Mới sinh con, người phụ nữ bị chồng và mẹ chồng đánh đập rồi mang con đi mất

Cộng đồng mạng Trung Quốc lại xôn xao với hình ảnh một vụ bạo lực gia đình nghiêm trọng ở Phúc Kiến (Trung Quốc).

Cộng đồng mạng Trung Quốc lại xôn xao với hình ảnh một vụ bạo lực gia đình nghiêm trọng ở Phúc Kiến (Trung Quốc).

Người phụ nữ họ Trịnh mới sinh con được vài ngày đã bị cả chồng và mẹ chồng quây vào đánh dã man, sau đó họ bế đứa bé đi mất. Những người chứng kiến cho biết, bà mẹ chồng vừa đánh vừa chửi con dâu những câu như: “Được gả về rồi thì phải biết tam tòng tứ đức”,"Về lại nhà mẹ đẻ khác gì bôi tro trát trấu lên mặt bố mẹ”, “Cô chỉ được nhận chúng tôi là người nhà thôi”.
 
 
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc bạo lực gia đình. 

Đoạn clip về sự việc này nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ chỉ trong vòng 1 ngày được đăng tải lên mạng. Vì áp lực từ phía dư luận quá lớn, bên phía nhà anh Dương đã thương lượng mong cô Trịnh gỡ bỏ hình ảnh trên mạng xuống và xoa dịu dư luận. Đổi lại, nhà họ sẽ mang đứa bé trao trả lại cho cô. Để có thể thuận lợi mang con về bên mình, cô Trịnh đã đồng ý thỏa thuận.
 
Người nhà chồng đến quây đánh con dâu rồi bế đứa bé đi mất.  
Hàng xóm an ủi, giúp cô Trịnh bình tĩnh lại.
 
Vừa bị chồng đánh vừa bị bắt mất con, cô Trịnh đau đớn gào khóc.
 
Khoảng 13h ngày 18/11, anh Dương đã mang đứa bé đến bệnh viện trả cho mẹ bé nhưng vẫn chưa trả lại giấy khai sinh. Họ nói rằng, mỗi lần đến đợt tiêm phòng họ sẽ sang đưa bé đi tiêm rồi lại trả con về cho mẹ. Vì thế, bố của cô Trịnh rất tức giận và đã nhờ đến sự giúp đỡ của Hội phụ nữ.

Cô Trịnh cùng anh Dương kết hôn hồi tháng 2/2016. Sau đó, cô mang thai và thuận lợi sinh con, tưởng như gia đình hạnh phúc thì lại xảy ra chuyện. Mẹ chồng cô yêu cầu con dâu phải tam tòng tứ đức, về nhà chồng thì phải theo chồng nên ngoại trừ bố mẹ đẻ cô thỉnh thoảng được đến thăm thì người thân và bạn bè khác tuyệt đối không được đến nhà, cũng không được qua lại.
 
Mọi người đưa nạn nhân đến viện điều trị.
 
Cô Trịnh không chấp nhận điều đó, nhưng chồng cô cũng chẳng có vẻ gì đồng tình với vợ, họ hay cãi nhau. Càng đau lòng hơn, bố mẹ chồng không những không khuyên can mà còn cùng nhau quây vào đánh con dâu.
 
 
Hiện công an địa phương đã tiếp nhận điều tra vụ án này.
 
Khoảng 10h sáng ngày 18/11, công an địa phương đã đưa ra thông báo: Cô Trịnh cùng chồng là anh Dương nảy sinh mâu thuẫn liên quan đến tình cảm vợ chồng và quyền nuôi dưỡng con, cô Trịnh bị chồng và người nhà chồng đánh đập. Cô Trịnh hiện đang được điều trị trong bệnh viện, sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạo hành gia đình

sinh con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.