Mẹ trầm cảm bế con trai nhảy từ tầng 25 chung cư xuống chết thảm

Tối ngày 23/9, tại một khu dân cư ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã xảy ra một vụ nhảy lầu tự tử. Nguyên nhân ban đầu dẫn tới sự việc được cho là chứng trầm cảm mà người mẹ mắc phải.

Tối ngày 23/9, tại một khu dân cư ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã xảy ra một vụ nhảy lầu tự tử. Nguyên nhân ban đầu dẫn tới sự việc được cho là chứng trầm cảm mà người mẹ mắc phải.

Người dân sống cùng tòa nhà với 2 nạn nhân cho biết, khoảng 21h30' ngày 23/9, họ có nghe thấy tiếng kêu rất lớn kèm theo đó là tiếng như có gì đó rơi mạnh xuống. Đầu tiên, 2 nạn nhân rơi xuống cành cây trước khu chung cư, sau đó một người ngã xuống hàng rào của vườn hoa, một người ngã lên một chiếc xe điện đỗ bên cạnh.

Nhân viên cứu hộ cho biết, nạn nhân là một phụ nữ khoảng 30 tuổi và một bé trai, cả 2 mẹ con đều đã tử vong tại hiện trường.

Mẹ trầm cảm bế con trai nhảy từ tầng 25 chung cư xuống chết thảm - Ảnh 1.

Nạn nhân là một phụ nữ khoảng 30 tuổi và một bé trai, cả 2 mẹ con đều đã tử vong tại hiện trường (ảnh minh họa).

Một người hàng xóm cho biết, người phụ nữ ấy sống cùng chồng và con tại tầng 25 của tòa nhà này. Cô không đi làm, chỉ ở nhà chăm sóc con cái, con trai còn đang đi học mẫu giáo. Nạn nhân quê ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), 2 vợ chồng cô mới mua lại căn hộ này được 2 năm. Ai cũng nói rằng vợ chồng họ rất tình cảm, hay cầm tay nhau đi dạo trong khu, đột nhiên xảy ra vụ việc đáng tiếc này, không ai biết là tại sao.

Chồng của nạn nhân cho biết, vợ mình mới 27 tuổi, còn con trai 5 tuổi, vợ anh bị mắc chứng trầm cảm sau sinh đã được một thời gian rất lâu rồi. Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, nạn nhân được xác nhận là mắc chứng trầm cảm, tối hôm ấy, cô đã ôm con trai cùng nhảy lầu tự tử từ phòng khách nhà mình.

Hiện, cảnh sát đã loại trừ khả năng đây là một ám sát, tuy nhiên vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra.

Trước đó tại địa phương này cũng xảy ra một số vụ việc tương tự. Ngày 23/5/2017 tại một khu dân cư ở Đồng Xuyên (Thiểm Tây, Trung Quốc), một người phụ nữ trẻ tuổi đã ôm con 10 tháng tuổi nhảy lầu tự tử, cả 2 đều tử vong, người mẹ mắc chứng trầm cảm nghiêm trọng.

Sáng sớm ngày 5/8/2015, một người mẹ trẻ ở Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc) cũng mắc chứng trầm cảm sau sinh và trong cơn kích động đã ôm con gái 5 tháng tuổi nhảy xuống từ tầng 8, người mẹ tử vong.

Theo Thời Đại


trầm cảm

nhạc lầu tự tử