Mẹ bị ung thư rụng hết tóc vẫn cố giữ thai: "Chính con đã cứu mạng tôi"

Trải qua nhiều đợt hóa trị ung thư buồng trứng khi mang thai, bà mẹ vẫn dũng cảm giữ thai và hạ sinh một bé trai kháu khỉnh.

Trải qua nhiều đợt hóa trị ung thư buồng trứng khi mang thai, bà mẹ vẫn dũng cảm giữ thai và hạ sinh một bé trai kháu khỉnh.

Trong một lần khám thai định kỳ tại bệnh viện Cleveland (Mỹ), Aleks Patete (28 tuổi) đã phát hiện ra mình đang mắc căn bệnh nguy hiểm - ung thư buồng trứng.

me bi ung thu rung het toc van co giu thai: "chinh con da cuu mang toi" - 1

Aleks và chồng vui sướng khi biết họ sắp được lên chức bố mẹ.

Khi đó, thai nhi trong bụng Aleks mới 7 tuần tuổi nên các bác sĩ tại đây khuyên cô và chồng cô là Dominic Patete nên đình chỉ thai và áp dụng liệu pháp hóa trị để chữa dứt điểm căn bệnh quái ác này trước. Tuy nhiên, Aleks đã kiên quyết từ chối yêu cầu này ngay lập tức.

Aleks nói: "Ung thư sẽ phát triển xấu hơn nếu như tôi không mang thai. Chúa đã gửi đứa con bé bỏng này tới để cứu mạng tôi. Bây giờ đến lượt tôi cứu cậu bé".

me bi ung thu rung het toc van co giu thai: "chinh con da cuu mang toi" - 2

Aleks phát hiện ra căn bệnh ung thư buồng trứng khi đang mang thai tuần thứ 7.

Đáp ứng nguyện vọng của Aleks, các bác sĩ tại bệnh viện UH (University Hospital) - đây cũng là nơi cô làm việc - đã trao đổi với cô về phương pháp hóa trị. Theo các bác sĩ hóa trị liệu sẽ ảnh hưởng rất ít tới sự phát triển của thai nhi.

Trên một trang nhóm cho phụ nữ bị ung thư khi mang thai, Aleks tâm sự: "Nếu không mang thai thì tôi sẽ không thể phát hiện ra bệnh ung thư. Như vậy thì làm sao tôi có thể đình chỉ thai kỳ được? Nói đúng ra thì con đã cứu mạng tôi nên giời đến lượt tôi cứu con".

Với mong muốn của Aleks và chồng, các bác sĩ đã xây dựng lộ trình điều trị hóa trị liều thấp để kiểm soát ung thư và đồng thời lên lịch siêu âm đều đặn cho cô để đảm bảo em bé phát triển khỏe mạnh.

me bi ung thu rung het toc van co giu thai: "chinh con da cuu mang toi" - 3

Chồng là người luôn đồng hành cùng cô trong suốt quá trình mang thai và điều trị ung thư.

Sau đó, mẹ bầu này ngay lập tức bắt đầu đợt hóa trị kéo dài 5 tháng, mỗi tháng 6 lần. Tuy những đợt điều trị diễn ra vô cùng khó khăn, Aleks phải chịu nhiều đau đớn nhưng may mắn thay thai nhi vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường. Do đó, cô đã tiếp tục thực hiện liệu pháp hóa trị. Hơn nữa, trong suốt thời gian điều trị, Aleks vẫn làm việc như các y tá khác.

me bi ung thu rung het toc van co giu thai: "chinh con da cuu mang toi" - 4

Quá trình mang thai của Aleks khó khăn hơn những thai phụ khác rất nhiều.

Khi nhớ lại những ngày tháng đó, Aleks tâm sự: "Thật khó khăn để vừa mang thai vừa điều trị ung thư. Tôi rất mệt mỏi, đau ốm liên miên nên lúc nào cảm thấy mệt, tôi sẽ sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi ngay".

Và rồi mọi khó khăn, vất vả của cô cũng được đền đáp. Cô hoàn tất việc điều trị ung thư trước khi sinh 3 tuần. Vào ngày 24/4 năm nay, Aleks hạ sinh một bé trai kháu khỉnh và hoàn toàn khỏe mạnh. Cô đặt tên cho cậu con trai là DJ.

me bi ung thu rung het toc van co giu thai: "chinh con da cuu mang toi" - 5

Cuối cùng, Aleks cũng hạ sinh một bé trai khỏe mạnh.

Ngay sau ngày sinh, Aleks tiến hành phẫu thuật loại bỏ buồng trứng, ống dẫn trứng bị ảnh hưởng để ngăn ngừa sự phát triển của ung thư trên cơ quan sinh sản của cô. Tuy nhiên, Aleks cũng cho biết thêm rằng cô vẫn có thể mang thai.

me bi ung thu rung het toc van co giu thai: "chinh con da cuu mang toi" - 6

Bé DJ - con trai Aleks.

Sau khi tiến hành phẫu thuật, bệnh tình của cô đã thuyên giảm nhưng hiện tại cô vẫn phải đi kiểm tra định kỳ 3 tháng một lần để căn bệnh ung thư không tái phát.

Theo Khám Phá


ung thư

sinh con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.