Nam thanh niên bị bắt vì "hành nghề" chửi thuê trên mạng: Hơn 300.000 đồng mỗi đơn hàng, đảm bảo không thắng không lấy tiền

Một nam thanh niên đã bị bắt sau khi công khai quảng cáo dịch vụ “chửi thuê” trên mạng với mức giá 100 nhân dân tệ (khoảng 320.000 đồng)/đơn hàng, đồng thời đảm bảo “không thắng thì không lấy tiền”.

Theo truyền thông Trung Quốc, trong những năm gần đây, dịch vụ “chửi thuê” trên MXH đã trở nên phổ biến. Chỉ cần khách hàng trả một khoản phí nhất định, các tổ chức hoặc cá nhân sẽ xúc phạm đối tượng bị nhắm đến bằng nhiều phương thức khác nhau.

Trong đó, một nam thanh niên họ Lý (22 tuổi, Hồ Nam, Trung Quốc) mới đây đã bị bắt vì công khai đăng tải dịch vụ chửi thuê trên mạng với mức giá 100 nhân dân tệ cho mỗi đơn hàng.

Nam thanh niên này thừa nhận, vào năm ngoái, anh ta vô tình phát hiện có người kiếm tiền bằng hình thức này trên internet. Nhận thấy cơ hội “kinh doanh”, đến tháng 10 năm ngoái, thanh niên đã đăng tải thông tin quảng cáo về các dịch vụ “chửi thuê” của mình trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau như Weibo, Baidu Tieba … cùng với đó lại thông tin cá nhân của bản thân để khách hàng có thể tự chủ động liên hệ nếu có nhu cầu.

Nam thanh niên bị bắt vì hành nghề chửi thuê trên mạng: Hơn 300.000 đồng mỗi đơn hàng, đảm bảo không thắng không lấy tiền-1

Nam thanh niên họ Lý (giữa) thú nhận đã xúc phạm người khác trên MXH

Chỉ cần khách hàng cung cấp tài khoản mạng xã hội của đối tượng mục tiêu như Weibo, TikTok, WeChat… nam thanh niên sẽ trực tiếp kết bạn và để lại những lời nhắn với ngôn từ thô tục nhất có thể để tấn công, mạt sát người kia. Thông thường, mỗi “đơn hàng” sẽ được hoàn thành trong 1 ngày. Nam thanh niên họ Lý cho biết, để phục vụ cho công việc này, anh ta đã tạo nhiều tài khoản cùng lúc phòng ngừa trường hợp bị đối tượng chặn hoặc bị khoá tài khoản.

Khách hàng tìm đến nam thanh niên này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có người vì mâu thuẫn tình cảm, người cạnh tranh buôn bán muốn bôi nhọ đối thủ để đạt được mục đích cá nhân hoặc do xảy ra mâu thuẫn khi chơi game...

Nam thanh niên cho biết, có khách hàng đã thuê anh ta trong vòng 1 tháng để liên tục mỗi ngày mắng chửi đối tượng mục tiêu ít nhất một lần. Để thể hiện “năng lực” của mình, anh ta sẽ liên tục gửi ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện cho khách cùng lời đảm bảo sẽ chửi cho đến khi hài lòng và “không thắng không lấy tiền”.

Phía cảnh sát Trung Quốc thông tin thêm, vào đầu tháng 8 năm nay, những quảng cáo về việc chửi thuê trên MXH đã được tìm thấy trên nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau. Trong đó, nam thanh niên họ Lý này đã gây chú ý nhất bởi nhiều bình luận “đánh giá cao”. Anh ta cho biết bản thân đã kiếm được gần 10.000 nhân dân tệ (khoảng 32 triệu đồng) từ việc chửi thuê này từ tháng 10 năm ngoái đến nay.

Theo Phụ nữ số

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuso.baophunuthudo.vn/nam-thanh-nien-bi-bat-vi-hanh-nghe-chui-thue-tren-mang-hon-300000-dong-moi-don-hang-dam-bao-khong-thang-khong-lay-tien-193230819135511617.htm

mạng xã hội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.