Máy bay hạ cánh khẩn vì cuộc nói chuyện lạ của hành khách

Chuyến bay EZY3246 của Hãng EasyJet phải hạ cánh đột ngột xuống Đức vì một số hành khách trên máy bay nói đến "bom" và "nổ tung"

Chuyến bay EZY3246 của Hãng EasyJet phải hạ cánh đột ngột xuống Đức vì một số hành khách trên máy bay nói đến "bom" và "nổ tung", Daily Mail đưa tin ngày 11-6.

Chuyến bay nói trên, lịch trình Ljubljana (Slovenia) – London (Anh), phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cologne-Bonn – Đức vào 18 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 10-6. Sau khi máy bay hạ cánh, cảnh sát đã sơ tán toàn bộ 151 hành khách trên máy bay.

Cảnh sát Đức cho biết 3 hành khách nam, danh tính chưa công bố, đã bị bắt vì nói về "các hoạt động khủng bố" trên máy bay. 

Cảnh sát đã thu giữ một chiếc túi của một trong ba người đàn ông nói trên và kích nổ nó bên ngoài máy bay. Đồ vật bên trong chiếc túi vẫn chưa được tiết lộ và giới chức trách vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Máy bay hạ cánh khẩn vì cuộc nói chuyện lạ của hành khách - Ảnh 1.

Máy bay của hãng EasyJet hạ cánh khẩn vì 3 hành khách nói về "bom" và "nổ tung". Ảnh: Reuters

Giới chức trách sân bay Cologne-Bonn trong một tuyên bố cho biết cảnh sát đã kiểm tra an ninh toàn bộ hành khách trên máy bay. Cùng ngày, các hoạt động cất cánh và hạ cánh tại sân bay Cologne-Bonn phải ngưng trong 3 tiếng (từ 19 giờ - 22 giờ) gây ảnh hưởng đến 30 chuyến bay.

Người phát ngôn hãng hàng không EasyJet cho biết: "EasyJet xác nhận chuyến bay EZY3246 đi từ Ljubljana đến London phải hạ cánh khẩn xuống Cologne hôm nay. Cơ trưởng quyết định hạ cánh khẩn để máy bay được kiểm tra an ninh thêm tại Cologne. Theo sự hướng dẫn của giới chức trách địa phương, toàn bộ hành khách sau khi xuống máy bay đều phải được kiểm tra an ninh". 

Người phát ngôn của EasyJet cho biết thêm rằng hành khách trên chuyến bay EZY3246 đã được bố trí khách sạn để ngủ qua đêm và sẽ lên máy bay lại vào sáng hôm sau.

Theo Nld.com.vn


hạ cánh khẩn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.