Mua tour du lịch giá rẻ, chàng trai bị bắt cóc và bán làm nô lệ suốt 3 năm

Mua tour du lịch nước ngoài giá rẻ, Trương bị bán cho nhiều công ty trong 3 năm, bị tra tấn và cưỡng bức lao động, cha mẹ anh cũng bị lừa trả 3,4 tỷ đồng tiền chuộc.

Chàng trai 26 tuổi họ Trương (26 tuổi, người tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) vừa được giải cứu sau 3 năm rơi vào bẫy lừa đảo kỳ nghỉ giá rẻ. Anh bị bắt cóc ở Đông Nam Á, sau đó bị tra tấn và cưỡng bức lao động cho một đường dây đánh bạc trực tuyến.

Trương chia sẻ với trang Jimu News rằng, vào tháng 11/2019, anh mua tour du lịch 7 ngày tới một quốc gia Đông Nam Á (không rõ địa điểm cụ thể ở nước nào) với giá 4.500 nhân dân tệ (15 triệu đồng), tiết kiệm được 3.000 nhân dân tệ (10 triệu đồng) so với giá thị trường.

Chàng trai rất hào hứng với chuyến đi. Khi máy bay hạ cánh, một tài xế nhanh chóng chở anh đến khu nhà máy trong thành phố và nói: “Xuống xe, anh làm việc ở đây”.

Trương sợ hãi khi bị những người ở đó tịch thu điện thoại, chứng minh nhân dân và hộ chiếu. Anh cố gắng chống lại nhưng bị họ áp đảo và bắt cóc. Sau đó, anh phát hiện ra mình bị bán cho một công ty cờ bạc trực tuyến. Công việc của anh là bán hàng, thuyết phục mọi người tham gia nền tảng này. Do tính thật thà, không giỏi nói dối nên Trương làm việc kém hiệu quả và thường xuyên bị đánh đập.

6 tháng sau vụ bắt cóc, một người quản lý nói với Trương rằng họ có thể thả anh trở về nếu trả 111 nghìn nhân dân tệ (380 triệu đồng). Trương nhanh chóng liên lạc với cha mẹ mình và họ đã trả tiền chuộc. Tuy nhiên, chàng trai vẫn không được về nhà mà bị bán cho công ty khác, và màn kịch "báo gia đình trả tiền để đổi lấy tự do" được lặp lại.

Trong vòng một năm, cha mẹ Trương đã tiêu sạch tài khoản tiết kiệm của họ để trả tiền chuộc thân cho con trai tổng cộng khoảng 1 triệu nhân dân tệ (3,4 tỷ đồng), nhưng vẫn không cứu được con.

Một lần, Trương bị đánh đập dã man. Do vết thương quá nặng, anh được đưa đến bệnh viện điạ phương để chữa trị. Trương tận dụng cơ hội này để liên hệ với một đại lý địa phương mua hộ chiếu mới hòng thoát khỏi bẫy lừa đảo, nhưng đại lý đó lại bán anh cho công ty thứ ba.

Mua tour du lịch giá rẻ, chàng trai bị bắt cóc và bán làm nô lệ suốt 3 năm-1Trương bị đánh đập dã man, phải đến bệnh viện địa phương để chữa trị. (Ảnh: Baidu)

May mắn là công ty thứ ba này lỏng lẻo trong việc tịch thu điện thoại. Chớp thời cơ, Trương liên lạc với cảnh sát địa phương.

Tháng 10/2022, cảnh sát giải cứu Trương và đưa anh trở về Trung Quốc. Thoát khỏi bẫy lừa đảo và buôn người sau 3 năm, anh lên tiếng cảnh báo mọi người nên thận trọng khi du lịch nước ngoài, chọn công ty du lịch uy tín để không phải gặp tai họa như anh.

Câu chuyện này sau khi được đăng tải đã khiến nhiều người Trung Quốc bị sốc; họ không ngờ bẫy lừa đảo lại trắng trợn đến thế: "Thật là một câu chuyện khủng khiếp. Nhiều người tin rằng mình may mắn mua được tour du lịch giá rẻ nhưng đó là một cái bẫy"; "Không ngờ chiêu trò lừa đảo xuyên quốc gia lại tinh vi đến vậy, mọi người đi du lịch cần phải tỉnh táo"; "Bị bán cho tận 3 công ty, thực sự đáng sợ, may mắn anh vẫn còn sống sót trở về" ...

Những năm gần đây, nhiều công dân Trung Quốc bị lừa cưỡng bức lao động ở Đông Nam Á bằng cái bẫy công việc mơ ước. Những kẻ lừa đảo đăng quảng cáo cơ hội làm việc lương cao rồi bắt cóc nạn nhân, tương tự trải nghiệm của anh Trương.

Năm 2022, ở Hong Kong (Trung Quốc) cũng xảy ra nhiều vụ buôn người, trong đó 38 người bị lừa đến nhiều quốc gia Đông Nam Á khác nhau, bị bắt cóc và buộc phải làm việc cho các công ty mờ ám. Một số nạn nhân cho biết họ bị tra tấn thể xác, tấn công tình dục và bị đe dọa mổ lấy nội tạng.


Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/mua-tour-du-lich-gia-re-chang-trai-bi-bat-coc-va-ban-lam-no-le-suot-3-nam-ar844181.html

bắt cóc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.