Mỹ: Đánh hội đồng tài xế, 5 cựu cảnh sát bị truy tố tội giết người

Năm cựu sĩ cảnh sát Mỹ đã bị truy tố giết người cấp độ 2 liên quan đến cái chết của một người đàn ông ở TP Memphis, bang Tennessee, theo BBC ngày 27-1

Trước đó, vào ngày 7-1, Tyre Nichols, 29 tuổi, bị bắt giữ với cáo buộc lái xe nguy hiểm. Ba ngày sau đó, người này qua đời.

Ngoài giết người, 5 cựu cảnh sát nêu trên còn đối mặt với các cáo buộc liên quan đến tấn công, bắt cóc và lạm quyền. Gia đình Nichols cho biết nạn nhân bị đánh đập dã man.

Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi "biểu tình ôn hòa" giữa lúc giới chức chuẩn bị công bố hình ảnh, video liên quan đến vụ việc vào tối 27-1 (giờ địa phương).

"Đây không chỉ là kiểu hành xử thiếu chuyên nghiệp. Đây là kiểu hành xử thiếu nhân tính đối với một cá nhân" – Cảnh sát trưởng CJ Davis nói.

Mỹ: Đánh hội đồng tài xế, 5 cựu cảnh sát bị truy tố tội giết người-1Từ trái sang: Demetrius Haley, Desmond Mills, Jr, Emmitt Martin III, Justin Smith và Tadarrius Bean. Ảnh: MPD

Năm cựu cảnh sát nêu trên gia nhập Sở Cảnh sát Memphis trong 6 năm qua. Tất cả đã bị sa thải vào tuần rồi sau khi một cuộc điều tra phát hiện họ "chịu trách nhiệm trực tiếp" về hành động bạo lực nhằm vào ông Nichols.

Tadarrius Bean, Demetrius Haley, Desmond Mills Jr, Emmitt Martin III và Justin Smith đang bị giam giữ.

Trong cuộc họp báo ngày 26-1, các luật sư của 2 trong số 5 cựu cảnh sát này cho biết thân chủ của họ dự kiến kháng cáo.

Nichols bị 5 người trên yêu cầu dừng xe khi đang trên đường trở về nhà sau khi chụp ảnh hoàng hôn tại một công viên địa phương, luật sư của gia đình Nichols cho biết.

Luật này cho cho biết thêm video ghi lại vụ việc cho thấy Nichols bị xịt hơi cay, chích điện, khống chế và đá.

Mỹ: Đánh hội đồng tài xế, 5 cựu cảnh sát bị truy tố tội giết người-2Tyre Nichols, 29 tuổi. Ảnh: Fox News

Theo giới chức TP Memphis, 5 cựu cảnh sát kể trên dừng xe Nichols vì hành vi lái xe nguy hiểm và 2 "đợt đụng độ" đã xảy ra. Lần thứ nhất là khi nhóm cảnh sát này tiếp cận xe và Nichols cố gắng bỏ chạy. Lần thứ hai là khi nhóm cảnh sát này nỗ lực bắt giữ Nichols.

Nichols sau đó nói rằng anh khó thở và được đưa đến bệnh viện, nơi anh bị xếp vào nhóm có "tình trạng nguy kịch".

Giới chức TP Memphis cho biết Nichols đã "không qua khỏi" vào ngày 10-1, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Nguyên nhân chính thức của cái chết vẫn chưa được công bố.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/my-danh-hoi-dong-tai-xe-5-cuu-canh-sat-bi-truy-to-toi-giet-nguoi-20230127082846088.htm

giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.