Mẹ được báo con về trễ 30 phút, khi xem lại camera giám sát không thể tin vào mắt mình, hé lộ hành động vô tâm của cô giáo

Hình phạt của cô giáo dẫn đến vụ tai nạn thương tâm nhưng phía nhà trường liên tục "lươn lẹo" nhằm trốn tránh trách nhiệm.

Trang The Paper đưa tin ngày 17/8, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại trường mẫu giáo khiến một bé gái 4 tuổi đang học tại đây bị thương nạn. Được biết nguyên nhân chính là từ một hình phạt do bé gái biếng ăn.

Theo đó, nạn nhân Tiểu Bình (tên nhân vật đã được thay đổi) năm nay 4 tuổi, đang theo học một trường mẫu giáo tại thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Ngày 8/7, vì biếng ăn nên Tiểu Bình ăn không hết phần ăn buổi trưa. 

Do đó, cô giáo đã để cô bé một mình trong phòng học ở tầng 2 đến giờ về như một hình phạt. Thậm chí, cô giáo còn gọi điện cho phụ huynh thông báo rằng Tiểu Bình sẽ về muộn 30 phút. 

Mẹ được báo con về trễ 30 phút, khi xem lại camera giám sát không thể tin vào mắt mình, hé lộ hành động vô tâm của cô giáo-1Ngôi trường mẫu giáo mà nạn nhân đang học.

Mẹ của nạn nhân cho biết mình rất đau lòng khi nhìn thấy cảnh con gái thu dọn cặp sách và trèo qua cửa sổ thông qua camera giám sát. Bà chia sẻ: "Trong khi những đứa trẻ khác đều đang được bố mẹ rước về nhà thì con gái chúng tôi bị nhốt trong phòng một mình. Nó đã rất sợ hãi đến mức phải ra ngoài bằng cách trèo cửa sổ". 

Theo camera giám sát, lúc 16h30 giáo viên chủ nhiệm sắp xếp các học sinh mang cặp sách xuống tầng dưới để chờ bố mẹ đến đón, chỉ còn 1 mình Tiểu Bình đứng trong phòng học. Sau khi đưa các học sinh xuống tầng dưới, giáo viên quay lên lớp và nói với Tiểu Bình một vài câu sau đó rời đi, để lại Tiểu Bình trong phòng học.

Vào lúc 16h35, Tiểu Bình đeo cặp sách vào phòng học bên cạnh. Lúc này có 1 giáo viên họ Ngụy đang dọn dẹp trong phòng học. Tiểu Bình nói với cô Ngụy rằng cô bé muốn về nhà nhưng không được vì bị cô giáo chủ nhiệm bắt ở lại kiểm điểm, nên cô bé đã thất thểu về phòng học.

Mẹ được báo con về trễ 30 phút, khi xem lại camera giám sát không thể tin vào mắt mình, hé lộ hành động vô tâm của cô giáo-2Hình ảnh Tiểu Bình trèo qua cửa sổ.

5 phút sau, một cô giáo họ Vương đến đây dọn dẹp nhưng vì Tiểu Bình ở khuất sau giá sách nên không biết có người trong phòng. Sau đó, cô Vương và cô Ngụy tắt đèn, tắt quạt, khóa cửa rồi ra về mà không để ý có một đứa bé trong phòng.  

Suốt 20 phút sau đó, Tiểu Bình ngày càng sợ hãi hơn. Khi nỗi sợ hãi lên đến tột đỉnh, cô bé 4 tuổi bắt đầu tìm đường thoát khỏi phòng học. Cô bé leo lên tủ sách để ra ngoài bằng cửa sổ rồi trèo ra khỏi lan can.

Tuy nhiên, Tiểu Bình không may bị ngã khi trèo qua lan can tầng 2. Được biết, Tiểu Bình đã rơi trúng một chiếc xe điện 3 bánh ở tầng dưới. Dù bê bết máu trên người nhưng Tiểu Bình vẫn cố đứng dậy rồi đi đến cổng trường. Nhân viên bảo vệ lập tức đưa đứa bé đi cấp cứu.

Mẹ được báo con về trễ 30 phút, khi xem lại camera giám sát không thể tin vào mắt mình, hé lộ hành động vô tâm của cô giáo-3Tiểu Bình leo qua cửa sổ.

Mẹ được báo con về trễ 30 phút, khi xem lại camera giám sát không thể tin vào mắt mình, hé lộ hành động vô tâm của cô giáo-4Sau đó leo qua lan can tầng 2.

Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cô bé đã bị gãy xương hàm và chấn thương mô mềm hàm trái, cằm bị răng hàm trên đâm thủng từ trong ra ngoài dẫn đến vết thương xuyên thấu, hai răng cửa bị rụng, các răng còn lại đều bị lung lay. Tiểu Bình phải đến bệnh viện kiểm tra 6 tháng 1 lần cho đến khi 20 tuổi. 

Mẹ được báo con về trễ 30 phút, khi xem lại camera giám sát không thể tin vào mắt mình, hé lộ hành động vô tâm của cô giáo-5Những vết thương nặng trên gương mặt nạn nhân.

Sau khi sự việc xảy ra, người mẹ và gia đình đã yêu cầu phía nhà trường và các giáo viên liên quan phải chịu trách nhiệm. Nhưng đến hiện tại chỉ có giáo viên chủ nhiệm bị đuổi việc. 

Ngày 16/7, phía nhà trường thông báo có thể bồi thường 30 nghìn NDT (hơn 100 triệu VND) nhưng người nhà phải ký thỏa thuận không được phát tán sự việc lên MXH. Nhưng mẹ nạn nhân cho biết sau khi Tiểu Bình xuất viện, nhà trường đã phủ nhận chuyện bồi thường. 

Cuối tháng 7, nhà trường tự ý đăng tải thư xin lỗi gia đình nạn nhân lên MXH, công khai họ tên đầy đủ của Tiểu Bình và trốn tránh trách nhiệm khi nêu nguyên nhân sự việc là nạn nhân tự ý vào phòng học sau khi hết giờ học, vì thế mới bị giáo viên nhốt nhầm trong phòng. 

Gia đình Tiểu Bình bất mãn với thông báo trên nên đã liên hệ báo chí và Phòng giáo dục thành phố Trạm Giang để điều tra thêm sự việc trên.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/me-duoc-bao-con-ve-tre-30-phut-khi-xem-lai-camera-giam-sat-khong-the-tin-vao-mat-minh-he-lo-hanh-dong-vo-tam-cua-co-giao-219417

tai nạn ở trường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.