Mẹ bầu 9 tháng bị bắn xuyên tử cung, em bé vẫn sống sót một cách thần kỳ

Người mẹ mang thai 9 tháng vô tình bị bắn ngay trúng bụng. Bác sĩ cũng phải công nhận sự sống sót của đứa trẻ là một phép màu.

Người mẹ mang thai 9 tháng vô tình bị bắn ngay trúng bụng. Bác sĩ cũng phải công nhận sự sống sót của đứa trẻ là một phép màu.

Trong lúc đang vui mừng, háo hức chờ đến ngày đón con chào đời thì bà mẹ người Brazil, Claudineia dos Santos lại phải hứng chịu tai nạn "từ trên trời rơi xuống" suýt cướp đi tính mạng cả hai mẹ con. 

Một buổi tối, trên đường trở về nhà sau khi mua nôi cho em bé, Claudineia đã vô tình đi vào khu vực đang diễn ra cuộc đọ súng giữa cảnh sát và tội phạm buôn ma túy. Một viên đạn lạc đã bắn thẳng vào bụng cô, xuyên qua tử cung và trúng em bé trong bụng. 

Claudineia lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ đã thực hiện ca mổ khẩn cấp, lấy con của Claudineia ra. Vẫn còn trong bụng mẹ mà cậu bé kém may mắn Arthur, con trai của Claudineia đã bị bắn thẳng vào phổi. Viên đạn cũng khiến tai và một phần cột sống của bé bị tổn thương.

Tuy bị chấn thương nghiêm trọng nhưng điều khiến tất cả các bác sĩ trong ca phẫu thuật sửng sốt là Arthur vẫn còn sống sau khi được lấy ra. Bác sĩ Rafael Lopes, người trực tiếp mổ cho Claudineia cho biết: "Chúng tôi chưa bao giờ gặp trường hợp này trước đây". 

me bau 9 thang bi ban xuyen tu cung, em be van song sot mot cach than ky - 1

Sự sống sót thần kỳ của con trai Claudineia khiến bác sĩ cũng phải sửng sốt.

Hiện tại, bé Arthur vẫn đang phải chiến đấu giành giật sự sống với tử thần. Cậu bé cần sự trợ giúp của máy thờ và bị liệt hai chân. Các bác sĩ không thể đoán trước được tình trạng liệt chân của bé là tạm thời hay vĩnh viễn. 

Nhưng dù sao, sự sống sót của Arthur sau một tai nạn nghiệm trọng như vậy đã là điều khó tin. Bác sĩ José Carlos Oliveira gọi đó là "phép lạ xảy ra ngay trước mắt". Ông nói thêm: "Hiện nay, cậu bé bị liệt chân tay nhưng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong cuộc đời của đứa trẻ này". 

Anh Leonardo dos Santos, chú của Arthur thì cho biết: "Tôi đã mơ thấy Arthur chạy nhảy như những đứa trẻ bình thường. Tôi luôn mong muốn cháu có thể lớn lên khỏe mạnh, sống hạnh phúc bên gia đình".

Claudineia may mắn không bị đe dọa đến tính mạng. Cô bị gãy xương chậu nhưng hiện nay tình hình sức khỏe đã ổn định. 

Theo tờ New York Post, trung bình một ngày tại Rio de Janeiro xảy 13 vụ đấu súng khiến nhiều người vô tội bị thương và thiệt mạng. "Tôi hy vọng không một gia đình nào phải trải qua những gì chúng tôi đã trải qua nữa vì nó thật sự quá đau đớn.", chú của Arthur chia sẻ.

Theo Khám Phá


bà bầu

bắn súng

mổ lấy thai nhi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.