Mới 5 tuổi nhưng hành động của cô bé này với người cha mù khiến ai cũng cảm động

Dù mới 5 tuổi, cô bé Jenny người Philippines đã dẫn cha đi làm mỗi buổi sáng tại một đồn điền trồng dừa....

Dù mới 5 tuổi, cô bé Jenny người Philippines đã dẫn cha đi làm mỗi buổi sáng tại một đồn điền trồng dừa. Người cha của cô bé bị mù và không thể đi lại bình thường như bao người khác.

Trong cái nắng gay gắt của mùa hè Philippines và khung cảnh tan hoang của cánh rừng bị đốt lấy đất canh tác, một bé gái chỉ chừng 5 tuổi đang dẫn người đàn ông bằng một chiếc gậy đi đến nơi làm việc. Bộ quần áo của cô bé cũ nhàu nhĩ với các vệt lấm bẩn và người đàn ông kia cũng không khác gì.

Người đàn ông đó tên là Nelson Pepe. Anh là cha của bé gái 5 tuổi Jenny và trớ trêu thay, Nelson bị mù.

Cứ mỗi sáng, cô bé con lại dắt bố đi làm vì ông mù và không thể rò đường một cách chính xác. Cha của Jenny làm việc tại một đồn điền trồng dừa tại Philippines. Mỗi buổi làm việc như vậy, ông chỉ kiếm được hơn 160 nghìn đồng.

Dù bị mù, công việc của Nelson cũng rất vất vả. Anh phải trèo hơn 60 cây dừa mỗi ngày chỉ để kiếm khoản tiền ít ỏi đó.

Mới 5 tuổi nhưng hành động của cô bé này với người cha mù khiến ai cũng cảm động - Ảnh 2.
Bé Jenny dẫn cha đến đồn điền trồng dừa vào mỗi sáng, nơi ông chỉ kiếm được khoảng 160 nghìn đồng/1 ngày.

Ngay khi đoạn video ghi lại cảnh bé Jenny dẫn cha đi làm được đăng tải lên Facebook vào 10/6, đã có hơn 2 triệu lượt xem. Đoạn clip ghi lại cảnh Jenny nắm một đầu gậy trong khi cha của em nắm đầu còn lại. Cô dùng chiếc gậy để chỉ đường và đi chân trần qua khu đồn điền.

Hai bố con nghỉ ngơi một lúc trên đường khi Jenny đưa cho cha mình một cốc nước trước khi vào làm việc. Nhìn cảnh hai bố con đùm bọc, thương yêu nhau, người xem dường như không cầm được nước mắt. Cô bé dù lấm lem vẫn xinh xắn trong bộ váy trắng đã cũ kĩ và khuôn mặt dễ thương.

Mới 5 tuổi nhưng hành động của cô bé này với người cha mù khiến ai cũng cảm động - Ảnh 3.

Hai cha con nghỉ ngơi uống nước.

"Ở cái tuổi đó, con gái tôi vẫn chưa biết gì về cuộc sống. Thật tội nghiệp cho cô bé làm sao", một bình luận trên Facebook.

Sau khi clip được đăng tải, tổ chức quốc tế ABS-CBN đã đến thăm anh Pepe và bé Jenny. Họ hy vọng có thể giúp hai cha con tìm một công việc mới với môi trường làm việc an toàn hơn.

Mới 5 tuổi nhưng hành động của cô bé này với người cha mù khiến ai cũng cảm động - Ảnh 4.

Cô bé Jenny 5 tuổi với khuôn mặt đáng yêu.

Theo Skye / Trí Thức Trẻ

Cảm động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.