Mẹ mải mê xem điện thoại để lạc con trên xe buýt khiến bé hoảng sợ suýt khóc

Gần đây, tại Thượng Hải, Trung Quốc đã xảy ra một vụ việc trẻ đi lạc khiến mọi người phải dở khóc dở cười chỉ vì người mẹ quá mải mê...

Gần đây, tại Thượng Hải, Trung Quốc đã xảy ra một vụ việc trẻ đi lạc khiến mọi người phải dở khóc dở cười chỉ vì người mẹ quá mải mê xem điện thoại mà quên mất con mình.

Chiều ngày 8/12, camera trên xe buýt số 786 đã ghi lại được hình ảnh 1 bé trai khoảng 6-8 tuổi bước lên một mình, vì xe lúc đó khá đông người nên bé trai này phải đi xuống gần cuối xe mới tìm thấy chỗ ngồi, vừa ngồi bé vừa nhướn lên phía trước để tìm kiếm ai đó. Ngay sau đó, một người phụ nữ có vẻ như là mẹ của bé trai này cũng bước lên xe, nhìn quanh 1 vòng rồi lại đi xuống.

Mẹ mải mê xem điện thoại để lạc con trên xe buýt khiến bé hoảng sợ suýt khóc - Ảnh 1.

Bé trai bước lên xe 1 mình và tự tìm chỗ ngồi đợi mẹ.

Xe qua được một vài bến rồi nhưng vẫn chưa thấy mẹ mình đâu, bé trai bắt đầu hoảng sợ và đứng dậy đi tìm mẹ khắp xe. Có một hành khách thấy nét mặt lo lắng của bé trai này nên đã nói lại sự việc với tài xế. Khi được tài xế gọi lên phía trên ngồi, bé trai này đã lo lắng đến mức suýt khóc, mọi người phải không ngừng an ủi và hỏi bé cách thức liên lạc với mẹ mình.

Mẹ mải mê xem điện thoại để lạc con trên xe buýt khiến bé hoảng sợ suýt khóc - Ảnh 2.

Qua mấy trạm rồi vẫn không thấy mẹ, bé trai bắt đầu hoang mang.

Thì ra trong khi đợi xe buýt, mẹ của bé trai này chỉ cắm cúi xem điện thoại mà không để ý đến con mình, không biết rằng con đã sớm lên xe từ lâu. Sau khi tìm quanh không thấy con đâu, người mẹ này cũng đã rất hoang mang, suýt chút nữa thì gọi cảnh sát, may mà được tài xế xe buýt gọi điện thông báo đến đón con. Người phụ nữ này kể lại: "Lúc đó đầu óc tôi vô cùng hỗn loạn, lại hối hận vì mình chỉ mải xem điện thoại, chớp mắt một cái đã không thấy con mình đâu rồi. May là họ đã sớm gọi điện cho tôi".

Trước đó không lâu, ngày 19/11 tại Hàng Châu, Chiết Giang, (TQ), một bà mẹ trẻ cũng đang đứng khóc giữa đường vì để lạc mất 2 đứa con của mình, một bé 11 tuổi và 1 bé 6 tuổi. Thì ra trước đó 3 mẹ con đi dạo phố, người mẹ chỉ mải lướt điện thoại, đến khi ngẩng lên đã không thấy 2 con đâu. Sau khi được cảnh sát tìm thấy, con của người phụ nữ này đã ấm ức kể lại rằng: "Cháu dắt em đi trên phố, được một lúc quay đầu lại đã không thấy mẹ đâu rồi".

Sau những vụ việc như vậy, nhiều cư dân mạng đã vô cùng bất bình, nói rằng: "Con lớn như thế mà vẫn để lạc là sao? Với những phụ huynh như vậy, không phải họ dắt con mà là con dắt họ ra đường mới đúng". "Bây giờ thật không biết đứa trẻ hay điện thoại mới là con đẻ của mình nữa".

Theo Thời Đại


Bỏ rơi

điện thoại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.