Một năm sảy thai liên tục 4 lần, mẹ khóc òa trong ngày đón con chào đời

Mỗi lần mang thai, Samantha Catanach (sống tại Anh) đều đau đớn nhận tin em bé không vượt qua được lần siêu âm đầu tiên

Mỗi lần mang thai, Samantha Catanach (sống tại Anh) đều đau đớn nhận tin em bé không vượt qua được lần siêu âm đầu tiên.

Hơn 30 tuổi sau nhiều năm lập gia đình, Samantha Catanach (sống tại Yorkshire, Anh) luôn mong muốn có một đứa con. Tuy vậy, mỗi lần Samantha mang thai đều bị sảy sớm chỉ sau vài tuần. 

Các bác sĩ cho biết cô bị sảy thai liên tục do hệ miễn dịch tấn công "nhầm" em bé. 

"Trong mỗi người đều có các tế bào "chiến đấu", được sản xuất để chống lại các tế bào ung thư hay bệnh tật xâm nhập. Nhưng ở tôi, chúng rất "hung dữ" và tấn công cả em bé. Vì vậy trong 1 năm, tôi đã sảy thai đến 4 lần. Chưa bao giờ chúng tôi chờ được đến lần siêu âm đầu tiên", Samantha giải thích. 

Một năm sảy thai liên tục 4 lần, mẹ khóc òa trong ngày đón con chào đời-1

Trước khi sinh thành công bé Ted, Samantha đã phải trải qua 4 lần sảy thai liên tiếp đầy đau đớn.

Suy sụp về cả sức khỏe và tinh thần, Samantha còn thất vọng hơn khi dịch vụ y tế công công (NHS) cho biết họ không chi trả và điều trị miễn phí cho vấn đề của cô. Do đó, Samanthha và chồng đã tìm đến một bệnh viện tư tại London để được giúp đỡ. 

Khi Samantha phát hiện mình mang thai lần thứ 5, các bác sĩ đề nghị cô thử biện pháp điều trị bằng steroid để ức chế hệ thông miễn dịch. Bà mẹ mong con đã đồng ý và quyết định cho trả 7500 bảng (khoảng 220 triệu VNĐ) để điều trị. 

Sau đó, cô phải đến London ở các mốc thai 4, 8, 10, 12 và 16 tuần để uống cũng như truyền Steroid vào tĩnh mạch. May mắn thay, liệu pháp này đã phát huy tác dụng, giúp Samantha vượt qua thời điểm "sảy thai" đầy ám ảnh. 

Tuy vậy, cô vẫn phải kết thúc thai kỳ sớm 5 tuần vì có dấu hiệu chảy máu âm đạo từ tuần 31.

Một năm sảy thai liên tục 4 lần, mẹ khóc òa trong ngày đón con chào đời-2

Sinh sớm 5 tuần nhưng con trai đầu lòng của Samantha đã khỏe mạnh và được về nhà.

 "Bác sĩ cho rằng để con chào đời ở tuần 35 là lựa chọn an toàn nên tôi đã đồng ý. Nhưng vì phòng khám riêng tôi sinh không có phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sinh non, tôi phải thuê xe cứu thương đến bệnh viện Barnsley sinh con", Samantha kể lại. 

Cậu bé Ted chào đời khỏe mạnh ở tuần 35 với cân nặng 2,4kg là "món quà vô giá" của Samantha sau nhiều mất mát, đau khổ.

Ôm con vào lòng, cô bật khóc chia sẻ: "Con là ánh cầu vồng tuyệt vời của tôi sau những cơn giông bão. Tôi yêu con rất nhiều và cũng cảm ơn bản thân vì đã lắng nghe trái tim mình và chiến đấu đến cùng để có thể ôm con như ngày hôm nay". 

Samantha cho hay cô muốn chia sẻ câu chuyện của mình để nhiều chị em phụ nữ có cùng hoàn cảnh có thêm động lực tin tưởng, kiên trì và cố gắng cho đến ngày đón được con yêu.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn


sảy thai

mang thai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.