Mẹ bầu thích thú vì được nam bác sĩ đẹp trai, vui tính rủ "quẩy" trước khi vào phòng đẻ

Những đoạn video vị bác sĩ trẻ hướng dẫn sản phụ nhảy nhót đã thu hút được lượng lớn người xem khi chia sẻ trên mạng xã hội.

Những đoạn video vị bác sĩ trẻ hướng dẫn sản phụ nhảy nhót đã thu hút được lượng lớn người xem khi chia sẻ trên mạng xã hội.


Tổng hợp những đoạn clip nhảy vui nhộn của bác sĩ Fernando cùng mẹ bầu.

Chuyển dạ, sinh con luôn được xem là một trong những trải nghiệm đau đớn nhất của đời người phụ nữ. Chứng kiến những cảnh tượng chị em "quằn quại" khi chuyển dạ, chắc hẳn ai cũng cảm thấy xót xa. 

Để giúp đỡ chị em vượt qua thời khắc khó khăn này, bác sĩ trẻ người Brazil, Fernando Guedes da Cunha đã nghĩ ra một biện pháp. Đó chính là nhảy múa. 

me bau thich thu vi duoc nam bac si dep trai, vui tinh ru "quay" truoc khi vao phong de - 1

Bác sĩ Fernando được mệnh danh là "bác sĩ nhảy múa".

Tháng 8/2017, vị bác sĩ trẻ này trở nên nổi tiếng sau khi đoạn clip anh cùng với một người phụ nữ đang chuyển dạ cùng vui vẻ nhảy theo bài hát Despacito trong bệnh viện Umined Vitória, nơi anh làm việc. 

Đoạn clip đã thu hút gần 250.000 lượt xem, hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Fernando được cư dân mạng đặt cho biệt danh là "bác sĩ nhảy múa". 

Theo vị bác sĩ vui tính này, nhảy hay khiêu vũ trong thời gian chuyển dạ sẽ "góp phần khiến cơ thể bà mẹ thư giãn và tạo điều kiện thuận lợi cho sự ra đời của đứa bé".

Những động tác được Fernando khuyến khích nhiều nhất là squat, lắc hông và rung toàn thân. 

me bau thich thu vi duoc nam bac si dep trai, vui tinh ru "quay" truoc khi vao phong de - 2

Nhảy múa giúp giảm bớt cơn đau và rút ngắn thời gian chuyển dạ.

Thời gian chuyển dạ trung bình thường kéo dài 8 tiếng hoặc có thể kéo dài hơn nhưng một nghiên cứu từ năm 1998 được công bố trên tạp chí Y khoa New England cho biết những người mẹ đi bộ hoặc di chuyển xung quanh khi chuyển dạ thì sẽ sinh con nhanh hơn. 

Sau khi xem những đoạn clip thú vị Fernando nhảy cùng mẹ bầu, bác sĩ sản khoa nổi tiếng Regina Kaplan cho biết đó là việc làm cực kỳ tốt và có lợi. 

"Muốn chào đời, em bé cần phải di chuyển qua đường dẫn sinh nên việc mẹ nhảy múa sẽ hỗ trợ các bé di chuyển nhanh và thuận lợi hơn. Nhảy múa cũng sẽ giúp các mẹ đỡ đau hơn không chỉ vì tinh thần bị phân tâm mà còn do áp lực của em bé lên xương và các bộ phận của mẹ được giảm bớt", bác sĩ Regina cho biết.

Ngoài nhảy múa, ngồi trên bóng cao su, đi bộ, tập yoga, tâp kegel cũng có thể giúp mẹ giảm đau trong quá trình chuyển dạ.

me bau thich thu vi duoc nam bac si dep trai, vui tinh ru "quay" truoc khi vao phong de - 3

Nhảy múa cùng bác sĩ giúp các mẹ bầu thoải mái tinh thần, bớt lo sợ hơn trước khi sinh.


Theo Khám Phá

Bác sĩ

mẹ bầu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.