quốc).

Theo dự kiến, chuyến bay mang hiệu số MU736 của hãng hàng không China Eastern Airlines đi từ Sydney (Úc) vào lúc 20h30 và sẽ hạ cánh tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào lúc 5h sáng nay. Tuy nhiên, do gặp sự cố về động cơ, nên chiếc phi cơ này đã phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Sydney.

CNN đưa tin sau khi chiếc Airbus A330-200 hạ cánh an toàn tại sân bay Sydney, lực lượng khẩn cấp sân bay đã phát hiện một lỗ thủng lớn trên vỏ động cơ máy bay.

Máy bay chở hơn 200 người của hãng hàng không Trung Quốc thủng lỗ lớn, phải hạ cánh khẩn - Ảnh 1.

Chiếc máy bay bị thủng lỗ lớn trên một động cơ ngay sau khi cất cánh từ sân bay Sydney.

Rất may là không hành khách hay phi hành đoàn nào bị thương sau sự cố này, theo Tân Hoa Xã. Chiếc máy bay này có sức chứa khoảng 265 người.

"Khi nghe thấy tiếng nổ cực lớn sau khi cất cánh, không ai quá hoảng hốt, nhưng tôi rất lo khi ngửi thấy mùi cháy khét", 1 hành khách chia sẻ trên tờ Seven Network.

Máy bay chở hơn 200 người của hãng hàng không Trung Quốc thủng lỗ lớn, phải hạ cánh khẩn - Ảnh 2.

Airbus đang phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra nguyên nhân sự cố.

Airbus cho biết đã nhận được thông tin về sự cố và sẽ hỗ trợ tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc. "Chúng tôi đã biết về sự cố và sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc", phát ngôn viên của Airbus cho biết.

Theo Thời Đại


máy bay

tai nạn hàng không


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.