Quay về Anh, Meghan Markle đã bị "hắt hủi" không thương tiếc từ chị dâu Kate cho đến người dân, gây ra "cơn bão" dư luận chưa từng thấy

Theo giới truyền thông, việc quay trở về Anh lần này của Meghan Markle đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ dư luận xứ sở sương mù.

Vào ngày 3/3, trang Daily Mail đưa tin, một bản kiến nghị yêu cầu hóa đơn bảo mật trị giá 20 triệu bảng của Hoàng tử Harry và Meghan Markle không phải do người Anh chi trả đã nhận được hơn 5.000 chữ ký chỉ một ngày sau khi được thiết lập.

Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã gây chấn động thế giới khi họ tuyên bố ý định từ bỏ vị trí hoàng gia cao cấp vào hồi tháng 1 vừa qua và sẽ dành thời gian sinh sống ở Bắc Mỹ để theo đuổi sự nghiệp "tự chủ tài chính" của mình. Tuy nhiên, chính phủ Canada vào tuần trước đã từ chối hỗ trợ an ninh cho cặp vợ chồng và con trai Archie sau ngày 31/3, thời điểm họ chính thức rời khỏi hoàng gia Anh.

Chính vì vậy, vấn đề được đặt ra ở đây là bên nào sẽ chịu trách nhiệm chi trả phí an ninh cho nhà Sussex? Theo một số nguồn tin thân cận hoàng gia, Meghan và Harry ngỏ ý muốn được nước Anh hỗ trợ chi phí này vì Công tước xứ Sussex và bé Archie vẫn mang huyết thống của hoàng gia Anh.

Quay về Anh, Meghan Markle đã bị hắt hủi không thương tiếc từ chị dâu Kate cho đến người dân, gây ra cơn bão dư luận chưa từng thấy-1
Bản kiến nghị trực tuyến nhận được hơn 5000 chữ ký yêu cầu cặp đôi tự chi trả phí an ninh của họ.

Một số trang tin nước Anh mới đây cho hay, Nữ hoàng Anh đã ra chỉ thị cho cặp đôi tự chi trả mọi thứ nhưng thông tin này chưa được Cung điện hoàng gia xác nhận. Trong khi đó, về phía người dân nước Anh, họ đa phần đều từ chối chi trả số tiền 20 triệu bảng Anh, chi phí an ninh ước tính hàng năm của nhà Sussex.

Theo Daily Mail, trong một cuộc thăm dò mới đây của hơn 14.000 khán giả xem chương Good Morning Britain, thuộc ITV cho thấy, 90% ý kiến phản đối việc chi trả phí an ninh cho vợ chồng Harry - Meghan. Giờ đây, một bản kiến nghị mới đã được hàng ngàn người dân nước Anh ký, tuyên bố rằng cặp đôi này không còn thực hiện nhiệm vụ hoàng gia, họ ra ngoài kiếm tiền như bao người khác do đó họ cũng phải tự chi trả các chi phí của mình. 

Bản kiến nghị trên cũng khẳng định người dân nước Anh không cần phải có trách nhiệm gì với nhà Sussex nữa. Việc người dân ký bản kiến nghị phản đối một cặp đôi hoàng gia Anh là điều chưa từng thấy trước đây. Rõ ràng, vợ chồng Meghan đã khiến người dân trong nước tức giận và phẫn nộ, tạo ra cơn bão dư luận phản đối chưa từng thấy. 

Quay về Anh, Meghan Markle đã bị hắt hủi không thương tiếc từ chị dâu Kate cho đến người dân, gây ra cơn bão dư luận chưa từng thấy-2
Vợ chồng Harry - Meghan đã tạo ra cơn bão phẫn nộ chưa từng thấy.

Hiện Hoàng tử Harry đã trở về Anh tham dự một số sự kiện trong khi Meghan vẫn im hơi lặng tiếng, không rõ cô đã quay về Anh đoàn tụ với chồng hay chưa. Cặp đôi này sẽ công khai xuất hiện vào ngày 5/3 tới đây trong khi đó vợ chồng Hoàng tử William - Kate vẫn ở Ireland trong chuyến công du kéo dài 3 ngày. 

Theo trang Express, nhiều chuyên gia cho rằng, nhà Cambridge cố tình tránh mặt nhà Sussex bằng chuyến công du đột ngột này. Một số nguồn tin cho hay, Công nương Kate không mặn mà chào đón người em dâu "lắm chiêu" Meghan nên vợ chồng cô đã lựa chọn biện pháp an toàn và hiệu quả là đi ra nước ngoài.

Nguồn: Daily Mail, Express

Theo Nhịp Sống Việt


Meghan Markle


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.