Meghan Markle "muối mặt" khi bị tờ báo hàng đầu Canada dội gáo nước lạnh, khẳng định cặp đôi hoàng gia không được chào đón tại đây

Tờ báo hàng đầu Canada đã chỉ ra nguyên do khiến vợ chồng Meghan Markle không được chào đón tại quốc gia này.

Tờ báo hàng đầu Canada đã chỉ ra nguyên do khiến vợ chồng Meghan Markle không được chào đón tại quốc gia này sau khi họ rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp hoàng gia.


Vào ngày 16/1, Hoàng tử Harry dự định sẽ đoàn tụ với vợ con ở Canada sau khi được Nữ hoàng Anh chấp thuận quyết định rời khỏi nhiệm vụ hoàng gia cao cấp của họ. Meghan Markle hiện đang ở cùng con trai tại một biệt thự triệu đô và cũng đã bắt đầu tham gia hoạt động tại Canada bằng một sự kiện giao lưu, hỗ trợ vào hôm 14/1 ở thành phố Vancouver.

Tuy nhiên, khi đang bắt đầu ổn định cuộc sống mới, một tờ báo lớn của Canada đã dội gáo nước lạnh lên vợ chồng Meghan Markle khi trang này khẳng định rằng cặp đôi hoàng gia không hề được chào đón tại đây. Tờ Globe & Mail, một trong những tờ báo lớn nhất của Canada đã có một bài viết với tựa đề: "Harry và Meghan Markle: Tại sao họ không thể sống ở Canada?" nhằm phân tích những lý do cho thấy việc cặp đôi hoàng gia lựa chọn Canada là không phù hợp.

Meghan Markle muối mặt khi bị tờ báo hàng đầu Canada dội gáo nước lạnh, khẳng định cặp đôi hoàng gia không được chào đón tại đây-1
Vợ chồng Meghan Markle bị tờ báo hàng đầu Canada hắt hủi.

Theo bài báo này, việc cho phép cặp đôi hoàng gia sống ở Canada sẽ vi phạm các điều khoản quy định về địa vị công bằng giữa Canada và Anh trong khối Thịnh vượng chung. "Các bạn được chào đón đến thăm nhưng chừng nào còn là thành viên hoàng gia cấp cao, Canada không thể cho phép các bạn đến sống. Việc này vi phạm điều cấm kỵ bất thành văn trong hiến pháp", bài báo cho hay.

Hiến pháp Canada quy định nước này là quốc gia quân chủ lập hiến, theo mô hình nhà nước liên bang và có nền dân chủ nghị viện. Nữ hoàng Elizabeth II là Nữ hoàng Canada và là nguyên thủ quốc gia, với đại diện được ủy quyền ở Canada là Toàn quyền. Bài báo chỉ ra rằng Đạo luật Westminster 1931 khẳng định Canada và Anh có quan hệ là hai quốc gia độc lập, bình đẳng. 

"Hệ thống quân chủ lập hiến độc đáo của Canada và vị trí quan trọng nhưng nhạy cảm của nó trong hiến pháp đồng nghĩa với việc một Hoàng tử xếp thứ 6 trong danh sách kế vị ngai vàng không phải là điều mà Canada có thể tiếp nhận", tờ báo viết.

Meghan Markle muối mặt khi bị tờ báo hàng đầu Canada dội gáo nước lạnh, khẳng định cặp đôi hoàng gia không được chào đón tại đây-2
Meghan Markle từng có thời gian hoạt động ở Canada nhưng hiện tại mọi thứ đã khác.

"Nhà Sussex đang giải quyết vấn đề cá nhân của riêng họ và người dân Canada chúc họ những điều may mắn nhất. Đất nước này luôn chào đón tất cả mọi người thuộc các tín ngưỡng, quốc tịch, chủng tộc khác nhau nhưng nếu bạn là thành viên hoàng gia cao cấp của nước khác, Canada không thể trở thành nhà của bạn", bài báo nhấn mạnh.

Cuối cùng, tờ báo đã kết thúc bài viết bằng cách khẳng định rằng, vợ chồng Meghan Markle không thể sử dụng Canada giống như "một ngôi nhà nửa vời cho bất kỳ ai muốn rời khỏi Anh trong khi vẫn còn là một thành viên hoàng gia".

Dường như việc ổn định cuộc sống của cặp đôi hoàng gia ở Canada đã gặp đôi chút khó khăn khi ngay tờ báo hàng đầu quốc gia này cũng bày tỏ rõ ràng thái độ không chào đón nhà Sussex khi họ đến đây với tư cách là thành viên hoàng gia Anh, sinh sống và hoạt động kiếm tiền ở đất nước này.

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/meghan-markle-muoi-mat-khi-bi-to-bao-hang-dau-canada-doi-gao-nuoc-lanh-khang-dinh-cap-doi-hoang-gia-khong-duoc-chao-don-tai-day-22202016111433760.htm

Hoàng gia Anh

Meghan Markle


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.