Mưa dầm dề vài ngày, cả căn nhà 5 tầng trôi ngay xuống sông chỉ trong tích tắc

Đoạn video ngắn ghi lại cảnh ngôi nhà bên bờ sông Ziqu, huyện Jomda, Tây Tạng, Trung Quốc bị nước lũ cuốn trôi đã khiến nhiều người hãi hùng trước sức tàn phá của thiên nhiên.

Đoạn video ngắn ghi lại cảnh ngôi nhà bên bờ sông Ziqu, huyện Jomda, Tây Tạng, Trung Quốc bị nước lũ cuốn trôi đã khiến nhiều người hãi hùng trước sức tàn phá của thiên nhiên.

Trong những ngày qua, tình trạng mưa lũ kéo dài đã gây ra nhiều thiệt hại tại Trung Quốc, đặc biệt là khu vực phía tây nam. Theo Mashable đưa tin, một ngôi nhà 5 tầng đã sạt lở xuống dòng sông và bị nước cuốn trôi chỉ trong nháy mắt.

Được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội Trung Quốc, đoạn video ngắn ghi lại cảnh tượng ngôi nhà bị sạt lở xuống sông đã gây được nhiều sự chú ý. Được biết, tòa nhà trong đoạn video nằm tại huyện Jomda, Tây Tạng. Nước lũ chảy xiết đã cuốn ngôi nhà xuống sông Ziqu, một nhánh nhỏ đổ vào sông Trường Giang - con sông dài nhất Trung Quốc.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến việc căn nhà bị trôi là do nước lũ đã gây lở phần móng trước, xói sâu vào bờ trước khi kéo cả căn nhà đổ sập. May mắn thay, tòa nhà đã được di rời và không gây thiệt hại về người.

Mưa lớn xảy ra trên diện rộng tại Trung Quốc vào tháng 6. Truyền hình trung ương Trung Quốc cho biết khoảng 57,8km đường nông thôn đã bị cuốn trôi, 24 chiếc cầu bị phá hủy vì mưa lũ. Nhiều nơi khác trên cả nước cũng chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Trong một đoạn video khác, người xem có thể thấy một chiếc xe tải bị lũ cuốn trôi xuống sông chỉ trong vài giây.

Trên con sông Xiang, mực nước đã dâng cao 39,41m - phá vỡ kỷ lục vào năm 1998 khi mực nược đạt 39,21m. Theo ước tính, mưa lũ và lở đất đã khiến 56 người thiệt mạng và 22 người mất tích tại 11 tỉnh thành Trung Quốc.Theo Thơi Đại

sập nhà

Mưa lũ kinh hoàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.