Mỹ: Nhiều tay súng xả đạn vào đám đông, hàng loạt người gục ngã

Một số tay súng đã bắn vào đám đông ở South Street, Philadelphia - Mỹ ngay trước nửa đêm 5-6 (giờ địa phương), khiến ít nhất 14 người trúng đạn, trong đó 3 người đã thiệt mạng.

Theo NBC Philadelphia, thanh tra cảnh sát Philadelphia D.F. Pace cho biết một sĩ quan cảnh sát đã nghe thấy tiếng súng, sau đó nhìn thấy một số tay súng bắn vào phía đám đông ở đoạn giữa đường số 2 và đường số 3 của phố South Street. 

Sĩ quan này đã nổ súng vào một trong những nghi phạm. Sau đó những kẻ xả súng đã vứt bỏ vũ khí và chạy trốn.

Mỹ: Nhiều tay súng xả đạn vào đám đông, hàng loạt người gục ngã-1
Rất nhiều sĩ quan, xe cảnh sát và xe cấp cứu hiện diện tại hiện trường - Ảnh cắt từ clip của NBC PHILADELPHIA

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy có ít nhất 14 người trúng đạn, trong đó 3 người đã thiệt mạng. Một trong các khẩu súng được bỏ lại trang bị "băng đạn mở rộng", 2 khẩu súng khác cũng được tìm thấy tại hiện trường, theo tờ Philadelphia Inquirer.

Hai trong số 3 nạn nhân tử vong là một phụ nữ 25 tuổi và một người đàn ông 22 tuổi, 7 nạn nhân khác đã được đưa đến Bệnh viện Đại học Thomas Jeffeson, trong đó 1 người đã qua đời.

5 người khác được đưa đến Bệnh viện Pennsylvania, bao gồm 1 nghi phạm; trong khi 3 nạn nhân khác đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Penn Presbyterian. Cảnh sát nói chưa thể cung cấp tình trạng của các nạn nhân ngay lập tức và cho biết thêm không có sĩ quan cảnh sát nào bị thương, theo tờ New York Post.

Mỹ: Nhiều tay súng xả đạn vào đám đông, hàng loạt người gục ngã-2
Đám đông hiếu kỳ tụ tập gần hiện trường bị phong tỏa - Ảnh: NEW YORK POST

Trả lời phỏng vấn của Inquirer, anh Joe Smith, 23 tuổi, người đang đợi bên ngoài nhà hát Living Arts ở South Street, cách địa điểm xảy ra xả súng chỉ 3 mét, cho biết: "Khi nó bắt đầu, tôi không nghĩ nó sẽ dừng lại. Có tiếng la hét đau đớn. Tôi chỉ nghe thấy tiếng la hét".

Anh Smith cho biết khi nghe thấy tiếng súng, anh lập tức nghĩ đến các vụ xả súng hàng loạt gần đây ở Uvalde, Texas, Buffalo và New York.

Cảnh sát Philadelphia vẫn đang phong tỏa hiện trường vào lúc 1 giờ sáng ngày 5-6 theo giờ địa phương (12 giờ trưa 5-6 theo giờ Việt Nam), yêu cầu người dân tránh xa khu vực.

Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/my-nhieu-tay-sung-xa-dan-vao-dam-dong-hang-loat-nguoi-guc-nga-20220605164905898.htm

nổ súng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.